Ebook Là yêu hay hận

Trong chuyên mục 'Truyện dài' đăng bởi Diệp Lạc Uyển, 11/8/2019. — 558 Lượt xem

 1. Diệp Lạc Uyển

  Diệp Lạc Uyển Thành viên mới

  Là yêu hay hận

  • Tên fic: Là yêu hay hận.
  • Tác giả: Diệp Lạc Uyển.
  • Tình trạng sáng tác: chưa hoàn thành.
  • Thể loại: Cổ trang, tình cảm.
  • Độ tuổi: không giới hạn.
  Văn án: Người ta thường nói " ở hiền gặp lành" nàng hiền lành là vậy nhưng sao ông trời lại để đường tình duyên của nàng gặp nhiều trắc trở lẫn bi thương. Nàng đâu có làm điều gì sai trái.
  Nàng là một cô công chúa có cuộc sống hạnh phúc mà nhiều người mơ ước. Mọi thứ dường như đã ở vạch xuất phát.

  Là công chúa của một nước, nàng không thể để mặc quốc gia lâm nguy, sẵn sàng từ bỏ hạnh phúc của bản thân, từ bỏ người mình yêu để cứu vãn tình hình.

  Khi có được hạnh phúc bên người thương, tưởng chừng đã viên mãn thì kẻ thứ ba xuất hiện, hại nàng phải chịu đau khổ.

  Người ta thường nói " ở hiền gặp lành" nàng hiền lành là vậy nhưng sao ông trời lại để đường tình duyên của nàng gặp nhiều trắc trở lẫn bi thương. Nàng đâu có làm điều gì sai trái.

  Nàng là một cô công chúa có cuộc sống hạnh phúc mà nhiều người mơ ước. Mọi thứ dường như đã ở vạch xuất phát.

  Là công chúa của một nước, nàng không thể để mặc quốc gia lâm nguy, sẵn sàng từ bỏ hạnh phúc của bản thân, từ bỏ người mình yêu để cứu vãn tình hình.

  Khi có được hạnh phúc bên người thương, tưởng chừng đã viên mãn thì kẻ thứ ba xuất hiện, hại nàng phải chịu đau khổ.
  Liệu nàng sẽ từ bỏ hay làm gì?
   
 2. Diệp Lạc Uyển

  Diệp Lạc Uyển Thành viên mới

  Tham gia:
  10/8/2019
  Bài viết:
  6
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Chương 1:
  - Hàn ca ca! Huynh mau trở về, muội nhất định sẽ đợi huynh.

  Nàng là công chúa đương triều- Trần Như Nguyệt. Từ nhỏ nàng đã được sống trong nhung lụa, được mọi người yêu mến, kính trọng.
  Chàng là Hàn Lâm- Hàn tướng quân. Hôm nay chàng nhận lệnh vua đi chinh phạt quân phương Bắc. Chàng hứa khi nào trở về nhất định sẽ cưới nàng.

  - Nguyệt nhi, muội yên tâm, ta sẽ nhanh chóng trở về.

  Nói rồi chàng nhảy lên lưng ngựa, thúc ngựa phi thẳng một mạch, không ngoái đầu nhìn lại. Có lẽ chàng sợ nếu quay đầu lại sẽ nhìn thấy ánh mắt ấy, ánh mắt của nàng nhìn chàng bằng tất cả tình yêu, sự chờ đợi. Chàng sợ khi nhìn nàng, nhìn ánh mắt chờ mong của nàng, rồi chàng lại không nỡ rời đi.
  Nhìn theo bóng chàng khuất dần, nàng đứng đó hồi lâu vẫn chưa chịu quay về.
  Hôm nay từ biệt, biết khi nào gặp lại.
  Nàng vẫn luôn chờ đợi nhưng mãi vẫn không có tin tức gì.

  Cùng lúc đó, ở phía Nam, quân Từ Khanh - một người thuộc hạ cũ của nhà vua cũng tức là anh trai nàng nổi dậy làm loạn, chiếm vùng đất phía Nam rồi xưng vương. Loạn quân ngày càng hung hăng, chúng cướp bóc dân lành, giết người cướp của, không điều gì không dám làm. Quân của hắn càng ngày càng mạnh lên trong khi quân giặc phía Bắc vẫn chưa chịu khuất phục.

  Trước tình hình đó, các đại thần trong triều đã đưa ra rất nhiều kế sách nhưng vẫn không có tác dụng. Không còn cách nào khác nhà vua đành đưa công chúa duy nhất của mình cũng tức là nàng sang phía Nam để cầu hoà. Nàng nghe tin liền lập tức đứng ngồi không yên, nàng nhất quyết phải đi hỏi cho rõ.

  - Hoàng huynh, chuyện này tuyệt đối không thể.

  Chưa thấy người mà đã thấy tiếng công chúa từ ngoài chạy vào đại điện. Hoàng thượng nghe thấy thì đã biết hoàng muội của mình nói về việc gì.

  - Nguyệt nhi! Ta xin lỗi. Đây coi như là việc đầu tiên và cũng là việc cuối cùng ta cầu xin muội.

  - Nhưng...

  - Không nhưng nhị gì hết, ta đã quyết.

  Lúc này nàng chỉ đành nghe lời số phận đã an bài, bởi nàng biết tính anh nàng một khi đã quyết định chuyện gì thì sẽ không thể thay đổi được, nếu có trách thì trách số phận nàng sinh ra đã là như vậy. Ngay cả việc lựa chọn ở bên cạnh người mình yêu cũng không được. Nàng chỉ đành phụ chàng.

  […]

  Nàng đi cầu hoà đã được một thời gian. Còn về cuộc sống của nàng thì phải nói sao đây...

  Từ Khanh nổi tiếng là một người không những tàn bạo mà còn đào hoa háo sắc. Nàng gả cho hắn thì làm sao có thể có cuộc sống tốt đẹp đây. Còn hắn, xung quanh hắn có biết bao mĩ nhân, thay phụ nữ như thay áo. Hắn chỉ coi nàng như một món đồ chơi, chơi chán thì bỏ chứ đâu có là gì trong cuộc đời hắn.

  Còn về chàng, sau khi đẩy lùi loạn binh phía Bắc, nghe tin nàng bị ép gả cho Từ Khanh thì không khỏi tức giận, liền dẫn binh đến cứu nàng. Chàng giết Từ Khanh, quân của hắn cũng đành đầu hàng. Điều mà nàng mong ước cuối cùng cũng đến, nàng được giải cứu khỏi cái nơi quỷ qoái ấy... nhưng trước vết nhơ này nàng làm sao có thể đối mặt được với chàng đây. Hơn nữa nàng đã mang thai, tuy đây là con của hắn ta nhưng nó cũng là con của nàng, nàng không thể bỏ nó, nàng nhất định phải giữ lại nó, bảo vệ nó.

  Nàng về cung sống với thân phận công chúa trước kia và sinh được một đứa con trai, đặt tên là Anh Kiệt. Đứa con là động lực duy nhất để nàng sống tiếp.
  Chàng cũng không vì vậy mà từ bỏ, vẫn nhất quyết theo đuổi nàng đến cùng, ở bên nàng, quan tâm chăm sóc nàng, coi con nàng như chính con ruột của mình. Con trai nàng thấy vậy đã nhiều lần nói giúp cho chàng bởi nàng vẫn còn trẻ, nó cũng chỉ muốn nàng tìm được hạnh phúc cho mình, không cần vì nó mà huỷ hoại hạnh phúc cả đời nhưng vẫn không làm nàng đổi ý. Thấy chàng như vậy nàng thật thấy có lỗi.

  Chàng cứ như vậy không từ bỏ, đến cuối cùng nàng đành chấp nhận cùng chàng về một nhà. Con trai nàng cũng mừng cho nàng, nó không về sống cùng hai vợ chồng nàng mà ở lại trong cung.

  Vài tháng sau, bây giờ con trai nàng đã bảy tuổi, thấy nàng đã có cuộc sống hạnh phúc, nó cũng thấy yên tâm mà quyết theo thái tử đi học võ, sau này lớn bảo vệ Tổ Quốc, bù đắp những việc sai trái cha nó đã làm trước kia.

  Thấy con trai tuổi nhỏ mà đã biết suy nghĩ chín chắn vậy nàng cũng không cản nó.

  […]

  Ngày chia tay:

  - Kiệt nhi, con đi cẩn thận, nhớ giữ sức khỏe, thường xuyên về thăm ta - nàng rơm rớm nước mắt nói.

  - Mẫu thân, người đừng buồn, con chỉ là đi học võ thôi mà - rồi quay sang chàng đang đứng bên cạnh: Hàn tướng quân, người nhớ chăm sóc mẫu thân ta cho tốt, nếu không ta sẽ không tha cho người đâu.

  - Ta sẽ chăm sóc tốt cho mẫu thân con. Nhớ bảo trọng.

  Đứa con nghe vậy cũng cảm thấy an tâm.
  Nó liền tạm biệt mẹ rồi nhanh chóng rời đi.

  Cuộc đời nàng tưởng chừng đã viên mãn, hạnh phúc. Vậy mà không bao lâu sau, chàng lại phải lên đường ra chiến trường.
   
 3. Diệp Lạc Uyển

  Diệp Lạc Uyển Thành viên mới

  Tham gia:
  10/8/2019
  Bài viết:
  6
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Chương 2:
  Chiến trận tàn khốc, nàng làm sao mà có thể an tâm được. Trong lòng nàng có một cảm giác bất an khó tả.

  Điều này làm nàng nhớ đến lần từ biệt của nhiều năm trước. Lần trước nàng phải gả đi, không biết lần này còn xảy ra chuyện gì.

  Biết vậy nhưng nàng vẫn dặn lòng mình không được suy nghĩ nhiều mà vui vẻ tiễn chàng đi xa.

  Không ngờ đúng như điều nàng lo sợ. Chàng đi chưa đầy tuần thì có tin báo về rằng chàng bị thương nặng, không rõ tung tích cũng không biết sống chết ra sao.

  Khi nhận được tin ngày nào nàng cũng thấp thỏm lo âu. Nàng sợ chàng sẽ có chuyện. Chàng mà có mệnh hệ gì thì nàng biết sống sao đây.
  Từ đó hôm nào nàng cũng ra cửa ngóng chờ chồng. Chỉ cần chàng bình an trở về thì dù bắt nàng làm gì cũng được. Người ở nơi phương xa, sao Người mãi chưa trở về.

  -Phu nhân! Ngoài trời trở lạnh, Người mau vào trong nghỉ ngơi đi, như vậy sẽ không tốt cho đứa bé.

  Nàng đang hồi tưởng lại những hồi ức tốt đẹp khi ở bên chàng thì câu nói của Nhu nhi - nô tì thân cận của nàng- kéo nàng nhanh chóng trở về thực tại. Mà nghĩ lại, nàng vẫn còn đứa bé. Từ sau khi chàng đi thì nàng phát hiện mình mang thai.
  Không được, nàng phải chăm sóc con nàng thật tốt để đợi ngày chàng trở về.

  - Ta biết rồi! Nhu nhi, khi nào có tin gì của chàng ngươi nhớ báo ngay cho ta!

  Nàng quay lại căn dặn Nhu nhi rồi trở về phòng.
  Nhìn theo bóng lưng nàng, Nhu nhi cũng chỉ biết lắc đầu thở dài.

  Dù nói vậy nhưng nàng không về phòng mà đi đến một nơi, nơi mà lần đầu tiên hai người gặp nhau.
  Ngoài trời ngày một lạnh, từng đợt gió thổi mạnh mang theo những bông tuyết rơi tí tách, rải rác khắp nơi. Nàng đứng dưới tuyết mà lòng không ngừng nghĩ đến chàng.
  Không biết giờ chàng đang ở đâu? chàng có khỏe không, có lạnh không?

  […]

  2 tháng sau

  Tại phủ Tướng quân~

  Nhu nhi hớt hải chạy vào:

  - Phu nhân...tướng... tướng quân đã về...

  Chưa kịp để Nhu nhi nói hết câu, nàng đã chạy như bay ra đón chàng. Nhìn thấy chàng vẫn bình an nàng vui mừng biết bao:

  - Phu quân, cuối cùng người đã về, người có biết thiếp lo lắng cho chàng lắm không - rồi nàng quay sang người bên cạnh - còn vị đây là...

  Người trước mặt là một cô gái mới tầm tuổi cập kê, tướng mạo tuy không xinh đẹp bằng nàng nhưng nàng ta trẻ tuổi hơn nàng, tràn đầy sức xuân hơn nàng.
  Nhìn kĩ thì có thể thấy nàng ta có nét gì đó giống nàng.

  - Phu nhân, đây là Ngạn nhi, khi ta bị thương là nàng ấy cứu ta, nàng ấy không người thân, không nơi nương tựa nên ta đưa về chăm sóc cũng như trả ơn. Sau này nàng ấy sẽ là nhị phu nhân ở đây.

  Nghe thấy chữ "nhị phu nhân ", tim nàng bất giác nhói lên từng hồi. Sao chứ, chàng đưa một người phụ nữ lạ về đây và nói đó là vợ chàng, còn nàng thì sao? Phụ nữ thì thường ích kỷ, có ai mà muốn chung chồng bao giờ. Nhưng biết làm sao đây, nàng ta là người cứu chàng, là người ở bên chăm sóc lúc chàng bị thương.
  Dù đau đớn nhưng nàng vẫn dặn lòng phải nhẫn nhịn. Chỉ cần chàng có thể bình an trở về là được, nàng không cần gì nữa.

  Nàng ta nghiêng người chào nàng:

  - Phu nhân, sau này nhờ người giúp đỡ rồi.

  - Chúng ta mau vào nhà thôi, ngoài này lạnh lắm - chàng quay sang nói với nàng ta mà không thèm nhìn nàng lấy một cái.

  Mới có một thời gian xa nhau mà cách chàng đối xử với nàng đã thay đổi một trời một vực. Rốt cuộc nàng ta đã bỏ bùa mê thuốc lũ gì cho chàng mà khiến cho chàng giống như biến thành người khác chứ không còn là chàng nữa. Chàng đã không còn quan tâm đến nàng, đôi mắt ấy nhìn nàng như người xa lạ.
  Chàng không nhận ra đôi mắt nàng đã ngân ngấn nước, dưới mắt đã có nhiều cuồng thâm vì lo cho chàng, người cũng gầy đi nhiều.

  Chàng làm sao mà nhận ra được vì chàng căn bản đâu có để mắt tới nàng, bây giờ trong lòng chàng chỉ có mình nàng ta thôi.
  Đúng là cuộc tình nào khi có tiểu tam xuất hiện đều không trọn vẹn.

  Khi biết chuyện, anh trai nàng cũng muốn làm điều gì đó giúp nàng nhưng bị nàng cản lại. Nàng nói nam nhân tam thê bảy thiếp là chuyện bình thường, nói không cho phép ai được động tới chàng.

  […]

  - Phu nhân, hôm nay bệ hạ mời ta đi săn cùng, có lẽ mấy ngày nữa mới về, mà Ngạn nhi đang mang thai, nàng hãy thay ta chăm sóc nàng ấy trong lúc ta không có nhà.

  Có thai, lời chàng nói như sét đánh ngang tai, nàng ta có thai ư? Nàng đau lắm, đau không nói nên lời, chỉ khẽ gật đầu.

  Mấy hôm nay chàng về nhưng rất ít khi ở bên nàng, nàng vẫn chưa kịp nói cho người biết trong bụng nàng cũng đang có con của người. Vậy mà hôm nay, chàng lại nói nàng ta mang thai, kêu nàng chăm sóc. Sao chàng có thể tàn nhẫn đến vậy? Làm nàng buồn đến mức quên mất nói cho người biết nàng cũng có thai.
  Nàng chăm sóc cho nàng ta vậy ai sẽ chăm sóc nàng?
   
 4. Diệp Lạc Uyển

  Diệp Lạc Uyển Thành viên mới

  Tham gia:
  10/8/2019
  Bài viết:
  6
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Chương 3:
  Một hôm, thời tiết tốt, trời xanh, mây trắng, ánh nắng len lỏi qua các kẽ lá.

  Nàng đang đi dạo một mình ở hoa viên thì bỗng có một lực đẩy mạnh từ phía sau khiến nàng mất thăng bằng ngã từ trên thềm xuống nền đất lạnh lẽo. Một cảm giác đau đớn khó tả truyền đến, máu từ phía hạ thân chảy ra rất nhiều. Con... con của nàng...

  Nàng dùng chút sức lực yếu ớt của mình ngoảnh đầu lại xem ai đã hại mình thì bắt gặp ả ta đang đứng đó, hai tay khoanh trước ngực tỏ vẻ đắc ý, ánh mắt khinh bỉ của nàng ta nhìn mình:

  - Hừ! đấu với ta, ngươi không có cửa đâu.

  - Đừng đi! Ta xin ngươi, cứu... cứu lấy con ta...

  Nói rồi nàng ta bỏ đi mặc nàng tha thiết cầu xin.

  Thật không ngờ một con người với vẻ ngoài yếu đuối như nàng ta mà lại độc ác như vậy. Nhân lúc chàng vắng nhà lại hại con nàng. Đúng là lòng người hiểm ác.

  [...]

  Từ sau khi mất con, nàng buồn bã suốt ngày chỉ nhốt mình trong phòng không đi đâu cả. Chàng trở về thấy nàng như vậy nàng ta cũng chỉ nói dối là nàng bị phong hàn. Ấy vậy mà chàng cũng tin, còn không đến thăm nàng dù chỉ một lần.
  ...

  Rồi một hôm, chàng đến. Nàng vui mừng khôn xiết, cuối cùng chàng cũng nhớ tới nàng, chàng vẫn chưa quên nàng. Nàng sẽ nói cho chàng biết nàng ta thực ra là độc ác như thế nào.
  Chợt nàng nở nụ cười, nụ cười đẹp đến mê người, nụ cười mà không biết bao lâu nay ở đâu, bây giờ mới trở về trên gương mặt không chút sức sống của nàng. Nhưng khi chàng vừa bước vào thì...

  *CHÁT*

  Một cái tát đau điếng giáng xuống gương mặt kiều diễm của nàng.

  - Tại sao ngươi lại bỏ thuốc phá thai vào thức ăn của Ngạn nhi, làm nàng ấy suýt nữa sảy thai, ngươi có còn là con người không?

  Lực tát mạnh tới mức làm nàng ngã quỵ xuống nền đất lạnh lẽo.
  Ngụ cười trên môi vụt tắt.
  Nàng còn chưa kịp định thần lại thì đã thấy chàng kết tội cho mình.


  - Phu quân, chàng nói gì vậy, ta không có làm. Chàng nói ta bỏ thuốc phá thai hại nàng ta, nhưng mấy hôm nay ta căn bản không có ra khỏi phòng thì làm sao hại nàng ta được...

  - Ngươi còn dám biện minh. Ngươi không ra ngoài nhưng nha hoàn của ngươi thì có thể.

  - Phu quân, người dừng trách tỉ tỉ, là thiếp sai, cùng là phụ nữ với nhau, thiếp hiểu mà.

  Nàng ta từ đâu xuất hiện, người có vẻ hơi xanh xao, giọng yếu ớt cất lời, làm cho chàng nhìn thấy mà mềm lòng.

  - Nàng không cần phải đồng cảm với loại đàn bà độc ác này.

  Người nàng cứng đờ, chân tay mềm nhũn. Lời nói của chàng như từng nhát dao cứa vào trái tim đang rỉ máu của nàng.
  Hừ! Độc ác ư? Chàng nói như vậy mà tại sao không thử nhìn lại người mà chàng xem là nhu mì, hiền dịu kia? Cô ta còn độc ác hơn nàng gấp trăm nghìn lần.
  Mối thù giết con nàng còn chưa tính, vậy mà bây giờ lại vu oan cho nàng. Rốt cuộc nàng ta muốn gì?

  - Từ Ngạn, hai từ tỉ tỉ của ngươi thốt ra nghe thật là chói tai. Từ khi nào ta với ngươi lại thân nhau đến thế? Ngươi cướp chồng ta, giết con ta. Ngươi còn mặt mũi gọi ta là tỉ tỉ sao? Thật nực cười.

  - Tỉ tỉ, tỉ nói gì vậy? muội không hiểu.

  - Ngạn nhi, chuyện này là sao?
  Nghe nàng nói, chàng thấy hơi ngờ vực, bèn quay sang hỏi nàng ta.

  - Phu quân, thiếp thực sự không biết tỉ tỉ đang nói gì? Nếu... nếu không tin, chàng có thể hỏi giai nhân trong nhà.

  Chàng nghe vậy cũng thấy có lý nên cho người đi tra hỏi người làm trong nhà.
  Còn nàng thì lặng im đứng đờ ra đó, nàng ta thật thông minh, nói như vậy để trấn an chàng. Mà cho dù có làm theo lời nàng ta cũng không có tác dụng, bởi chuyện nàng mang thai cho đến khi sảy thai chỉ mình Nhu nhi và một vị thái y hay khám cho nàng mới biết.
  Nhưng không biết vì sao sau khi nàng sảy thai, thái y đó đã từ quan về quê vì lý do tuổi già. Còn Nhu nhi, từ ngày chàng về đã không thấy đâu, không lẽ đã xảy ra chuyện gì.

  […]

  Cánh cửa bật mở, một thân nam tử bước vào, nhìn người nữ nhân kia, ánh mắt chợt hiện lên tia đau lòng, chàng cất lời:

  - Phu nhân, chỉ cần nàng xin lỗi Ngạn nhi, ta sẽ tha lỗi cho nàng.

  - Ta không làm gì sai thì việc gì phải xin lỗi.

  Nàng ngẩng đầu lên nhìn người trước mặt, người mà nàng yêu nhất, người mà nàng từng coi là cả sinh mệnh, vậy mà giờ lại không tin nàng. Cuộc đời có phải quá bất công với nàng?

  - Phu nhân, xem ra nàng rượu mời không uống muốn uống rượu phạt.
  Quân đâu, lôi phu nhân ra ngoài, đánh trăm roi cho ta. Khi nào chịu nhận lỗi mới thôi.

  Vừa rứt lời, hai tên lính đi tới đưa nàng đi.
  Trước khi đi còn không quên ném lại một câu:

  - Hàn Lâm, Từ Ngạn ta sẽ không bao giờ tha thứ cho các người.

  Đáp lại nàng cũng chỉ là sự thờ ơ của chàng.

  […]

  - Phu nhân, thuộc hạ cũng chỉ làm theo lệnh.

  Nói rồi từng nhát roi quật vào người nàng, tiếng roi kêu xé ra xé thịt. Nàng đau lắm chứ nhưng sao đau bằng trái tim nàng lúc này.
   
 5. Diệp Lạc Uyển

  Diệp Lạc Uyển Thành viên mới

  Tham gia:
  10/8/2019
  Bài viết:
  6
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Chương 4:
  Nàng tuyệt vọng rồi, nàng hối hận rồi. Nàng chấp nhận buông bỏ...

  Trong giây phút thập tử nhất sinh ấy, nàng nhìn thấy đứa con bạc mệnh của mình, người nó toàn là máu. Nó nhìn nàng bằng đôi mắt ngấn nước, là nó đang khóc.
  Trong vô thức, nàng thấy nó khóc gọi mẹ. Thấy con như vậy, nàng đau đớn vô cùng. Và rồi cảnh tượng ngày hôm ấy lại ùa về, cảnh tượng nàng ta đẩy nàng ngã sảy thai cứ lặp đi lặp lại trong đầu nàng.


  Không được, nàng không thể chết, không thể bỏ cuộc, nàng không thể để ả toại nguyện, nàng phải trả thù cho con mình. Không phải nàng ta muốn nàng chết sao? Vậy nàng càng phải sống tiếp, phải sống thật tốt. Để xem ả còn đắc ý được bao lâu?

  Mắt nàng mờ dần đi, cả người không còn chút sức lực, nàng ngất lịm đi.

  Khi tỉnh dậy, mở mắt ra thì cảnh vật rất quen thuộc, đây là phòng nàng mà. Nói cách khác, đây là phòng của chàng và nàng. Nàng định ngồi dậy thì cả người ê ẩm, xương cốt như vỡ vụn. Nàng phải nằm trên giường cả một thời gian dài để vết thương khỏi hẳn.

  [...]

  Sau đó, nàng lúc nào cũng ở một mình trong phòng. Không ra ngoài, không nói chuyện với ai và cũng không ai biết tâm tư nàng ra sao.
  Là nàng đang oán trách, đang đau khổ, hay đang hận thù,...
  Tất cả chỉ mình nàng biết.

  Còn chàng thì không thèm đếm xỉa gì đến nàng, suốt ngày lo chăm sóc nàng ta.
  Nàng ta cũng chẳng muốn làm lớn chuyện, lại thấy nàng an phận vậy nên cũng mặc kệ.

  Thấm thoát đã tới ngày sinh nở, nghe nói nàng ta sinh được một đứa con trai, tiếng trẻ con khóc làm nàng nhớ đến con, liền đến thăm.

  - Tỉ tỉ hôm nay lại rảnh rỗi tới chỗ muội muội sao?

  Vừa bước vào đã nghe giọng nói đầy giễu cợt của ả, nàng không buồn đáp lại, đi một mạch đến chỗ đứa trẻ đang ở trong nôi, bế nó lên, nàng hỏi ngược lại một câu:

  - Đứa bé đáng yêu quá, nó tên gì vậy?

  Nàng bế đứa trẻ làm nàng ta không khỏ lo lắng -" tỉ tỉ à, đưa nó cho muội. "

  Nàng trừng mắt nhìn ả:
  - Muội vẫn chưa trả lời câu hỏi của ta.

  - Nó...nó tên...tên Vũ An...
  Do hoảng sợ, ả ta lắp bắp.

  Nghe xong câu trả lời, nàng gật gật đầu hài lòng:

  - Hàn Vũ An! Tên hay - rồi nàng cúi xuống nói với con ả - An nhi, con phải ngoan biết không, sau này lớn đừng có giống như mẹ của con.

  Ả nghe nàng nói vậy thì tức đen mặt, không nói được câu nào.
  Rồi nàng đưa đứa bé trả cho nàng ta kèm theo một lời ngắc nhở:

  - Muội muội à... Chăm sóc nó cho tốt.

  - Tỉ vậy là có ý gì?

  - Ý gì thì muội tự biết.

  Nàng hừ lạnh rồi bước ra ngoài.
  Để lại nàng ta đứng trôn chân tại chỗ không hiểu chuyện gì? Không lẽ nàng muốn giết con ả để trả thù? Nhưng nếu muốn làm gì thì sao lúc nãy không ra tay?

  Điều này làm ả ta mất ăn mất ngủ suốt mấy hôm liền. Vì câu nói đó, ả không thể không đề phòng.

  Từ đó, nàng có những biểu hiện lạ, không ở trong phòng một mình nữa mà hay đi ra ngoài đi dạo, ngắm cảnh, còn trồng hoa nữa.
  Còn nàng ta thì luôn để mắt đến con mình, cứ hễ gặp nàng thì tránh nàng như tránh hủi. Nàng ta lo sợ điều gì sao? Nàng ta cũng có ngày phải sợ nàng ư?

  […]

  Có lần, tể tướng phu nhân tặng nàng cùng ả mỗi người một bộ xiêm y vô cùng lộng lẫy. Nhưng có một điều đặc biệt là hai bộ giống y chang nhau.
  Vừa nhìn qua, nàng đã biết bộ y phục này quý giá cỡ nào, nàng mà khoác lên người chắc chắn sẽ đẹp lộng lẫy không ai sánh bằng.
  Nàng ta cũng như nàng, cũng rất thích nó, nàng ta cất giữ kín đáo đến tối mới đem ra thử. Nhưng sau khi khoác bộ xiêm y lộng lẫy lên người thì cả người nàng ta ngứa ngáy vô cùng, nàng ta bị dị ứng vài hôm mới khỏi, từ đó nàng ta không bao giờ muốn mặc lại bộ đồ đó nữa.
  Và người duy nhất xứng đáng với bộ đồ đó chỉ có mình nàng.

  Về việc này không tránh khỏi nàng bị ả nghi ngờ. Chỉ là nghi ngờ, ả không có chứng cứ cư nhiên không thể kết tội nàng.

  Nhưng nói đi cũng phải nói lại, quả thật việc này là do nàng làm.

  Nàng bỏ thuốc vào bộ xiêm y của mình và cho người lén đánh tráo lúc nào không hay. Làm ả ngứa ngáy suốt mấy ngày mấy đêm không dám đi đâu. Ả làm sao tranh nổi với nàng.

  […]

  Lần khác, khi nhà có khách, là bà con xa của chàng tới chơi, mọi người cùng ngồi lại nói chuyện với nhau.

  Khi nha hoàn chuẩn bị bưng trà tới nơi, nàng cố ý đưa chân ra cản đường. Kết quả là nha hoàn đó (tên Tiểu Liên- nha hoàn thân cận của ả) bị vấp, cả khay trà nóng hất vào người ả ta đang ngồi phía đối diện. Bị hất nước bất ngờ, ả hét toáng lên:

  - Ngươi không có mắt à, đi đứng kiểu gì vậy, bỏng chết ta rồi.

  Thấy ả hét toáng lên, mọi người đều ngạc nhiên, trừ nàng. Nàng ta nổi tiếng là người hiền lành, từ khi về đây chưa từng mắng chửi ai bao giờ.
  Vậy mà bây giờ chỉ vì chuyện nhỏ này mà làm lớn chuyện.
   
 6. Diệp Lạc Uyển

  Diệp Lạc Uyển Thành viên mới

  Tham gia:
  10/8/2019
  Bài viết:
  6
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Chương 5:
  Thấy ả tức giận, Tiểu Liên hốt hoảng quỳ xuống xin tha tội:

  - Nhị phu nhân, Tiểu Liên không cố ý, xin người thứ tội...

  Nàng cố nén cười, đứng một bên xem kịch.

  Chàng thấy vậy không khỏi ngạc nhiên, nhanh chóng lấy lại bình tĩnh, chàng nói:

  - Ngạn nhi, Tiểu Liên chỉ là vô tình bị vấp thôi mà, sao nàng phải hét toáng lên như vậy?

  - Chàng nói xem, làm sao bình tĩnh cho được, đây...

  - Thôi được rồi, nàng mau vào trong thay đồ đi.

  Ả ta tức lắm nhưng cũng đành nghe theo.
  Có lẽ vì chàng không muốn chuyện bé xé ra to nên mới làm vậy. Chỉ tội cho Tiểu Liên, làm ả mất mặt thế này không biết sẽ bị ả xử lý ra sao?
  Nàng đứng thẫn thờ với một đống suy nghĩ mà không biết có một ánh mắt nhìn mình chằm chằm từ nãy đến giờ. Đó là tên biểu đệ của chàng, hắn có tiếng đào hoa, háo sắc... không ai không biết.

  Nãy giờ hắn đứng cạnh nàng rồi đột nhiên lại gần nàng hỏi han với ánh mắt dịu dàng, thu hút sự chú ý của mọi người:

  - Biểu tẩu, tẩu có sao không, có bị trà hắt trúng không?

  Nàng giật mình quay lại, ấp úng trả lời:

  - Ta... ta không sao, đệ không cần lo.

  Hắn nở nụ cười nhìn nàng:

  - Không sao là tốt rồi.

  Chàng ở phía đối diện thấy cảnh này, tay bất giác nắm chặt lại, đôi mắt hằm hằm sát khí. Chàng đang tức giận sao?
  Cũng phải, nhìn người phụ nữ mình yêu nói chuyện vui vẻ với người đàn ông khác, sao không tức giận cho được. Biểu hiện này của chàng có lẽ không ai nhìn thấy, bởi mọi người chỉ để ý đến hai người đang ở đối diện thôi.

  Thấy không khí có vẻ ngột ngạt, lão bà bà- bà nội của biểu đệ chàng liền lên tiếng:

  - Nào nào, ngồi xuống chúng ta tiếp tục nói chuyện.

  Khi mọi người đã ngồi hết, bà bà lại cất giọng: - Lúc nãy chúng ta nói tới đâu rồi nhỉ?

  […]

  Vậy là mọi chuyện diễn ra êm đẹp không có ả ta.

  Vài hôm sau, chàng có việc gấp đi ngang qua phòng nàng, đi đến trước cửa phòng, chàng nghe tiếng xì xào bên trong. Vừa dừng bước thì chàng nghe thấy:

  - ...tẩu phải giữ gìn sức khỏe, bị bệnh phải uống thuốc chứ, như vậy sao được.

  - Đệ nghĩ nhiều rồi.

  Là hắn, tên biểu đệ của chàng, hắn đang ở đây, lại còn nói chuyện, quan tâm này nọ với vợ chàng, đúng là làm chàng tức sôi máu mà.
  Khoan đã, lúc nãy hắn nói nàng bị bệnh, nàng bệnh sao chàng không biết? Sao hắn biết nàng bệnh mà tới? Hắn với nàng trở nên thân thiết từ khi nào...?

  Rồi chàng lại nghe thấy:

  - Vậy tẩu nghỉ ngơi đi, đệ không làm phiền nữa, hẹn tẩu khi khác nói chuyện.

  - Đệ đi thong thả, đa tạ đã tới thăm.

  Thấy hắn bước ra, chàng nén tức giận hỏi:

  - Ngươi tới đây làm gì?

  - Ta tới thăm tẩu tẩu, huynh quản được sao?

  - Nguyệt nhi là thê tử ta.

  Phải rồi, nàng là thê tử chàng, vậy mà hắn lại dám tới đây nói chuyện thân mật với nàng. Còn nói khi khác nói chuyện tiếp. Tình cảm quá nhỉ!

  Hắn ta đâu có chịu thua, biết chàng ghen, hắn còn muốn thêm dầu vào lửa nữa là.

  - Thê tử, tẩu ấy bị bệnh mà huynh cũng không biết. Huynh xem lại hai người xem có giống phu thê không?

  Chàng cứng họng, hắn đi lướt qua chàng như chưa có chuyện gì xảy ra.

  Chàng bước vào, đảo mắt qua một vòng quanh phòng, đây là nơi trước kia chàng thấy bình yên nhất. Vậy mà không biết đã bao lâu chàng không tới.

  Nơi đây có một cảm giác quen thuộc khó tả, khơi dậy những kỉ niệm khi xưa. Nơi có một người vẫn luôn đợi chàng trở về, vậy mà chàng lại thờ ơ, không quan tâm đến. Nghĩ lại, sao chàng thấy hối hận quá?
  Chàng đi đến chỗ người phụ nữ tiều tụy đang ngồi uống trà kia, cất giọng hỏi:

  - Nàng bị bệnh sao? Sao không nói ta biết?

  Ánh mắt nhìn nàng có phần dịu dàng, làm tim nàng lỡ mất một nhịp.

  - Không sao, chỉ bị cảm nhẹ.

  Nói chàng biết, có nói thì chàng sẽ quan tâm sao? Có nói thì chàng sẽ lo lắng sao? Hay chỉ là bộ mặt lạnh nhạt ấy đối xử với nàng? Hay chỉ một lời hỏi thăm cũng không? Hay chỉ làm nàng đã đau lòng lại càng đau lòng thêm?

  - Vậy hắn tới đây làm gì? - chàng lại hỏi tiếp.

  - Thăm ta.

  Nàng trả lời dửng dưng như không, làm ai đó tức không chịu nổi liền quay lại nói một tràng dài:

  - Ta nói nàng biết, sau này không được thân mật với bất kỳ nam nhân nào trừ ta, nếu không không biết ta sẽ làm gì với hắn đâu.

  Không để nàng trả lời, chàng quay người bước đi luôn làm nàng lơ mơ chưa hiểu chuyện gì, là chàng đang ghen sao?

  Hay thật, chàng cũng biết ghen cơ đấy! Hắn chỉ ở đây vài ngày việc gì phải nói y như đang cảnh cáo nàng. Chẳng lẽ phải đợi khi nào hắn đi thì chàng mới an tâm sao?
  Vậy mà lúc trước đưa nữ nhân khác về nhà mà không quan tâm đến cảm nhận của nàng.

  Từ đó, chàng hay đến thăm nàng, quan tâm nàng hơn. Là chàng đang muốn chuộc lỗi hay thế nào, nàng cũng chẳng cần biết.

  Trái tim nàng đã nguội lạnh do tổn thương quá nhiều. Nàng thật sự mệt rồi. Nàng không muốn tin tưởng vào chàng để rồi lại thất vọng nữa.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP