Kỹ thuật trồng cây tiên ông

utduong37

Thành viên mới
Tham gia
14/8/2017
Bài viết
0
Cây tiên ông thích hợp để trong phòng khách và bàn làm việc, khi nở có rất nhiều màu sắc như trắng, hồng, đỏ, xanh... Mọi người ưa thích Tiên Ông có lẽ vì đây là loài hoa đặc biệt, vừa có sắc vừa có hương, mang một vẻ đẹp tinh khiết và thanh cao hơn nữa cách trồng hoa Tiên Ông cũng không quá khó. Xử lý củ giống Củ giống Tiên Ông cần làm mát trước khi gieo trồng để có thể nở ra hoa to đẹp nhất. Thường thì người bán đã làm lạnh từ trước. Tuy nhiên, cũng có trường hợp gia đình phải mua về để tự chăm sóc từ A-Z. Củ giống trước khi trồng cần được buộc kín bằng một túi đen và để ở nơi mát có nhiệt độ từ 2-8oC. Với thời tiết tại Việt Nam thì gia đình nên lưu giữ củ giống trong tủ lạnh để đạt được nhiệt độ tiêu chuẩn. Tuy nhiên nên chú ý không để cạnh táo vì các loại khí từ loại quả này sẽ khiến thối và hỏng củ giống Tiên Ông. Trồng trong chậu cát

d%E1%BA%A1-lan-h%C6%B0%C6%A1ng-4.jpg


Chuẩn bị Củ ông tiên, đất trộn: đất và cát, tỷ lệ 1:11 cái chậu có lỗ thoát nước và 1 vài cục than. Cách trồng hoa tiên ông Trộn đều đất và cát. Lót lớp than dưới đáy chậu và đặt chậu kê lên nơi có thể thoát nước. Cho cát đã trộn vào chậu và trồng củ ở độ sâu 10cm. Mỗi củ cách nhau 7,5 cm. Tưới nước ẩm cho chậu và chờ ngày cây trổ hoa. Lưu ý, khi thấy hoa tàn nên cho chậu vào nơi mát và thêm phân bón. Khi lá trụi, nên giảm tưới nước để bảo quản củ. Trồng thủy canh Tiên Ông trồng thủy canh rất được ưa thích vì bộ rễ thanh tao trông như bộ râu tóc bạc phơ của ông Bụt đối lập mạnh với vẻ rực rỡ của khóm hoa phía trên. Lọ: Tìm một lọ thủy tinh hẹp ở cổ và phình ra ở phía dưới. Cây hoa sẽ trông đẹp nhất với lọ kính thủy tinh trong suốt khi để lộ ra được bộ rễ trắng phau.
>>> XEM THÊM: CHO THUÊ CÂY CẢNH VĂN PHÒNG

003164561dd83ec.jpg


Đổ nước đến phần nút thắt cổ chai. Đặt củ Tiên Ông lên miệng lọ sao cho cách phần chứa nước từ 1-2cm để tránh gây úng, thối củ giống. Trong khoảng thời gian đầu, khi bộ rễ còn non thì chỉ nên đặt chậu cây ở nơi có ánh sáng vừa phải. Sau khi rễ đã cứng cáp thì chuyển đến nơi sáng hơn. Từ thời điểm này, cây Tiên Ông không cần chăm chút nhiều. Chăm sóc hoa tiên ông Củ Tiên Ông không cần phải bón phân sau khi trồng. Chỉ cần giữ cho đất ẩm với trường hợp trồng trong chậu. Với cách trồng thủy canh thì không cần tưới. Sau khi hoa tàn chuyển màu nên ngắt cành ngay và bổ sung phân bón. Giảm lượng nước tưới cho tới khi lá tự rụng hết. Đào củ lên và bảo quản ở nơi khô mát để trồng tiếp cho vụ năm sau. Tình trạng củ và chất lượng hoa sẽ giảm sút sau các năm gieo trồng.
Địa chỉ 1027 Giải Phóng Hoàng Mai - Hà Nội
Liên hệ: 0988.580.657
 
Top