Kỷ lục Guinness cho bộ bàn ghế… chạy nhanh nhất thế giới

kenzizi

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
21/4/2010
Bài viết
1.232
(Dân trí) - Một người đàn ông đam mê tốc độ tại Úc đã lắp động cơ vào… bộ bàn ghế sa-lông của mình để lập nên kỷ lục Guinness cho bộ bàn ghế chạy nhanh nhất thế giới, với tốc độ lên đến 162,5km/h.

Tác giả của bộ bàn ghế độc đáo này là Glenn Suter. Anh đã lắp động cơ vào 1 chiếc bàn café cùng chiếc ghế sofa, để tạo nên 1 bộ bàn ghế sa-lông biết chạy.


“Tôi có thể cảm nhận được sức mạnh của dộng cơ phía dưới chiếc xe tôi đang lái. Đó thật là cảm giác tuyệt vời” - Suter cho biết sau khi lập được kỷ lục thế giới với bộ bàn ghế sa-lông của mình.


runningsofa_0bd07.jpg

Glenn Suter đang lái “bộ bàn ghế” biết chạy của mình


Kỷ lục mới của Suter cho bộ bàn ghế chạy nhanh nhất thế giới được lập tại sân bay Camden, gần thành phố Sydney (Úc). Anh đã phá vỡ kỷ lục tương tự trước đây dành cho tốc độ nhanh nhất của 1 bộ bàn ghế, được nắm giữa bởi Marek Turowski, 1 người Anh, được lập vào năm 2007.


“Đây là chiếc xe kỳ lạ nhất là chúng tôi từng tạo nên” - Paul Mckinnon, người đã cùng Genn Suter tạo nên chiếc xe độc đáo này cho biết - “Với những chiếc xe đua, bạn có thể sử dụng các cơ chế khí động học để tạo nên tốc độ cho chiếc xe. Nhưng với 1 bàn ghế dài thì đó là cả 1 vấn đề phức tạp. Chúng tôi đã cố gắng tạo nên các khe thống khí trên chiếc bàn café, và kết quả thật hoàn hảo”.


Đây không phải là lần đầu tiên Suter tạo nên 1 chiếc xe trong kiểu dáng kỳ quái từ những vật dụng hàng ngày. Trước đây, anh đã tạo nên 1 chiếc… bồn cầu biết chạy, với tốc độ lên đến 148,06 km/h.


Video về màn lập kỷ lục của Glenn Suter:
Huy Phạm
Theo Metro
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top