Kỳ lạ những tục lệ cưới hỏi trên thế giới..

Kim Tuyến

Thành viên mới
Tham gia
29/5/2011
Bài viết
3
Ở Hàn Quốc, chú rể sẽ phải chịu đau một chút trước khi được trở về phòng tân hôn với cô dâu. Việc này được cho là giúp chú rể mạnh chân khỏe tay… trong đêm tân hôn. Đó chỉ là một trong những tục lệ cưới hỏi kỳ quái khắp thế giới.

Trêu chọc cặp vợ chồng mới cưới

c1.jpg


Tục lộ cổ xưa của người Pháp cho phép mọi người lấy soong nồi khua gõ trước căn nhà của cặp đôi mới cưới. Tục lệ này đã có từ thời trung cổ và xuất hiện đầu tiên tại Pháp với ý nghĩa chúc mừng cho hạnh phúc của cặp đôi sau khi hôn lễ tại nhà thờ đã hoàn tất.

Cô dâu đeo nhẫn trên ngón chân

c2.jpg


Ở một số nước theo đạo Hindu, cô dâu chú rể sẽ thực hiện nghi lễ Bichiya nghĩa là đeo nhẫn cưới trên ngón chân. Chiếc nhẫn thường bằng bạc và được đeo trên ngón chân trỏ ở bàn chân trái.

Không dùng nhà vệ sinh trong 3 ngày

c3.jpg


Những người dân thuộc bộ tộc Tidong ở Sandakan, Sabah, Malaysia không cho phép cô dâu, chú rể được sử dụng phòng vệ sinh trong 3 ngày. Để giúp cô dâu chú rể thực hiện được điều này, cặp đôi sẽ bị bỏ đói và chỉ được cho uống một chút nước mỗi ngày.

Khách dự đám cưới trả tiền để được nhảy với cô dâu

c4.jpg


Trong lễ cưới của người Tây Ban Nha, cô dâu ban đầu sẽ khiêu vũ với cha mình, sau đó, một người họ hàng thân thích sẽ đeo một chiếc tạp dề xòe ra trước mặt quan khách. Những người muốn được khiêu vũ với cô dâu sẽ bỏ tiền vào trong tạp dề.

Sau khi cô dâu đã khiêu vũ được một lúc, chú rể sẽ xuất hiện và bỏ vào tạp dề một chiếc ví và dắt tay cô dâu bước ra khỏi đám cưới trong tiếng hân hoan chúc tụng của mọi người, ngay lập tức họ sẽ lên xe hoa đi hưởng tuần trăng mật.

Cô dâu chú rể thi nhau ném đĩa

c5.jpg


Người Hy Lạp cho rằng những âm thanh chói gắt của bát đĩa vỡ tượng trưng cho những cãi vã bất đồng không thể tránh khỏi của cặp vợ chồng trong tương lai. Bằng việc “tập” ném bát đĩa trước khi chính thức bước vào đời sống vợ chồng, mọi người hy vọng đã chuẩn bị được cho đôi bạn trẻ sức mạnh tinh thần để đối phó với những khó khăn, trắc trở phía trước.

Chú rể bắt cóc cô dâu

c6.jpg


Bắt cóc cô dâu hay còn được gọi là tục “cướp vợ” tồn tại ở nhiều bộ tộc trên thế giới, trong đó nổi tiếng nhất là cộng đồng người Gipxi. Nếu một người đàn ông có thể “cướp” được một cô gái và giữ cô ấy ở bên mình trong 2-3 ngày, cô gái sẽ trở thành người vợ hợp pháp của anh ta.

Kết hôn với động vật để trừ tà

c7.jpg


Tại một số vùng ở Ấn Độ, người ta tin rằng nếu một bé gái có chiếc răng mọc dài, chạm lên tận hàm trên thì đó là dấu hiệu cô bé sẽ gặp tai họa bởi quỷ dữ đã để mắt tới. Vì vậy, cô bé cần cưới một con vật nào đó để che mắt quỷ thần.

Tuy vậy lễ cưới này chỉ mang tính nghi thức, mong giúp cô bé thoát khỏi tai họa. Sau khi lễ cưới hoàn tất, coi như linh hồn quỷ dữ đã bị xua đi và cô bé sau này có thể kết hôn bình thường.

“Nhuộm màu” cho cô dâu chú rể

c8.jpg


Ở Scotland, tục lệ này được tiến hành trước khi lễ cưới diễn ra. Cô dâu chú rể sẽ được những người bạn thân thiết nhất “nhuộm màu” từ đầu tới chân với những thứ như trứng, nước sốt, lông gà vịt, bồ hóng… Nghi thức này được cho là giúp đuổi đi vận rủi đeo bám đôi vợ chồng sắp cưới.

Vợ chồng cùng nhau nhảy qua một chiếc chổi

c9.jpg

Nhảy qua chiếc chổi là một nghi thức phổ biến trong đám cưới của người Châu Phi và gốc Phi, khi chú rể và cô dâu nhảy qua chiếc chổi nghĩa là họ đã bắt đầu bước vào một cuộc sống mới, quét ra khỏi tổ ấm chung những chuyện buồn vui đã qua trong quá khứ.

Chú rể bị “đánh đòn”

c10.jpg


Ở Hàn Quốc, chú rể sẽ phải chịu đau một chút trước khi được trở về phòng tân hôn với cô dâu. Sau khi các nghi lễ đã kết thúc, bạn bè chú rể sẽ tháo tất của “nhân vật nam chính”, cột hai chân lại và bắt đầu đánh vào gan bàn chân của chú rể bằng một con cá khô hoặc một khúc mía. Việc này được cho là giúp chú rể mạnh chân khỏe tay… trong đêm tân hôn.


Theo Dân trí
 
Top