kinh nguyệt không đều ảnh hưởng như thế nào

Doanh Doi

Thành viên mới
Tham gia
9/12/2017
Bài viết
0
Kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng lớn tới sức khỏe phụ nữ. Vậy kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng gì không?, là câu hỏi mà nhiều chị em phụ nữ đang thắc mắc.
Bạn Lệ Thu ở Hà Nam có hỏi phòng khám với nội dung: Cháu bắt đầu có kinh nguyệt khi 15 tuổi, nhưng hiện tại khoảng 3 tháng gần đây, cháu phát hiện ra kinh nguyệt của cháu bất thường, không đều. Cháu rất lo lắng, xin các bác sĩ cho cháu hỏi kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng gì không? Cháu nghe nói kinh nguyệt không đều làm ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản. Cháu năm nay 23 tuổi.
kinh nguyệt không đều ảnh hưởng như thế nào
Chào bạn, các bác sĩ phụ khoa xin tư vấn cho cho bạn về vấn đề này như sau:
Khi chu kì kinh nguyệt không đều, thất thường thì vùng kín dễ bị viêm nhiễm bởi các bệnh phụ khoa như: viêm cổ tử cung, viêm buồng trứng,… do vi khuẩn tấn công. Tình trạng này kéo dài khiến cho chị em cảm thấy mệt mỏi, khó chịu…
bi-kinh-nguyet-khong-deu-co-anh-huong-gi-khong.jpg

Gây thiếu máu
Nếu có quan hệ tình dục không an toàn trước kỳ kinh mà sau đó bạn lại bị chậm kinh nguyệt thì cũng không loại trừ khả năng mang thai. Trong trường hợp này, bạn nên mua que thử thai về thử để xem có đúng là mình đã có thai hay không.
Làm cho bệnh thêm trầm trọng
Kinh nguyệt không đều báo hiệu nhiều vấn đề về sức khỏe người phụ nữ. Bình thường kinh nguyệt có chu kì khoảng từ 28 -33 ngày. Vì nguyên nhân nào đó mà kinh nguyệt bị chậm, nhanh hơn, ra nhiều hơn hoặc ra ít hơn mức bình thường thì được gọi là kinh nguyệt không đều. Trường hợp của bạn, do không nói rõ hiện tượng của bạn thuộc vấn đề nào, nên chúng tôi không thể trả lời được chính xác cho bạn. Dưới đây là một số nguyên nhân và các ảnh hưởng của kinh nguyệt bất thường. Hy vọng sẽ giải đáp được thắc mắc của bạn.
Do máu kinh ra quá nhiều trong thời gian dài không tuân theo quy luật nên gây thiếu máu, dẫn tới tình trạng chóng mặt, hoa mắt, thở dốc… Nếu thiếu máu nặng có thể bị tụt huyết áp, choáng, ngất.
Kinh nguyệt không đều có thai được không
Nhiều trường hợp kinh nguyệt không đều do mắc bệnh phụ khoa, trong đó phổ biến là u xơ tử cung, u nang buồng trứng,… nếu không được điều trị kịp thời càng khiến cho tình trạng bệnh nặng hơn.
Chu kỳ kinh không đều làm sao để có thai
Có khả năng gây vô sinh
Theo thống kê cho thấy có khoảng 80% phụ nữ bị vô sinh cũng có tình trạng kinh nguyệt không đều. Kinh nguyệt không đều do benh phu khoa gây ra có liên quan tới buồng trứng, tử cung đặc biệt là hội chứng đa nang buồng trứng. Đối với những chị em mắc bệnh đa nang buồng trứng thường có tỷ lệ vô sinh cao, nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ung thư nội mạc tử cung, nguy hiểm đến tính mạng.
 
Top