Kinh nghiệm trang điểm - nên tránh những lỗi sau

phuongthuy66

Banned
Tham gia
12/5/2011
Bài viết
14
Trang điểm đẹp cho khuôn mặt là cách giúp phụ nữ trông đẹp và tự tin hơn. Tuy nhiên nếu không cẩn thận, bạn sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng trong việc trang điểm với 5 lỗi thường gặp dưới đây.

loi-khi-trang-diem1.jpg

Không phải trong trang điểm chuyên nghiệp mới phải cần đúng cách

Màu lông mày và màu tóc không phù hợp
Chọn màu lông mày sai sẽ khiến cho gương mặt bạn thiếu đi sự cân đối. Nếu bạn có màu tóc đen nên lựa chọn lông mày sáng hơn 2 tông màu so với tóc, nếu màu tóc sáng thì ngược lại.

Khi bạn có một mái tóc nhuộm vàng thì tránh vẽ lông mày màu quá tối vì nó sẽ làm tăng sự tương phản giữa tóc và lông mày. Bạn nên cố gắng làm sao để tạo nên sự hài hòa tốt nhất nhé!

Quá lấp lánh giống như đom đóm
Có những công cụ mà bạn cho là “điểm nhấn” thì đôi khi trong mắt người đối diện lại gây ra phản cảm. Bạn không nên lạm dụng quá nhiều son bóng cũng như gắn vào cặp mắt những gì được xem là “lung linh”.

Một lớp son bóng nhẹ sẽ khiến môi căng mọng, quyến rũ nhưng 3 – 4 lớp son bóng thì trông bạn như vừa ăn xong thứ gì thật nhiều dầu mỡ. Đây là một lỗi gây ra thảm họa cho bạn đấy. Bạn không nên trang điểm mắt quá sáng bóng, trông nó sẽ khiến bạn già đi.

Lỗi khi dùng kem che khuyết điểm
kem-che-khuyet-diem.jpg

Kem che khuyết điểm


Kem che khuyết điểm có tác dụng làm hài hòa gương mặt bạn, tuy nhiên, nếu không cẩn thận bạn sẽ khiến nó tạo ra… khuyết điểm.Bôi kem che khuyết điểm quá dày sẽ làm cho gương mặt bạn trông thật nặng nề. Chọn tông màu kem không phù hợp với màu da sẽ tạo nên sự phản cảm.

Lời khuyên dành cho bạn là nên dùng kem giữ ẩm trước, sau đó dùng tay hoặc bông ướt tán thật nhẹ nhàng và chú trọng ở phần cần che khuyết điểm nhưng chú ý không bôi quá dày. Bạn hãy cân nhắc và tham khảo ý kiến tư vấn trước khi mua loại kem che sao cho thật phù hợp với tông màu da của mình.

Lỗi khi sử dụng kem nền
Với thời tiết nóng nực của mùa hè thì việc bôi kem nền khắp mặt là điều không cần thiết, nó sẽ làm gương mặt bạn không tự nhiên. Bạn chỉ nên thoa nhẹ trên mũi và những vùng da xấu mà thôi.
Cách thoa kem nền là bạn chấm từng điểm nhỏ và xoa nhẹ từ mắt ra má, trán… chú ý nhẹ tay để khi đánh phấn trông sẽ mịn màng hơn. Bạn đừng bỏ qua phần cổ, nếu quên bôi phần này thì bạn trông rất phản cảm với gương mặt trắng và chiếc cổ tương phản. Cũng tương tự kem che khuyết điểm, kem nền cũng cần được chọn lựa kĩ càng sao cho phù hợp với tông màu da. Kem nền thường ở dạng đặc và lỏng. Nếu da dầu, bạn nên chọn kem dạng đặc và nếu da khô thì ngược lại.
Dùng sai điểm nhấn
Phấn má hồng chính là điểm nhấn cuối cùng cho gương mặt. Nếu bạn gặp lỗi ở khâu này thì coi như công sức trang điểm suốt một buổi đã đổ sông đổ biển. Phấn hồng chỉ được nhấn sau khi bạn đã thoa phấn nền. Nên chọn màu phấn má hồng phù hợp với màu phấn nền mình sử dụng. Da trắng dễ dàng chọn màu phấn, nhưng đẹp nhất là màu hồng nhạt. Nếu da nâu thì nên chọn màu cam hay hồng đậm một chút. Khi da bạn khô thì nên sử dụng phấn hồng dạng kem, tuy nhiên nó hơi ít màu sắc để chọn lựa. Dạng phấn sẽ tạo nên sự đa dạng và linh hoạt hơn. Bạn chú ý xác định đúng điểm trên gò má để thoa phấn, không thoa dày và cẩn thận kẻo nó sẽ nhem nhuốc.
Chẳng có người phụ nữ nào muốn mình trang điểm lại trở nên xấu xí đi. Vì vậy, bạn hãy chú ý hơn nữa và khắc phục những những lỗi mà chúng tôi vừa đề cập để có một khuôn mặt đẹp nhé.
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top