Kinh nghiệm chữa viêm mũi dị ứng

tranvo.huunhan1

Thành viên mới
Tham gia
3/2/2015
Bài viết
12
Viêm mũi dị ứng là một căn bệnh về đường hô hấp có tỉ lệ mắc phải khá cao có cả nguyên nhân chủ quan và khách quan do các tác động bên ngoài hoặc do cơ địa của mỗi người Chữa viêm mũi dị ứng không khó nhưng khó trị dứt được căn bệnh này Cách chữa viêm mũi dị ứng bằng các bài thuốc dân gian rất đáng để xem qua Viem mui di ung

Dưới đây là một số bài thuốc dân gian Việt Nam

Phương thuốc 1: Hoa ngũ sắc tươi một lá, lá khế tươi hai lá, lá bạc hà tươi hai lá. Ba thứ lá rửa thật sạch, nghiền nát, gói vào gạc rồi nút vào lỗ mũi từng bên, mỗi bên khoảng 15 phút.

Phương thuốc 2: Hoa cứt lợn tím tươi mười lá rửa thật sạch, nghiền nát ngâm với 10ml cồn 70 độ rồi lọc qua gạc sạch để được một dung dịch màu xanh. Mỗi ngày dùng bông gòn tẩm ướt cồn thuốc rồi đặt vào lỗ mũi từng bên, mỗi bên mười phút.

Phương thuốc 3: Lá cóc mẳn lượng vừa đủ, rửa thật sạch, giã nát rồi nút vào lỗ mũi từng bên, mỗi bên khoảng mười phút.

Phương thuốc 4: Lá cóc mẳn 65g, tân di 15g, sắc lấy nước, lọc qua gạc sạch rồi nhỏ vào lỗ mũi, mỗi ngày ba lần.

Phương thuốc 5: Kim ngân hoa 20g, ké đầu ngựa 10g, bèo cái tía 30g, sắc với 300 ml nước lấy 50 ml chia 2 lần uống trong ngày.

Phương thuốc 6: Tân di 60g, ké đầu ngựa 12g, bạch chỉ 6g, hành 90g.Rửa thật sạch, thái nhỏ, phơi thật khô, tán bột rồi trộn thêm với một chút bột thạch cao, bột băng phiến và bột lô cam thạch. Mỗi ngày, buổi trưa và tối trước khi đi ngủ, rửa sạch khoang mũi bằng nước muối sinh lý rồi dùng bông y tế chấm bột thuốc vào trong lỗ mũi.

Phương thuốc 7: Dịch ép tỏi một phần, mật ong hai phần, hai thứ hoà đều, nhỏ mũi ba lần mỗi ngày.

Hoa ngũ sắc là phương thuốc dân gian điều trị viêm xoang, viêm mũi rất hiệu quả đã được kiểm chứng ở nhiều bệnh nhân.

Phương thuốc 8: Tổ ong một miếng, nhai nát nuốt nước bỏ bã, mỗi ngày hai hoặc ba lần.

Phương thuốc 9: Dây mướp, lấy đoạn gần gốc khoảng 1 cm, thịt lợn nạc 60g. Rửa sạch, thái nhỏ, nấu chín dùng làm canh ăn hàng ngày, 5 ngày là một liệu trình, dùng liên tục ba liệu trình.

Phương thuốc 10: Tân di 15g, trứng gà hai quả. Cho tân di vào nấu với hai bát nước lấy 1 bát, lòng trắng gà luộc chín bỏ vỏ, chích mười lỗ xung quanh rồi cho vào đun với nước sắc tân di, uống nước ăn cái.

Phương thuốc 11: Một đôi óc lợn, trứng gà hai quả, hai thứ đánh,trộn đều với nhau, gia thêm một chút đường phèn và rượu lâu năm rồi hấp ăn.

Phương pháp điều trị viêm mũi dị ứng không dùng thuốc

Phương Pháp 1: Dùng 2 ngón tay trỏ hướng vào hai bên lỗ mũi ấn đẩy lên xuống hai huyệt nghinh hương “sát cạnh cánh mũi” làm cho hai lỗ mũi lúc thu hẹp lại, lúc phồng ra đồng thời hít vào thật mạnh, tắc bên nào hít mạnh bên đó, thở ra bằng đường miệng. Nếu hai lỗ mũi vẫn tắc dùng ngón trỏ và ngón tay cái cùng bên cầm đầu chót mũi lắc qua lắc lại, vừa lắc vừa hít mạnh cho đến khi thật thông thì thôi. Cuối cùng, dùng ngón tay cái để vào đầu mũi phía sát đường nhân trung môi trên bật ngược mũi lên từ 5 đến 7 lần. Mỗi ngày làm từ 3 -7 lần.

Vị trí huyệt dũng tuyền.

Phương Pháp 2: Dùng một tép tỏi giã nát đắp vào huyệt dũng tuyền, mỗi tối một lần. Cách xác định huyệt dũng tuyền : lấy ở điểm nối 2/5 trước và 3/5 sau của đoạn nối giữa đầu ngón chân thứ hai kể từ ngón cái và điểm giữa bờ sau gót chân, trong chỗ lõm ở gan bàn chân.

Để nâng cao hiệu quả phương pháp trị liệu, có thể dùng kết hợp các bài thuốc và các phương pháp với nhau. Thông thường, người ta hay dùng kết hợp một bài thuốc uống, một bài thuốc nhỏ mũi với một phương pháp không dùng thuốc.

Nguồn : đánh giá thuốc
 
Top