Kinh hoàng nạn săn bắn hải cẩu trắng

Sun Glare

Tân Sinh Viên
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/6/2009
Bài viết
2.862
Tất cả là vì lợi nhuận từ bộ da trắng muốt! :KSV@13:


Nạn săn bắn hải cẩu trắng thực sự đã trở thành những cuộc “thảm sát” rất dã man đối với loài động vật này. Giữa năm 2003 và 2006 có đến gần một triệu con hải cấu trắng con bị giết để lấy da.


Với đôi mắt to tròn, màu da trắng muốt rất đỗi “ngây thơ”, hải cẩu trắng là một biểu tượng cho vẻ đẹp tự nhiên của động vật. Những con hải cẩu này có thể sống đến 35 năm và có chiều dài thân là 1,9m. Mỗi lần bơi, nó có thể lặn một mạch 15 phút liền ở dưới nước.Hải cẩu trắng cái thường rất cẩn thận trong việc sinh nở. Nó thường chọn những chỗ tốt nhất, ít nguy hiểm nhất và sinh con ở đấy. Trong suốt mấy tháng mùa xuân, những chú hải cẩu con trắng muốt như tuyết có thể tha hồ vùng vẫy, bò đi khắp nơi dưới băng tuyết được rồi. Hải cẩu trắng sống tập trung ở Newfoundland, Canada. Ngoài ra loài này còn phân bố ở vùng biển Đại Tây Dương, Bắc Cực và ở đảo Greenland nữa. Tên khoa học của loài này là Pagophilus groenlandicus, có nghĩa là "kẻ yêu băng đến từ Greenland" (ice-lover from Greenland).

Những hành động đáng lên án

Những kẻ săn hải cẩu trắng (sealer) thường bắt đầu hành động từ giữa tháng 3 cho đến hết tháng 4. Chúng thường sử dụng phương tiện là những chiếc xe chuyên dụng đi trên băng tuyết để tiến hành việc lung bắt các chú hải cẩu con. Loại gậy chuyên dụng để “giải quyết” loài vật vô tội này làm bằng gỗ, có bịt kim loại ở phần đầu (thật dã man quá!) :KSV@15:


Chúng còn truyền lại kinh nghiệm cho nhau cách dứt điểm nhanh gọn là phải đánh thẳng vào phần đầu của hải cẩu. Những chú hải cẩu con tội nghiệp đúng là chỉ biết bất lực trước sự dã man của đám thợ săn này. :KSV@17:


Chính vì bộ da trắng bán rất được giá cho các chủ buôn mà hải cẩu trắng con bị giết và lột da một cách không thương tiếc. Chú hải cẩu con tội nghiệp sau khi bị đánh đập dã man sẽ bị bọn chúng dùng dao rạch lấy nguyên bộ da trắng muốt.Hải cẩu trắng con lúc mới sinh có bộ da màu hơi ngả vàng một chút, sang đến tuần tuổi thứ hai mới chuyển sang màu trắng tuyết. Có đến 98% số hải cẩu trắng bị giết lúc mới đang ở trong từ 2 đến 12 tuần tuổi.

Nhiều chú hải cẩu bị giết lúc còn ở dưới 12 ngày tuổi. Tất nhiên bộ da trắng chính là mục đích cuối cùng của những tay thợ săn (sealer). Hải cẩu đực còn bị cắt dây thanh quản để phục vụ cho việc chế biến dược phẩm ở Trung Quốc nữa. Rất nhiều người đã chứng kiến cảnh những con hải cẩu mẹ gào khóc khi hải cẩu con bị giết.Bọn thợ săn còn một cách được cho là nhanh gọn hơn dùng gậy nhưng đòi hỏi phải thật chính xác, đó là dùng súng. Thường thì cách này ít được dùng do phải ngắm thật chuẩn vào phần đầu của hải cẩu. Hơn thế nữa, cứ mỗi phát bắn trượt phạm vào mình hải cẩu thì bộ da sẽ bị “thủng”, vì thế bán sẽ không được giá nữa.

Mặc dù đã có nhiều biện pháp ngăn chặn nặn săn bắn hải cẩu trắng ở khu vực Canada nhưng không hiểu sao hành động dã man, tàn bạo này vẫn chưa được dẹp hẳn (qua điều tra, phỏng vấn thì rất nhiều người Canada đều bất bình và tỏ ý chống đối với hành động này).Để “làm tắt” hẳn nạn săn bắn những chú hải cẩu trắng tội nghiệp, bạn đừng bao giờ mua những sản phẩm có nguồn gốc từ da hải cẩu nhé và hãy kêu gọi mọi người gần mình nữa. Không có “cầu” thì sẽ không có “cung” nữa, đúng không nào? Hãy cùng bảo vệ loài động vật vô tội này nhé! :KSV@16:
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

sujichan

English World: Princess II
Thành viên thân thiết
Tham gia
12/6/2010
Bài viết
787
Lần đầu tiên mình biết về loài hải cẩu này...trông chúng dễ thương quá ^^
Loài nào có lông đẹp cũng tìm cách diệt cho bằng được...ko thể hiểu nổi một số người nữa
Độc ác quá!!!
:KSV@17::KSV@17::KSV@17:
 

dolphin1992

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
15/9/2010
Bài viết
342
đẹp thì đẹp thiệt, muốn có nhưng mấy người săn này ác quá :( sao ko làm giống như làm vs cừu í :KSV@17:
 

icool

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
15/3/2011
Bài viết
199
Chú này đẹp thiệt. Tiên sư thằng chết tiệt nào hại nó:KSV@07:
 

bamboo_kute

mất hết niềm tin rùi......huhu...
Thành viên thân thiết
Tham gia
2/1/2011
Bài viết
1.024
việc tất cả chúng ta nên làm là tẩy chay các mặt hàng làm từ da động vật.....:KSV@07:.có như thế mới phần nào giải quyết được tình trạng này...
 
Top