Kinh dị cả làng ăn sâu bọ ở Tây Nguyên

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi xuanhung_xd9, 6/4/2012. — 1.746 Lượt xem

 1. xuanhung_xd9

  xuanhung_xd9 thichhohap.com Thành viên thân thiết

  Kinh dị cả làng ăn sâu bọ ở Tây Nguyên

  Sâu “nhảy dù” trêu người

  Cứ vào đầu mùa mưa, các loại sâu ăn lá không biết từ đâu về “cập bến” Tây Nguyên làm hại mùa màng của dân. Lúc đầu là số sâu đếm trên đầu ngón tay, về sau, sâu sinh sôi nảy nở nhanh chóng và có mặt ở khắp các cành cây, ngọn lá.

  Lưu thông trên những con đường có cây muồng, nhiều người sẽ giật mình bởi sâu bu cây "nhiều như giặc". Sâu trên các cành cây, tán lá như đánh đu "trêu ngươi" người đi đường. Thỉnh thoảng, những chú sâu “thả dù” nhảy tõm vào đầu người, nhất là sâu "nhảy dù" vào tóc thiếu nữ làm họ hét toáng lên đầy kinh hãi.

  [​IMG]
  Vào đầu mùa mưa, sâu bọ lũ lượt kéo về khiến cây cối trơ trụi lá​

  Ở vùng đất Tây Nguyên, mùa này người dân bắt đầu nỗi lo cảnh sâu tàn phá cây cối. Cây cối đang xanh tốt chỉ sau vài ngày sâu về làm tổ đã sạch bóng không còn một chiếc lá, lộ ra chỉ còn thân cây gầy guộc, mỏng manh. Cảnh sâu “nhảy dù” bò lổm ngổm trên mặt đất khiến ai thấy cũng kinh hãi. Sâu nhiều vô kể, những ai đi ra đường không đội nón sẽ bị sâu “hỏi thăm” là lẽ thường.

  [​IMG]

  Từng rổ sâu được thu gom chỉ sau thời gian ngắn đi bắt​

  Sợ nhất vẫn là các nữ sinh trên đường đi học, đang tung tăng vui cười bỗng từ trên trời rơi xuống chú sâu làm họ phát hoảng cứ như ai ném đá mình.

  Lấy độc trị độc

  Dùng thuốc trừ sâu nhưng tác dụng không khả quan, người dân ở một số huyện các tỉnh Tây Nguyên đã nghĩ ra biện pháp “lấy độc trị độc”. Không còn cách nào khác là phải sống chung với sâu và làm sao cho sâu… sợ mình. Hàng ngày, một số người đã bỏ công sức đi bắt những “giặc cây” này đem về chế biến thành món ăn.

  Anh Nguyễn Hữu Tuấn chia sẻ: “Lúc đầu khi mới ăn sâu không quen lắm sợ bị bệnh tật vào người. Nhưng sau này ăn nhiều đâm ra ghiền. Có khi một thời gian dài không được ăn sâu lại thèm vì không phải mùa nào cũng có sâu nhiều như vậy. “Giặc lá” chỉ có nhiều vào đầu mùa mưa, đến cuối mùa mưa vòng đời sinh nở của nó cũng hết và phải đợi đến mùa mưa năm sau.”

  [​IMG]

  Với người dân khu vực Tây Nguyên, sâu là món ăn bổ dưỡng​

  Khi rảnh rỗi một số người dân lại cùng những chiếc rổ nhựa, vài cái gậy đi đến các cây muồng bắt sâu đem về ăn. Sâu nhiều đến nỗi đi bắt chỉ trong vòng chưa đầy 30 phút đã đầy một rổ nhỏ.

  Ở nhiều nước trên thế giới, việc ăn côn trùng không còn xa lạ. Năm 2011, Liên minh châu Âu (EU) quyết định đầu tư khoảng 4 triệu USD (tương đương 82 tỷ VNĐ) cho dự án khuyến khích người dân ăn những loại côn trùng trong bữa ăn hàng ngày nhằm bổ sung dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể.

  [​IMG]

  Ở nhiều nước trên thế giới, việc ăn côn trùng không còn xa lạ​

  Hiện nay có tới hơn 1.700 loại côn trùng có thể ăn được trên hành tinh. Kiến, sâu, nhộng tằm, dế, cào cào, châu chấu... là những loại côn trùng phổ biến đang được 2,5 tỷ người ở châu Á, châu Phi và châu Mỹ Latinh tiêu thụ thường xuyên.

  Vào năm 2020, người dân có thể mua côn trùng tại các siêu thị. Và sẽ chẳng có gì đáng kinh ngạc khi côn trùng được sử dụng trong chế biến những món ăn như thịt các loài gia cầm, gia súc.

  Theo kenh 14
   


  hoasimbietkhoc5_1993rio_sp thích điều này.


 2. rio_sp

  rio_sp Cầu bao nuôi, hứa sẽ ngoan Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  16/11/2011
  Bài viết:
  14.707
  Lượt thích:
  8.967
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Kinh doanh
  Trường:
  đh quy nhơn
  wa!!!!!!!!!trông ngon quá
  nhưng mà khiếp quá:KSV@08:
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Kinh dị cả Diễn đàn Date
Kinh doanh ngành F&B- Khái niệm và giải pháp quản lý Quản trị kinh doanh 10:03 ngày Thứ bảy
Tổ chức sự kiện từ góc nhìn kinh tế - xã hộ Bản tin sinh viên 09:49 ngày Thứ sáu
Những kinh nghiệm ôn thi toeic hiệu quả Luyện tiếng Anh 3/7/2020
Kho sáng kiến kinh nghiệm THPT - THCS - Tiểu học - Mầm non Full 2020 Luận văn, Đồ án 18/6/2020
Game kinh dị Stay Close Full cho PC Game chọn lọc 10/6/2020
Tim ý tuong kinh doanh nguyên phu liệu may mặc Ý tưởng 10/6/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP