Kích thích mọc lông mày

Trong chuyên mục '[☺] Làm đẹp' đăng bởi Ánh Minh, 3/9/2019. — 7.503 Lượt xem

 1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Kích thích mọc lông mày

  Nếu vô tình nhổ lông mày quá tay, chắc chắn bạn sẽ muốn chúng mọc lại càng nhanh càng tốt. Mặc dù không có phép nhiệm màu nào giúp lông mày mọc lại ngay nhưng lại có nhiều cách giúp bạn đối phó. Sử dụng chì kẻ lông mày một cách khéo léo có thể khiến mọi người không chú ý đến vùng lông mày thưa thớt.

  Phương pháp 1: Chờ đợi

  [​IMG]
  1. Chuẩn bị tinh thần chờ nhiều tháng

  Lông mày cần rất nhiều thời gian để mọc lại hoàn toàn sau khi bị nhổ quá tay. Một vài người có thể mất 6 tuần, có người mất đến cả năm thì lông mày mới trở lại hình dạng ban đầu. Tốt nhất là bạn nên chờ đợi và suy nghĩ tích cực rằng ít nhất thì bạn không phải chăm chút quá nhiều cho lông mày trong một khoảng thời gian.

  [​IMG]
  2. Ngừng nhổ và tẩy lông mày

  Có thể bạn đã biết nhưng xin nhấn mạnh lần nữa là nhổ hoặc tẩy quanh lông mày cũng không giúp chúng mọc lại nhanh hơn. Trên thực tế, đôi khi hành động này có thể gây tổn thương nang lông vĩnh viễn và lông mày không thể mọc trở lại.

  [​IMG]
  3. Kích thích lông mày mọc thành hàng

  Nếu không thể chờ lông mày mọc lại đầy đủ rồi tạo kiểu, bạn có thể thử chiến lược kích thích lông mày mọc thành hàng. Kích thích một hàng lông mày mọc và nhổ các sợi lông xung quanh. Sau khi một hàng lông mày đã mọc xong, bạn có thể kích thích hàng tiếp theo. Tiếp tục kích thích từng hàng lông mày mọc cho đến khi lông mày trở lại bình thường.

  Phương pháp này giúp lông mày mọc trở lại và trông gọn gàng hơn.

  Bạn nên chuẩn bị tinh thần vì phương pháp kích thích lông mày mọc thành hàng có thể mất khá nhiều thời gian hơn so với việc để lông mày mọc tất cả cùng lúc.

  Phương pháp 2: Kích thích lông mày mọc
  1. Tẩy tế bào chết

  Trong khi chờ lông mày mọc, bạn có thể kích thích vùng da tại chỗ để lông mày mọc xuyên qua nhanh hơn. Dùng bàn chải lông mềm chà quanh vùng lông mày theo chuyển động tròn, loại bỏ tế bào da chết và thúc đẩy tuần hoàn máu tại vùng da đó.

  Bạn cũng có thể dùng sản phẩm tẩy tế bào chết. Mua sản phẩm tẩy tế bào chết tại cửa hàng hoặc tự làm hỗn hợp tẩy tế bào chết từ đường.

  Không chà quá mạnh mà chỉ nên chà nhẹ nhàng lên da theo chuyển động tròn. Dùng quá nhiều áp lực có thể làm yếu những sợi lông mày còn sót lại.

  [​IMG]
  2. Dùng serum dưỡng lông mày

  Đây là sản phẩm được thiết kế để kích thích sự phát triển ở cấp độ nang với peptit. Một số trường hợp dùng serum bình thường cũng đạt hiệu quả cao hơn. Serum dưỡng lông mày khá đắt tiền và hiệu quả tương đối chậm. Nếu muốn thử, bạn cũng có thể tìm mua serum dưỡng lông mi chứa thành phần hoạt chất tương tự và có bán sẵn ở các cửa hàng.

  [​IMG]
  3. Ăn thực phẩm nuôi dưỡng lông mày

  Bạn có thể kích thích lông mày mọc tự nhiên bằng cách bổ sung đủ vitamin và khoáng chất cần thiết nhằm duy trì da, tóc khỏe mạnh. Bổ sung đầy đủ protein, vitamin nhóm B, sắt, kẽm và axit béo omega-3. Tăng cường các thực phẩm lành mạnh sau trong chế độ ăn:
  Quả óc chó, quả bơ và dầu ôliu
  Cà rốt, xoài và khoai lang
  Thịt nạc, cá hồi và các loại cá khác
  Các loại rau như rau chân vịt và cải xoăn

  Phương pháp 3: Tạo kiểu lông mày trong thời gian chờ đợi

  [​IMG]
  1. Dùng chì kẻ lông mày

  Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể dùng chỉ kẻ lông mày để vẽ lông mày một cách hiệu quả. Chọn màu bút chì hợp với màu lông mày hoặc nhạt hơn. Vẽ từng nét thanh, ngắn theo hướng lông mày mọc.

  Khi dùng chỉ kẻ lông mày, bạn nên kẻ từng nét thanh thay vì kẻ dày. Không nên kẻ lông mày nhìn quá đậm mà chỉ nên kẻ chì vào những vùng lông mày thưa thớt.

  Nếu muốn lông mày trông dày hơn một chút, bạn nên chọn màu chỉ kẻ đậm hơn màu lông mày.

  2. Dùng bột kẻ lông mày

  Bột kẻ lông mày có công thức giúp dính vào lông mày hiện tại và khiến sợi lông trông dày hơn, rậm hơn. Sản phẩm này là lựa chọn phù hợp nếu lông mày trông quá thưa thớt. Chọn màu bột hợp màu lông mày và dùng cọ phết bột theo hướng lông mày mọc.

  3. Dùng sản phẩm che khuyết điểm để che những sợi lông mày lởm chởm

  Khi mới bắt đầu mọc lại, lông mày có thể trông hơi lởm chởm. Thay vì nhổ đi, bạn có thể dùng một ít kem che khuyết điểm. Chọn sản phẩm không chứa hóa chất để tránh cản trở quá trình mọc lại của lông mày.

  [​IMG]
  4. Hãy thử sử dụng Vaseline cho lông mày của bạn trước khi đi ngủ

  Làm điều này trong ít nhất một tháng, và có sự kiên nhẫn. Nếu bạn muốn lông mày của mình trông dày hơn , bạn có thể sử dụng Vaseline.

  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: WIKIHOW​
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP