Kí túc xá "5 sao" đang chờ tân sinh viên

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.935
Tại TP.HCM, chỉ với 100.000-120.000 đồng/tháng các tân sinh viên sẽ được sống và sinh hoạt tại khu kí túc xá "5 sao"

Các tân sinh viên sẽ được sống và sinh hoạt tại khu kí túc xá Đại học quốc gia với các phương tiện cơ sở vật chất hiện đại và lớn nhất nước với giá chỉ từ 100.000-120.000 đồng/tháng. Phóng viên báo Mực Tím Online đã có buổi phỏng vấn trực tiếp Ông Trần Thanh An, Giám đốc KTX ĐH Quốc gia TPHCM về tình hình chỗ ở cho tân sinh viên năm học mới.

Thưa ông, trong năm học mới KTX ĐH Quốc gia có thể cung cấp bao nhiêu chỗ ở cho tân sinh viên?

KTX rộng 40 ha, đến năm 2015, có thể cung cấp 60.000 chỗ ở cho sinh viên, riêng trong năm học mới năm 2013, kí túc xá cung cấp hơn 16.000 chỗ ở cho tất cả sinh viên tại các tỉnh thành trên cả nước với giá từ 100.000 - 120.000 đồng/tháng (chưa tính tiền điện nước). Riêng khu B, mới xây dựng và đưa vào sử dụng có thể cung cấp hơn 7.000 chỗ ở cho tân sinh viên. Mỗi phòng sẽ có 8 người, trung bình mỗi người sẽ ở từ 4-5 m2. Sinh viên chỉ cần mang giấy báo nhập học, giấy CMND, biên lai đóng tiền học phí tại trường để nhận thẻ nội trú, chụp hình và biết số phòng mình ở…Sinh viên chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn của bảo vệ, nhân viên kí túc xá và sinh viên tình nguyện để thực hiện đúng các quy trình thủ tục.

6.jpg


Khu kí túc xá sang trọng như khách sạn 5 sao của sinh viên

An ninh ở KTX thì như thế nào thưa ông?

Hiện tại kí túc xá có hai khu: Khu A và khu B, an ninh trong khu vực KTX được thắt chặt và bảo vệ an toàn tuyệt đối cho sinh viên. Các tuyến xe buýt được bố trí đưa sinh viên từ KTX đến tất cả các địa điểm trên địa bàn thành phố. KTX bố trí xe chuyên dụng để đưa đón sinh viên từ khu A qua khu B từ 21giờ đến 23giờ (15-30 phút/ chuyến). KTX đóng cửa lúc 23 giờ nhưng đối với sinh viên làm thêm về trễ, nếu có đơn và có xác nhận của đơn vị làm việc sẽ hỗ trợ cho sinh viên, ngoài ra sẽ có xe chuyên dụng đưa đón sinh viên nếu yêu cầu.

Hệ thống đèn đường được thắp sáng khắp khu vực KTX và từ khu A sang khu B; với khoảng cách 3km chúng tôi bố trí 2 chốt văn phòng và gắn 4 camera để tiện cho việc quan sát đảm bảo an ninh. Riêng tại các khu kí túc xá đều có lực lượng an ninh chuyên nghiệp làm việc và túc trực 24/24 tiếng đồng hồ. Riêng tại khu vực hồ đá gây nhiều e ngại cho sinh viên, chúng tôi sẽ quy hoạch thành trung tâm vui chơi giải trí và các dãy nhà công vụ, Viện Tài nguyên Môi trường, nhà khách của ĐHQG sẽ được xây dựng tại những khu vực gần hồ đá…

1.jpg


Đầu năm học mới rất nhiều sinh viên đến đăng kí tại KTX

Đời sống vật chất, tinh thần của sinh viên tại KTX có được đảm bảo không thưa ông?

KTX chăm lo rất tốt về mặt vật chất, tinh thần và đảm bảo tuyệt đối về mặt an ninh cho các bạn sinh viên. KTX không xảy ra tình trạng hút thuốc, uống rượu và tụ tập… KTX với đầy đủ tiện nghi cơ sở vật chất: Thư viện, nơi sinh hoạt, học hành, vui chơi giải trí: phòng tập thể d.ục được trang bị các thiết bị hiện đại, sân bóng nhân tạo, phòng chiếu phim 3D, quán café, internet wife phủ sóng tất cả các khu của KTX nhằm đáp ứng nhu cầu cho sinh viên…và 16 clb đội nhóm sinh hoạt hàng tuần: clb võ thuật, học thuật, phát thanh…

Nhu cầu về ăn uống và các dịch vụ tại KTX là như thế nào thưa ông?

Vì lý do an toàn tránh cháy nổ, KTX không cho sinh viên tự nấu ăn trong phòng. Căn tin liên tục phục vụ sinh viên với mức giá đáp ứng được nhu cầu của sinh viên Thức ăn được chế biến và có các đội ngủ y bác sĩ kiểm tra từ vệ sinh an toàn thực phẩm cho đến nguồn gốc thực phẩm…trước khi chế biến. KTX còn có bệnh viện với sức chứa hơn 800 người với đội ngũ y bác sĩ tốt. Bên cạnh đó, tại KTX còn có các dịch vụ dọn dẹp và đổ rác tận phòng, dịch vụ giặt ủi với giá 6.000 đồng/kg.

Kí túc xá không chỉ là nơi ở mà là nơi rèn luyện của sinh viên là tiêu chí và phương châm của KTX Đại học quốc gia. Chúc các tân sinh viên có thể rèn luyện cho mình năn kỹ năng sống tập thể và học tốt tại KTX Đại học quốc gia.

4.jpg


ND.jpg


Khu A, kí túc xá đại học quốc gia

6.jpg


Khu B, ki túc xá đại học quốc gia

khub.jpg


Khuôn viên rộng và thoáng mát tại kí túc xá

khub2.jpg


14.jpg


Hệ thống đèn chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời

1.jpg


Hệ thống xe buýt và xe trung chuyển đáp ứng nhu cầu đi lại cho sinh viên đi học và đi làm thêm ban đêm.

2.jpg


Phòng chiếu phim 3D

khub3.jpg


CLB Điện ảnh

cafe-chieu-phim.jpg


Một góc của cafe chiều phim

10.jpg


Khu tiếp bạn bè và người thân tại kí túc xá

3.jpg


Khu giặt ủi tại kí túc xá đại học quốc gia

17.jpg


Hệ thống thang máy hiện đại

3(1).jpg


Lực lượng an ninh chuyên nghiệp quản lý khu kí túc xá

11(1).jpg


Nơi ở khá thoáng mát và rộng dành cho các tân sinh viên16.jpg


Bàn sinh hoạt chung tại phòng của các sinh viên, kí túc xá còn có nhà vệ sinh riêng mỗi phòng.

Bạn Bùi Anh Châu (sinh viên năm 2, đại học Bách Khoa TP.HCM) chia sẻ: “Không gian kí túc xá khá rộng và thoáng mát, khuôn viên đẹp có đầy đủ các phương tiện sinh hoạt: sân cỏ nhân tạo, phòng đọc sách, bàn học nhóm, thư viện....Nhà xa, mình chọn kí túc xá là giải pháp an toàn để học tập”.

Phạm Thanh Hùng tân sinh viên ĐH Công nghệ thông tin, quên Thanh Hóa cho biết: “Thuê nhà ở ngoài giá rất cao, nên mình vào kí túc xá để giảm kinh phí cho gia đình, an ninh ở đây cũng được đảm bảo, mình sẽ tập trung cho việc học nhiều hơn với lại kí túc xá ở gần trường và có xe buýt nên cũng tiện cho việc đi lại”.

Bạn Nguyễn Thị Hường (sinh viên năm 3 ĐH Kinh tế Luật) cho biết: “Ban ngày mình đi học, ban đêm đi làm về trễ so với thời gian quy định nhưng mình đăng kí xin về khuya với ban giám đốc kí túc và được hỗ trợ xe trung chuyển về tận nơi. Nơi ở rộng rải, có nơi sinh hoạt chung cùng bạn bè nên cũng rất vui”.

Ngoài ra, các ký túc xá ĐH Công nghiệp TPHCM có 10.000 chỗ, ĐH Tôn Đức Thắng có hơn 2.200 chỗ, ĐH Kinh tế TPHCM gần 400 chỗ, ĐH Ngân hàng 400 chỗ, ĐH Nông Lâm 1.500 chỗ… Dự kiến các ký túc xá mới của ĐH Giao thông Vận tải (cơ sở 2, TPHCM), ĐH Văn hóa TPHCM và ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM cũng sẽ bắt đầu đón sinh viên. Kí túc xá là một giải pháp cho các tân sinh viên ổn định nơi học tập với giá cả hợp lý nhưng vẫn đảm bảo được điều kiện sinh hoạt vui chơi giải trí và an ninh…

Theo ông Trần Thanh An, KTX ĐH Quốc gia TPHCM (Linh Trung, Thủ Đức) sẵn sàng chào đón tất cả các tân sinh viên có nhu cầu ở tại đây trong thời gian theo học đại học. Các bạn có nhu cầu xin mời liên hệ Ban quản lý KTX (khu A).

Theo Mực Tím
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top