Kì 1: Thế giới quay vòng

Sun Glare

Tân Sinh Viên
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/6/2009
Bài viết
2.855


Linh Chi là bạn thân nhất của Julie ở thành phố này. Linh Chi hai mươi hai tuổi, là sinh viên năm cuối ở University of Manchester, khoa tâm lí.

Tiếng chim hót lnh lót ngoài ca s báo hiu tri đang sang dn. Nhng tia nng mong manh bt đu chiếu qua khung ca s. Bình minh ch tính bng phút na thôi s ti tht ri. Julie hơi nhm dy kéo mnh tm rèm ca, ngăn không cho nhng tia nng xâm nhp vào căn phòng. Xong vic cô li quay v ch ngi quen thuc trong góc tường, ngi bó gi im lng . Không mt tiếng đng, cái đĩa CD ca Celine Dion ti qua cô bt đã chy hết bài hát cui cùng t lâu. Julie cn nh nhng ngón tay ca mình, chìm vào dòng suy nghĩ. Cô mun ng, cô nghĩ ngi trong bóng ti thì con người ta s ng rt nhanh. Nhưng thc tế không phi là vy. Hay chí ít trong trường hp này thì không phi vy. Julie đã ngi trong bóng ti t chiu hôm qua ti bây gi, sao cô vn không th nào ng được.

Linh Chi đang chun b đ ăn sáng. Linh Chi ngng mt lên nhìn đng h. Mũi kim dài đang nhích tng chút mt ti s by. Vy là đã gn mười hai tiếng Linh Chi và Julie không nói chuyn vi nhau, không gp nhau. Linh Chi nh li bài hc trên lp. Cái gii hn chu đng s không gp mt người thân ca con người nhiu nht là được mười tám tiếng, chc ch sáu tiếng na thôi là Julie s t đng m ca ra khi phòng. Linh Chi bt to bếp rán trng. Trong đu cô cha đng nhng suy nghĩ khác nhau. Lí thuyết cô được hc có đúng không nh ? Cái th cm xúc ca Julie bây gi gi tên là gì đây ? Là s dn vt ,hi hn à ? Hay là s tc gin vì không th làm gì ? Qu trng trong cho đã cháy cnh t lúc nào. Linh Chi git mình. Cô đnh rán trng cho Julie nhưng Julie ch thích ăn trng hơi chín thôi. Nghĩ vy, Linh Chi tt bếp, b luôn qu trng đang rán d vào st rác.
4d9DesignStudentbyAntaresPuchu.jpg


Tám rưỡi sáng, đi nghe chc chn tiếng bước chân nh nhàng ra phía ca, tiếng lét két ca tay nm ca đã b r, Julie t t m ca bước ra ngòai. Cô vn nh lch hc ca Linh Chi. Hôm nay th ba, Linh Chi hc trường ti tn sáu gi chiu, sau đó còn đi làm thêm hai tiếng ca hàng hoa ri mi v nhà. Julie t ra bếp đ ngũ cc và sa vào bếp ăn ngon lành. Cô đói bng chết đi được. Tht kì l là trong lúc không vui thì người ta chng bao gi đ ý ti cái d dày ca mình còn lúc cơn tc gin qua đi thì cái đói li kéo ti ngay lp tc. Julie nhìn ra ngoài ca s. Tri nng, cô cân nhc vic ti trường. Có nên đi hôm nay không nh? Ngh mt bui cũng không sao. Hôm nay hc chuyên đ v các tác phm ca Shakespeare, sau đó còn có bui tp bơi vi các bn cùng khóa. Ngón tay Julie rê nh theo tng dòng trong cun s cm tay, cô mím nh đôi môi. “Mình s ti trường nhưng s v sm mười phút. Mình s đi ca sau ca trường đ phòng anh y đng ca trước”. Nghĩ ti đó, Julie lc nh đu : “Không, mình đúng là mơ mng quá trn ri. Anh y đâu mà li ch mình hôm nay cơ ch. Linh Chi cũng đến trường cơ mà.”

Linh Chi là bn thân nht ca Julie thành ph này. Linh Chi hai mươi hai tui, là sinh viên năm cui University of Manchester, khoa tâm lí. Linh Chi ti đây t năm mười sáu tui, vi tính cách không ưa s n ào, Linh Chi đã quyết tâm ri London sau hai năm hc. Nhưng chuyn ti Manchester hình như không phi là mt quyết đnh đúng đn. Cái thành ph này cũng n ào và náo nhit chng kém gì London. Sau sáu tháng đi v mt mình trong căn phòng nh phía đông thành ph, Linh Chi quyết đnh tìm người thuê cùng. Sinh trưởng trong mt gia đình thường thường bc trung, nơi mà cái ngày cô đi du hc cũng là ngày gia đình cô chuyn vào sng trong mt khu tp th nh hp, bn tiếng làm thêm trong tun không th đ tin trang tri cho cuc sng ca Linh Chi. Tìm mt người chung là cách cô t san s bt gánh nng trên vai mình. Tiêu chun đu tiên cho mt housemate cô tìm là quc tch. Nht đnh phi là người Vit. Linh Chi hc tâm lí, trong sách nói bt đng ngôn ng có th gây ra c chế thn kinh, Linh Chi không mun có mt cô nàng tóc vàng mũi cao sut ngày nhy nhót trong phòng. Và cô tìm được Julie. Julie tóc vàng nhưng là tóc nhum. Sng Mĩ t năm lên chín tui, dáng thanh mnh, mái tóc ngang vai nhum đ- du vết ca tui mi ln ni lon, mi tiếp xúc có l chng ai tin ni Julie mang quc tch ca mt nước châu Á. Thế nhưng Julie là mt cô gái Vit đúng cht. Julie mun chng minh dòng màu thun Vit ca mình ti mc mt mc đòi Linh Chi phi thường xuyên gi tên tiếng Vit ca mình. Hnh Thu, tên tiếng vit ca Julie rt hay. Khi nghe Linh Chi gii thích ý nghĩ tên ca mình, nghĩa là cô gái mang v đp ca mùa thu trong sáng đc hnh, Julie đã vui v sut c mt ngày. Linh Chi và Julie sng vi nhau trong hơn ba năm, c hai chng bao gi to tiếng vi nhau. Julie hc khoa Văn, trong thế gii ca văn và thơ, Julie cũng thích nói nh nhàng. Hai cô gái sng lng l trong mt căn h nh. Sáng sáng c hai cùng đi hc và bui ti thì k cho nhau nghe đ th chuyn ri cười khúc khích. Hàng xóm xung quanh chng bao gi nghe thy h to tiếng vi nhau bao gi. Cuc sng ca hai cô gái tr có l c trôi qua êm đp như thế nếu không phi là có s xut hin ca mt chàng trai. Người con trai đã chen chân vào cuc sng ca h là Minh. Ngày Minh ti thành ph này, có l anh không h hay biết s gp g vi Julie s làm anh biến thành k sut đi mang n mt người con gái khác.

Linh Chi chng mt tay lên cm. Cô không h đ tâm ti bài hc. Tâm trí cô đang trôi theo nhng dòng suy nghĩ miên man. Trong đu cô lun qun câu tr li cho mt câu hi không hi kết: “Rt cuc người Minh yêu đu tiên là ai?”

Linh Chi đã tng rt chc chn vào tình yêu Minh dành cho mình. Cô chc chn cho ti ngày hôm qua. Khi Julie hét vào mt cu rng: “Cu có chc anh y yêu cu không ?”

Bàn tay Linh Chi ly trong túi ra mt quyn s. Cô m vi ti trang cn đc. C quyn s còn rt mi, ch duy có mt trang đã vàng. Trang giy đó, Linh Chi đã m ra đc đi đc li quá nhiu ln. Phi ri, ngày y Minh đã nói yêu cô. Không ch có thế, anh cũng đã viết đy cun lưu bút ngày Linh Chi đi du hc là anh yêu cô. Giy trng mc đen chng phi là li cam kết tt nht sao. Nhưng bây gi chng l cô li mang nhưng bng chng này ti trước mt Julie và Minh hay sao ?

Linh Chi th dài. Cô li đang suy nghĩ theo li cũ. Linh Chi hc tâm lí, cô không tin vào vic hành đng có th chi phi cm xúc, cô tin có nhng li gii thích hp lí cho nhng hành đng và s thay đi ca con người. Linh Chi cm thy dường như mình đang đi vào li mòn thông thường. Trên đi này hành đng k nht ca mt cuc tình tan v là đi tìm bng chng cho thy s tn ti ca cuc tình đó.

Julie không th nói mình không thy chút vui v nào khi nhìn thy anh đng đó. Khi thy Minh vn đng cnh chiếc xe đp v trí quen thuc, nhìn v phía cô, Julie có chút t mãn. Ít nht cô biết anh đang đng đi cô. Ít nht cô biết anh mun nói chuyn vi cô ch không phi cái người lúc nào cũng gii thích v cơ cu não kia.

Hai người đi b trong in lng. Julie không biết phi có nên nói chuyn trước hay không ? Cô mím nh môi. Quan h ca cô vi Minh bây gi là thế nào ? Sáng hôm qua anh còn là chàng trai cô đang đ ý, là người cô thích. Nhưng bây gi không còn ging như thế na ri. Cái mi quan h không bình thường ca Minh và Linh Chi thc s khiến Julie thy khó chu.

Julie ch mi quen Minh được mt tháng. Còn Linh Chi đã quen Minh t tám năm trước. Ti hôm qua, cô ngi suy nghĩ rt lâu. Càng nghĩ li càng lo s. Cô đã k rt nhiu chuyn v Minh cho Linh Chi nghe. T chuyn ngày đu tiên cô gp anh khi anh b lc trong thành ph. Ri ln th hai anh đng ra vch mt k đnh móc túi cô trên xe bus. Ri ln th ba gp nhau, Julie đã rt ngc nhiên. Minh là hc sinh mi trường ca cô. Anh còn tham gia làm hun luyn viên cho đi bóng r ca trường na. Mi thy anh chàng hun luyn viên tr, my cô nàng châu Á trong đi mê tít. Ch có Julie vn t ra bình thn. Cô đng quan sát anh t xa. Cô mun anh phi chào cô trước. Đó là chiêu mà Linh Chi đã quân sư cho cô. Phi ri, Linh Chi biết v người con trai trong câu chuyn ca Julie. Nhưng không biết tên tiếng vit ca người đó. Trong mt thi gian, Julie ch nói tên anh là Ray.

H chính thc làm quen mt cách đy đ khi Minh bt gp ánh mt Julie nhìn mình t xa. Anh cũng nhìn li, mm cười. Đó là mt n cười đy t mãn. H nhìn nhau mt lúc và Julie đã hít mt hơi ri bước ti trước mt anh. Cô chìa tay ra làm quen và t đó gia h bt đu ny n mt mi quan h t nhiên. Sau này trong ln hn hò đu tiên, Minh đã nói s t tin ca Julie đã thu hút s chú ý ca anh. Minh nói anh chưa tng nghĩ mình ri s phi lòng mt cô gái Vit kiu, trong mt anh, hình nh cô gái thun Vit e p trong chiếc áo dài mi là đp nht. Nhưng ri mc k nhng s khác nhau trong suy nghĩ và li sng, Minh và Julie b hút vào nhau như hai thi nam châm. Vào ngày sinh nht ca Julie, Minh đã gi tng cô mt món quà rt ý nghĩa. Chiếc áo dài màu hng cánh sen vi nhng đường may tinh tế luôn được Julie treo mt v trí trang trng trong t qun áo.

Julie tng cm thy bun khi tình yêu ca cô và Linh Chi dường như là trái ngược nhau.Trong lúc cô đang hnh phúc thì Linh Chi li rt bun. Julie tng ngưỡng m tình yêu bn b ca Linh Chi. Nhng đêm nm nghe Linh Chi th th v tình yêu dành cho mt người bn hàng xóm, Julie đã nghĩ chàng trai trong câu chuyn ca Linh Chi qu là người hnh phúc nht trên đi. Hai con người gn như ln lên bên cnh nhau. H luôn hc cùng trường, Linh Chi ch hc dưới người đó hai lp. Julie đã tng mong ước chàng trai đó và bn cô s được hnh phúc bên nhau. Cô tng tin ch có mình Linh Chi mi đem li được hnh phúc cho anh.

“Liu có bao gi hai người con gái có th cùng đem li hnh phúc cho mt người con trai không?” Julie đã nghĩ như thế khi nhìn sâu vào đôi mt nâu nht ca Minh.

Hai con người đi sánh bước trên đon đường dài đu có nhng suy nghĩ riêng. Minh biết Julie đang nhìn mình. Anh tránh không quay sang. Anh s, anh không mun nhìn vào đôi mt to ca cô. Minh nhíu long mày. Con đường đi ra tàu đin ngm hôm nay hình như còn dài hơn trước. Đường dài hay là bước chân anh đã mi mt. Phi ri, yêu được hai người con gái cùng mt lúc chng phi điu gì d dàng. Anh có mt không ?

Thế gii có nhng vòng quay tht kì l. Quay ti quay lui đ ri c người con gái anh đang kiếm tìm và người anh mun quên đu đã trước mt anh ri. Gi Minh ước giá như có mt vòng quay mang mt người đi xa đ anh không b khó x thế này.

Nhưng ai là người anh mun mang đi xa?
(Còn tiếp)
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top