Khu vườn "nguy hiểm chết người"

ngominhquynh

If you rest, you rust
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/10/2013
Bài viết
1.765
Alnwick Poiso là tên của một khu vườn trong lâu đài Alnwick do nữ công tước vùng Northumberland (Anh) làm chủ sở hữu. Đây là khu vườn tự hào sở hữu hơn 50 loại cây nguy hiểm nhất thế giới, trong đó có cây gai dầu, cây thuốc phiện, cây mao địa hoàng...

images658263_1.jpg


Các loại cây độc được chăm sóc chu đáo nên xanh mơn mởn, nhưng nếu chạm vào chúng, tính mạng của bạn sẽ gặp nguy hiểm. Vườn Alnwick hiện đang trở thành nơi thu hút rất nhiều khách tham quan mỗi ngày.

Đến vườn Alnwick Poison, du khách sẽ được hộ tống khi tham quan các khoảnh vườn, với thiết kế có hình những đốm lửa đang cháy và những cây cối độc hại nhất được che chắn bằng một hàng rào an ninh để tránh cho mọi người bị ngộ độc thuốc hoặc bị trộm cắp để chế tạo ma túy.

images658264_2.jpg


Khu vườn Alnwick Poison chứa khoảng 100 giống cây ma túy bất hợp pháp bao gồm: anh túc, được sử dụng để làm thuốc phiện, cây độc Atropa belladonna - một loài cây gây chết người, Strychnos nux vomica - cây được sử dụng để làm chất độc kích thích thần kinh strychnine, Coca - dùng để sản xuất cocaine, cây độc cần loại cây từng được sử dụng để giết chết nhà triết gia Hy Lạp Socrates, cần sa và rất nhiều loài cây nguy hiểm khác.

images658269_3.jpg


Lịch sử về khu vườn Alnwick Poison có từ năm 1750, sau nhiều thế kỷ khu vườn này được thu lợi rất lớn từ các thực vật độc và gây nghiện. Sau chiến tranh thế giới thứ 2 kết thúc, khu vườn này rơi vào cảnh hoang phế nhưng sau đó người ta lại cho xây dựng và bổ sung lại. Được biết, khu vườn này trước đây có trồng cả các loại thảo dược, song đã bị nhổ bỏ hết để thay vào bằng các cây độc dược.

Năm 2005, nữ công tước của Northumberland đã quyết định quy hoạch lại khu vườn khi cô trở thành chủ nhân của lâu đài Alnwick. Lấy cảm hứng từ khu vườn gần Padua (Italy) được sử dụng bởi hoàng hậu Mesdicis để tìm cách tiêu diệt kẻ thù, nữ công tước đã quyết định xây dựng một khu vườn tràn ngập ma túy, trong đó có cả thực vật có độc và gây chết người.

images658272_3983554052_390530b2e2_z.jpg


Khách du lịch đến với khu vườn này không được tự do thoải mái đi thăm quan mà có người giám sát và được dẫn dắt bởi những người hướng dẫn viên giới thiệu cho họ về các loại cây và cách phòng chống lạm dụng ma túy. Tại khu vườn này có những quy định nghiêm ngặt được đưa ra như: du khách không được đụng chạm, không được ngửi và không được ngắt cây trong vườn. Để cảnh báo khỏi sự tò mò của du khách, các loa phát thanh sẽ liên tục phát lời cảnh báo “Những cây có thể giết người” tại cửa ra vào, các thông báo phòng chống ma túy được treo khắp nơi. Khu vườn được sử dụng với mục địch để mọi người có thể quan sát, nhận biết và phòng tránh các loại cây độc có thể gây hại cho sức khỏe chứ không phải để hại người.
 
Top