Không còn nổi lô về nám với điều này

Trong chuyên mục 'Hoang Đảo' đăng bởi TramTram23, 1/4/2020. — 85 Lượt xem

 1. TramTram23

  TramTram23 Banned

  Không còn nổi lô về nám với điều này

  Bổ sung nhóm Vitamin B12
  Khoa học đã chứng minh, Vitamin B12 có tác dụng lớn trong việc đảm bảo sức khỏe của mọi người. Không những thế, nám da có thể xuất hiện khi mà trong chế độ ăn thiếu hụt Vitamin B12 nên cần tăng cường bổ sung. Vitamin B12 chứa nhiều trong thịt, nội tạng động vật, hạnh nhân và bơ hạnh nhân…

  Nám da không nên ăn gì?
  Nếu vô tình người bệnh sử dụng những thực phẩm được xem là yếu tố kích thích sắc tố melanin sẽ khiến các đốm, mảng nám bùng phát mạnh mẽ. Do vậy để tránh tình trạng này, người bệnh không nên ăn một số nhóm thực phẩm dưới đây:
  [​IMG]
  Thịt bò
  Thịt bò là thực phẩm giàu protein và là thực đơn không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của gia đình. Tuy nhiên, người bị nám da không nên ăn loại thịt này bởi sẽ khiến các vết nám trở nên xơ cứng, thậm chí lan rộng ra và ngày càng nghiêm trọng hơn. Đây cũng chính là lý do thịt bò được liệt vào danh sách không nên ăn khi bị nám da.
  Hải sản
  Tuy hải sản có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao nhưng lại chứa khá nhiều chất dễ gây kích ứng. Chính vì vậy, hải sản gây ngứa ngáy khó chịu cho vùng da bị nám. Không những thế khi điều trị nám còn có thể dẫn đến tình trạng vết thương lâu lành và nám thậm chí còn phát triển nhiều hơn.
  Trứng gà
  Trứng là thực phẩm rất giàu protein, được tiêu thụ hàng ngày trong các bữa ăn của mọi gia đình. Tuy nhiên, loại thực phẩm này lại không hề tốt cho người bị nám da hoặc đang trong thời kỳ điều trị nám da.

  Vì trứng khiến vết thương có màu trắng hơn bình thường so với các khu vực da khác. Nên khuyến cáo không nên ăn trứng gà vì nguy cơ xảy ra tình trạng những vết trắng loang lổ trên da khi da non hình thành.
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP