Không chỉ hoa hồng

Sun Glare

Tân Sinh Viên
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/6/2009
Bài viết
2.855


Không phải Valentine mới là dịp để bạn thể hiện tình yêu thương.
Không chỉ hoa hồng mới là biểu tượng của tình yêu. Không phải Valentine mới là dịp để bạn thể hiện tình yêu thương. Những câu chuyện giản dị dưới đây sẽ khiến bạn mỉm cười.
1. Sáng nay khi mở cửa tiệm hoa, tôi nhìn thấy một người lính mặc quân phục đang đứng đợi. Ông đang chuẩn bị ra sân bay để đến một đất nước xa xôi. “Thứ 6 nào, tôi cũng mua một bó hoa tặng vợ mỗi khi đi làm về. Tôi không muốn cô ấy cảm thấy lẻ loi trong những ngày thứ 6 khi tôi phải xa nhà trong 1 năm sắp tới”, người đàn ông tâm sự. Sau đó ông đặt một đơn hàng gồm 52 lần giao hoa đến văn phòng vợ ông vào các buổi chiều thứ 6 mỗi tuần cho đến ngày ông trở về. Câu chuyện ngọt ngào của ông đã khiến tôi quyết định: giảm 50% giá trị đơn hàng ngày hôm đó.
2. Thức dậy sau hơn 11 tháng hôn mê trên gi.ường bệnh, cô gái ngước nhìn chàng trai đang nắm tay cô và nói: “Cảm ơn anh đã ở đây kể chuyện cho em nghe. Cảm ơn anh đã không bỏ rơi em dù chỉ một ngày… Vâng, em đồng ý làm vợ anh”.
3. Hôm nay tôi gặp một ca phẫu thuật khó: cô gái bé nhỏ cần được truyền máu O —, bệnh viện đã hết máu dự trữ, người duy nhất có nhóm máu này chính là anh trai song sinh của cô bé. Tôi liền giải thích với cậu bé rằng, đây là một vấn đề liên quan đến cuộc sống và cái chết. Cậu bé im lặng một lúc, sau đó cậu nói lời tạm biệt với bố mẹ. Tôi không nghĩ nhiều đến hành động này cho đến lúc cậu bé cất lời sau khi các y tá đã lấy máu từ tay cậu: “Khi nào con sẽ chết hả bác sĩ?”. Ôi, cậu bé nghĩ mình đã đánh đổi mạng sống cho em gái, các bạn ạ. Thật may là hiện giờ cả hai đều sống khỏe mạnh.
4. Hôm nay là kỉ niệm 10 năm ngày cưới của chúng tôi. Nhưng kể từ khi chồng tôi và tôi thất nghiệp gần đây, chúng tôi đã thỏa thuận: không tặng quà cho nhau trong các dịp lễ. Sáng nay, khi bước xuống cầu thang vào nhà bếp, tôi choáng ngợp vì có gần 400 bông hoa dại đẹp rực rỡ phủ đầy căn nhà. Chồng tôi nở một nụ cười bí ẩn: “Anh chẳng tiêu một đồng xu nào đâu nhé”.
5. Mẹ tôi vừa qua đời sau một cuộc chiến dai dẳng với bệnh ung thư. Người bạn thân sống cách nhà tôi 2.000 dặm đã gọi điện an ủi tôi. “Bạn sẽ làm gì nếu tôi có mặt trước nhà bạn và gửi đến bạn những cái ôm lớn nhất thế giới?” anh hỏi qua điện thoại. “Mình sẽ mỉm cười và thấy vơi bớt nỗi đau”, tôi đáp. Ngay sau đó, chuông reo, và bạn tôi đã ở đó, sau cánh cửa.
 
Quay lại
Top