Khóa học sơ cấp tiếng nhật tại hà nội uy tin nhất

kinglibra

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
15/9/2015
Bài viết
104
Nguồn tham khảo: Học tiếng Nhật online
Tiếng Nhật ngày nay đã trở thành một ngoại ngữ phổ biến tại Việt Nam. Nhu cầu học tiếng Nhật đang tăng nhanh trong khoảng 5 năm trở lại đây, đặc biệt là các khóa học tiếng sơ cấp. Hôm nay, Nhật ngữ SOFL xin giới thiệu đến bạn chương trình học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu để bạn tiện tham khảo.
16-3-2016-chuong-trinh-hoc-tieng-nhat-cho-nguoi-moi-bat-dau2.png
Xem thêm: Diễn đàn học tiếng Nhật.
Trung tâm Nhật Ngữ SOFL là một trong những cơ sở đào tạo tiếng Nhật hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo và hàng trăm khóa học đa dạng trình độ. Với các bạn mới học tiếng Nhật, trung tâm Nhật Ngữ SOFL thiết kế khóa học Tiếng Nhật sơ cấp 1 với các bài học nhập môn, làm quen với ngôn ngữ Nhật Bản và các bài học tiếng Nhật cơ bản về chủ đề giao tiếp hay gặp. Với sự giảng dạy của giảng viên người bản ngữ thì học viên sẽ nhanh chóng quen và tiếp thu rất nhanh ngôn ngữ mới này.
Tuy nhiên, còn rất nhiều bạn chưa có cơ hội học tại trung tâm Nhật Ngữ SOFL , các bạn có thể tự học tiếng Nhật tại nhà, học qua mạng, các bài học mà trung tâm đã hướng dẫn. Các bạn học từ đầu, chưa có định hình về tiếng Nhật, chưa biết nên học từ đâu thì trung tâm sẽ chia sẽ với các bạn chương trình học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu như sau:
1. Bước 1 : Làm quen
Trước khi bắt đầu học bạn nên tự mình xác định rõ mục tiêu học tập là gì? Tại sao phải học tiếng Nhật chứ không phải là một ngôn ngữ khác? Có rất nhiều lí do để theo học tiếng Nhật như : Học để đi làm tại các công ty, tập đoàn, doanh nghiệp Nhật , có người học để đi du học, có người chỉ vì yêu thích văn hóa, ngôn ngữ Tiếng Nhật,... Chúng ta xác lập được mục tiêu cần đạt được thì sẽ lựa chọn được con đường , phương pháp để đi đến đích.
Tiếp đến là tìm hiểu sơ lược về ngôn ngữ Nhật Bản. Tiếng Nhật có những bộ chữ nào? phát âm ra sao? Tiếng Nhật có 3 bảng chữ cái, tuy nhiên với người mới bắt đầu học thì hãy bắt đầu với 2 bảng chữ cái cơ bản đầu tiên đó là : Hiragana và Katakana. Hãy nhớ cố gắng nhớ hết các mặt chữ, tập viết theo đúng thứ tự và luyện tập cho thuần thục nhé.
Khi bắt đầu học bất kỳ ngôn ngữ nào thì khởi điểm cũng luôn là bảng chữ cái và đương nhiên, tiếng Nhật cũng không ngoại lệ. Thật thí nó còn là một việc vô cùng quan trọng bởi tiếng Nhật cũng ghép các chữ lại thành từ, các từ lại thành câu giống như tiếng Việt . Thế nên người học cần phải học thật chuẩn, phát âm chính xác ngay từ bước này sẽ là tiền đề vững chắc giúp bạn tự tin và học tiếng Nhật dễ dàng hơn. Đây cũng là nhân tố quyết định việc bạn có nói tiếng Nhật chuẩn xác hay không?
Bởi vậy nên hãy tập nghe thật kỹ người Nhật phát âm, đọc và bắt chước y hệt tới mức có thể. Học ngoại ngữ là bắt chước, càng bắc chước giống càng tốt, khả năng của bạn càng giỏi. Bắt chước giống bạn sẽ tiến bộ nhanh.
Sau khi hoàn thành xong 2 bảng chữ cái, bạn sẽ tiếp tục làm quen với các phương pháp biến âm, nối âm trong tiếng nhật. Nếu đã thuộc hết mặt chữ, thì việc học các phương pháp này khá đơn giản, quan trọng nhất là phát âm sao cho thật rõ ràng và chuẩn nhất.
2. Bước 2: Xác định phương pháp học tập
Dù học ở nhà hay học tại trung tâm thì việc mà bạn cần xác định nếu muốn tiếp tục học tiếng Nhật đó là xác định phương pháp học tập. Đa số những người không thành công với ngôn ngữ này đề có chung 1 lí do đó là phương pháp học tập không đúng đắn.Xu hướng chung của đa số các bạn học ngoại ngữ là đạt đến sự hoàn hảo ngay từ khi mới bắt đầu phát âm chuẩn 100%, học thuộc , nhớ lâu các từ mới, ngữ pháp,...
Nếu đạt được như thế thì thật tuyệt vời nhưng không phải ai cũng là "thiên tài" . Hơn nữa, để đạt được điều đó chúng ta phải tiêu tốn khá nhiều thời gian, mà học tiếng Nhật cần sự chăm chỉ kiên trì rèn luyện liên tục. Vậy nên, thay vì dành cả ngày hôm nay để học, ngày mai nghỉ thì hãy chia đều thời gian, chia đều kiến thức, ngày nào cũng học như thế hiệu quả đạt được sẽ cao hơn rất nhiều.
Tiếp đến hãy bắt đầu trau dồi từ vựng , các ngữ pháp đơn giản trong bộ sách : Minano Nihongo( một bộ giáo trình chuẩn tiếng Nhật dành cho người Việt). Đây là giáo trình có nhiều tài liệu kèm theo nên được sử dụng rất rộng rãi trong giảng dạy.
3. Bước 3 : Ứng dụng
Sau khi làm quen và xác định được phương pháp học tập hãy bắt tay ngay với thử thách đầu tiên: Tiếng Nhật sơ cấp. Tiếng Nhật được chia thành 3 phần: Sơ cấp(N4, N5), trung cấp(N3, N2) và cao cấp(N1) . Sơ cấp là chặng đường gian khổ đầu tiên mà các bạn cần chinh phục. Khi học qua 10 bài đầu của giáo trình Minano Nihongo các bạn sẽ nắm được bảng chữ cái, cách phát âm, nắm được ngữ pháp cơ bản để giới thiệu bản thân,...
Chúc các bạn học tốt và thành công.
Nguồn: Tieng nhat online
 
Top