1. tuan11nguyen

  tuan11nguyen Thành viên mới

  Khóa học photoshop - tự chỉnh sửa ảnh của mình nhanh chóng

  Bài hoc photoshop co ban ngày hôm nay giới thiệu về cách sửa ảnh 3d, các bạn theo dõi nhé

  Ảnh trước khi tạo hiệu ứng 3D:

  [​IMG]

  Sau khi tạo hiệu ứng 3D:

  [​IMG]

  Bước 1: Nhân đôi Background
  Đầu tiên mở Photoshop và import bức ảnh mà bạn muốn chỉnh sửa. Trên Layer Panel bạn sẽ nhìn thấy bức ảnh mà bạn vừa import nằm trên Background.  Sau đó bạn tiếp tục tiến hành nhân đôi Layer. Ấn tổ hợp phím Ctrl+J (đối với Windows)Command+J (đối với Mac) để nhân đôi.

  Những bản sao bạn vừa tạo được Photoshop thiết lập tên mặc định là "Layer 1" nằm phía trên background trong bảng Layer Panel.

  Tuy nhiên những tên mặc định mà Photoshop cung cấp không hữu ích, vì thế bạn cần phải tiến hành đổi tên những Layer bản sao đó.

  Nhấn chuột phải trực tiếp vào Layer 1 ( Nhấn vào phần chữ) chọn Layer Properties và sửa lại tên cho nó là “Flat”.  Tương tự với Layer copy 1, các bước thực hiện cũng như trên nhưng đặt tên là “Pop up”.  Ấn Enter (đối với Windows) hoặc Return (đối với Mac) để chấp nhận thay đổi tên.

  Bước 2: Ẩn 2 layer mà bạn vừa tạo
  [​IMG]

  Click vào biểu tượng hình con mắt ở phía bên tay trái Layer "Flat"Layer "Popup" để ẩn 2 layer này.

  Bước 3: Chọn Layer Background


  Click chuột vào biểu tượng Layer Background để chọn.

  Bước 4:
  Click vào biểu tượng New Fill or Adjustment Layer ở bên dưới Layer Panel.  Sau đó chọn Gradient.  Bước 5: Chọn Gradient đen, trắng
  Mở hộp thoại Gradient Fill. Click vào thanh Gradient nằm phía trên cùng hộp thoại để chỉnh sửa màu.  Sau khi mở hộp thoại Gradient Editor, chọn màu như phần khoanh tròn trong hình dưới đây.  Bước 6:
  Sau khi chọn xong phần Gradient đen trắng, tiến hành chỉnh sửa để thay đổi lại màu. Kích đúp vào phần như hình khoanh tròn dưới đây để chỉnh sửa màu.  Mở Color Picker trong Photoshop để thay đổi màu đen trong Gradient thành màu khác. Màu đen khiến Background (màu nền) sẽ bị tối, do đó bạn nên chọn màu sáng hơn.  Sau khi đã chọn xong màu, click vào OK để thoát khỏi cửa sổ Color Picker, sau đó click tiếp OK để thoát khỏi của sổ Gradient Editor, cuối cùng click vào OK để thoát khỏi hộp thoại Gradient Fill.

  Trên Layer Panel, Layer Gradient Fill mới nằm ngay phía trên Layer Background và nằm phía dưới 2 Layer Flat và Popup.  Layer Gradient Fill mới giống hình dưới đây.  Bước 7: Chọn và mở Layer "Flat"
  Click vào Layer "Flat" trên Layer Panel để chọn, sau đó click vào biểu tượng hình con mắt để cho phép hiện trên cửa sổ.  Layer "Flat" sẽ che đi phần Layer Gradient Fill mà bạn vừa tạo trước đó.

  [​IMG]

  Tham khảo thêm: 14 bước đơn giản tạo hiệu ứng tuyết rơi cho bức ảnh
  Bước 8: Chọn công cụ Rectangular Marquee Tool
  Chọn công cụ Rectangular Marquee Tool trên Panle Tool hoặc cách nhanh nhất là ấn phím M trên bàn phím.

  Ngoài ra nếu muốn tìm hiểu về hoc photoshop cho nguoi moi bat dau tại đây

  Bước 9:
  Với công cụ Rectangular Marquee Tool mà bạn vừa chọn, click chuột vào và kéo như hình minh họa dưới đây.  Bước 10: Chọn câu lệnh Transform Selection
  Trên thanh Menu chọn Select, sau đó chọn Transform Selection, hoặc cách khác là ấn tổ hợp phím Ctrl+T.

  Như vậy chỉ với 10 bước là các bạn đã có thể tạo hình 3d rồi đó. Chi tiết các bạn xem thêm tại:

  http://hocphotoshop.vn/khoa-hoc-photoshop-co-ban-nang-cao-o-ha-noi.html

  Chúc các bạn thành công.
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP