"Khi em khóc trái tim anh nói đau" món quà của Hội chợ sách TPHCM gửi tặng độc giả

smallrose

Thành viên mới
Tham gia
21/2/2012
Bài viết
14
:KSV@11:“Khi em khóc, trái tim anh nhói đau!” hôn nhân có phải trò chơi của Tình Yêu:KSV@12:
Khi yêu, ta tưởng như thật dễ dàng … dễ tha thứ cho sự vô tâm, dễ tha thứ cho những lần lầm lỗi, bởi ta không hoàn toàn chịu trách nhiệm về nhau. Nhưng khi kết hôn lại khác, mỗi người là một nửa của ngôi nhà “tình yêu” nếu như một bên cố vun đắp còn một bên thờ ơ thì kết quả ngôi nhà đó sẽ sụp đổ.
Cuốn tiểu thuyết “Khi em khóc, trái tim anh nhói đau!” là một lời giác ngộ cho những người chưa yêu, sẽ yêu, đang yêu và đã từng yêu, đang bước vào thời kỳ hôn nhân. Nhất là những người trẻ, bỡ ngỡ trong cuộc sống hôn nhân thì câu chuyện tình yêu và hôn nhân của đôi bạn trẻ Chân Như và Cát Lực trong “Khi em khóc, trái tim anh nhói đau!” sẽ là bài học giúp các bạn vượt qua nhưng khúc mắc trong cuộc sống vợ chồng trẻ.
Đã có rất nhiều những cô gái trong thời đại này như Chân Như, vượt qua mọi rào cản để đến với tình yêu của mình. Bởi đối với cô “… bất luận dù mai sau có thế nào đi chăng nữa cô sẽ luôn yêu anh. Cô cũng không biết mình yêu anh vì cái gì, anh có gì đáng để cho cô yêu đến thế. Nhưng yêu một người thường không cần bất kỳ lý do gì cả, đơn giản là yêu mà thôi.” - (Trích trong tiểu thuyết “Khi em khóc làm tim anh nhói đau!”).
Và Chân Như luôn tự nhủ: “… Kết hôn thật là tốt, không còn sợ bị cha mẹ phản đối, cũng không cần giấu giấu diếm diếm. Nửa đêm tỉnh dậy người ấy đang nằm cạnh mình, muốn yêu thế nào thì yêu, rất thoải mái rất yên tâm.” - (Trích trong tiểu thuyết “Khi em khóc làm tim anh nhói đau!”).
Còn Cát Lực luôn miệng hát: “Anh… anh muốn… anh muốn em… anh muốn có tình yêu của em…” - (Trích trong tiểu thuyết “Khi em khóc làm tim anh nhói đau!”).
Và rồi “... Cửa xe vừa đóng lại, hai người yêu nhau đã lâu không được gặp nhau vội vã dính vào nhau, ôm chặt lấy nhau, trao nhau những nụ hôn thắm thiết như kẻ đói được đãi tiệc, như kẻ say chìm đắm trong hạnh phúc, cho bõ những ngày tháng xa cách.” - (Trích trong tiểu thuyết “Khi em khóc làm tim anh nhói đau!”).
Nhưng khi đã được là “người cùng một nhà rồi” thì rất nhiều mâu thuẫn xảy ra khiến Chân Như cảm thấy rất bỡ ngỡ. Cô đi từ thất vọng này đến thất vọng khác bởi sự khác biệt giữa hai con người, hai cách sống khi về ở chung với nhau. Yêu không dễ dàng, ở cùng nhau thường xuyên càng khó khăn hơn nhiều, không chỉ có Cát Lực chán cuộc sống hiện tại, ngay cả cô cũng không thấy dễ thở? Có thể mẹ cô đã nói đúng, người xuất thân từ một gia đình như của anh khó có thể mong đợi sự chăm chút, dỗ dành người khác. Phụ nữ thích tám chuyện, đa sầu đa cảm, thích cằn nhằn, đó là chuyện hết sức bình thường bởi đó là bản năng của nữ giới, nhẫn nại nhường nhịn không phải là đức tích cần có của đàn ông?” “… Có lẽ yêu cầu tình yêu giữa đàn ông và đàn bà sinh ra đã có sự khác biệt. Nếu như phụ nữ cẩn thận chu đáo còn đàn ông lại vô tâm vô tính; phụ nữ thích sự lãng mạn còn đàn ông lại cứng nhắc; phụ nữ đa sầu đa cảm còn đàn ông lại khô cứng, không để ý quá nhiều. Sau khi cưới, ngày sinh nhật của bố mẹ chồng cô cũng nhớ rất kỹ thế mà Cát Lực sau khi cưới đến sinh nhật của cô còn quên. Điều này khiến cho Chân Như cảm thấy rất buồn, chẳng có người nào bản chất là vô tâm và khô cứng, chỉ là anh ta có dùng trái tim của mình đi quan tâm hay không mà thôi.” - (Trích trong tiểu thuyết “Khi em khóc làm tim anh nhói đau!”).:KSV@03:Yêu nhau là thế, vì nhau là thế nhưng chỉ vì cái “tôi” mà đã khiến cho Cát Lực và Chân Như xa rời nhau. Họ nghĩ rằng, xa nhau họ sẽ tìm được một nửa mới - một nửa sẽ hiểu mình hơn “nửa cũ” nhưng họ tuyệt nhiên không biết rằng họ chính là một nửa của nhau. Ly hồn rồi nhưng Cát Lực vẫn không quên dặn Chân Như: “Lúc đóng cửa, mở cửa nhớ rút khóa ở cửa ra, tính hay quên của em nên sửa đi, rất nguy hiểm đấy. Đừng có ngủ muộn quá, phụ nữ mà có quầng mắt thì không xinh đâu. Đừng có ăn nhiều đồ hộp, đồ ăn nhanh, ngày nào cũng ăn những thứ đó không tốt cho cơ thể. Mặc dù nam nữ bình đẳng thì đàn ông vẫn thích những người phụ nữ biết làm việc nhà. Đừng có quá so đo tính toán, lúc nào cũng cằn nhằn, hãy học cách khoan dung độ lượng với người sau này, đàn ông cần là một người vợ không phải sao?” - (Trích trong tiểu thuyết “Khi em khóc làm tim anh nhói đau!”).
VàChân Như đã đáp trả Cát Lực: Tôi cũng sẽ có người đàn ông của tôi, anh cũng sẽ có người phụ nữ của anh. Khi nào anh đói hãy nghĩ xem những người bên cạnh anh cũng chưa ăn gì, cũng rất đói bụng. Khi anh chơi vui vẻ ở bên ngoài thì nghĩ xem có người ở nhà đang trông mong anh về. Đừng có vì chuyện cỏn con như hạt vừng, hạt đậu mà đỏ mặt tía tai cãi nhau với vợ. Anh là đàn ông, chẳng phải người ta vẫn nói đàn ông rộng lượng như biển cả sao? Lấy vợ về là để yêu để thương chứ không phải về để cãi nhau. Anh phải quan tâm đến cô ấy, yêu cô ấy nhiều hơn.” - (Trích trong tiểu thuyết “Khi em khóc làm tim anh nhói đau!”).
Chính những lời nói đó của họ, đã làm thức tỉnh con người họ, bởi tình yêu trong họ vẫn còn thì tại sao họ lại tự đánh mất nhau.
Trải qua biết bao sóng gió, họ đã quay về bên nhau - có thể còn nhiều khó khăn ở phía trước, nhưng họ đã bước qua cái tôi để được ở bên nhau. Bởi họ biết, một nửa của mình là ai và họ biết tình yêu của họ là như thế nào. “Tình yêu là một việc lãng mạn và hạnh phúc, sau khi trải qua mối tình mất mát lại tìm thấy, hai người đều trân trọng hơn, Cát Lực không còn vô tâm nữa, không còn tính gia trưởng, Chân Như cũng không ngang ngược, không nông nổi nữa. Trước đây Chân Như thường than vãn Cát Lực không biết lãng mạn, không chu đáo, Cát Lực của hôm nay như thay xương đổi thịt, tặng hoa, dùng bữa trong ánh nến, nghe nhạc, dã ngoại; những “thủ thuật” coi thường nhất, bây giờ anh vận dụng từng lần từng lần một, Chân Như say sưa bên trong đó.” - (Trích trong tiểu thuyết “Khi em khóc làm tim anh nhói đau!”).
Nếu bạn được yêu và được lấy người mình yêu thì đừng bao giờ từ bỏ tình yêu với người ấy. Hãy biết tha thứ, biết dung hòa cái tôi của mình để xây dựng một “happy ending” và đừng bao giờ biến hôn nhân là nấm mồ chôn tình yêu.
Trong thời đại mà cuộc sống hôn nhân với đầy cạm bẫy khó lường, hãy chọn “Khi em khóc làm tim anh nhói đau!” làm món quà dành tặng những ai yêu sách trong Hội Chợ Sách TPHCM - 2012


Thông tin phát hành:
Tiểu thuyết tình yêu: Khi em khóc, trái tim anh nhói đau!
Tác giả: Văn Hân Nguyệt, Nhóm Hồng Tú Tú dịch
NXB Hồng Đức ấn hành
Giá bán: 88.000Đ
Đơn vị phát hành độc quyền: Nhà sách Minh Lâm

52 Hai Bà Trưng – Hoàn Kiếm - Hà Nội
ĐT: 043.9 427 393. ĐT/Fax: 043.9 427 407 - 043.9 387 391
Website:nsminhlam.com.vn-Email:nsminhlam@gmail.com
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top