Samsung Galaxy Tab 2 và năm điều cần biết

Chuột Rain

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/11/2011
Bài viết
24
Kích thước nhỏ hơn phiên bản đầu tiên, sử dụng nền tảng Ice Cream Sandwich nhưng không hỗ trợ chuẩn kết nối LTE… là một số thông tin quan trọng về mẫu may tinh bang Galaxy Tab 2 vừa ra mắt.
https://www.pcworld.com.vn/files/articles/2012/1230427/galaxy-tab-2.jpgGalaxy Tab 2Trình làng ngày 13/2/2012, Samsung Galaxy Tab 2 sẽ chính thức được phân phối trên thị trường ngay từ đầu tháng tới.
Dưới đây là những thông tin người dùng nên biết ở Samsung Galaxy Tab 2.Hệ điều hành Android 4.0
Đó là một ưu điểm quan trọng bởi Ice Cream Sandwich hiện là phiên bản Android đầu tiên có thể sử dụng cho cả may tinh bang và smartphone. Google phát triển nền tảng này để hợp nhất Android trên cả 2 dạng thiết bị di động, và do đó sẽ tạo điều kiện cho các nhà phát triển có thể tùy ý xây dựng các ứng dụng trên các mẫu thiết bị khác nhau này.
Thêm vào đó, nền tảng di động Android 4.0 mang đến hàng loạt tính năng mới và đáng chú ý, như: chức năng mở khóa màn hình thông qua phần mềm nhận diện khuôn mặt; Android Beam - công nghệ cho phép người dùng gửi đi sổ địa chỉ; dẫn đường, các trang web và các dữ liệu khác thông qua NPC (công nghệ giao tiếp phạm vi gần) chỉ bằng chạm cách điện thoại; tích hợp sẵn mạng xã hội Google+ cho phép người dùng có thể thực hiện các cuộc video thoại giữa các nhóm bạn bè…
Duyệt web bằng Chrome
Tuần trước, Google đã giới thiệu phiên bản mobile của trình duyệt Chrome dành cho máy tính bảng và smartphone sử dụng hệ điều hành Ice Cream Sandwich. Như vậy, nếu muốn, người dùng Galaxy Tab 2 hoàn toàn có thể sử dụng Chrome thay cho các trình duyệt mặc định khác của Android.
Google từng hứa hẹn với người dùng rằng, trải nghiệm duyệt web qua Chrome trên thiết bị smartphone và máy tính bảng Android sẽ không thua kém gì khi duyệt web trên máy tính để bàn. Và nếu thiết bị Android đăng nhập vào tài khoản Google, Chrome cho Android sẽ tự động mở các thanh tab mà họ đã mở sẵn trên máy tính bàn. Phiên bản Chrome dành cho mobile cũng sẽ đồng bộ với bookmark trên trình duyệt ở máy tính bàn và tự động đưa ra các gợi ý dựa trên các địa chỉ web được xem nhiều nhất.
Không hỗ trợ 4G
Đây là điều khá bất ngờ bởi phiên bản Galaxy Tab đầu tiên của Samsung ra mắt cách đây 1 năm đã có khả năng kết nối chuẩn mạng 4G LTE của Verizon. Thay vào đó, người dùng Tab 2 sẽ phải sử dụng kết nối Wi-Fi và mạng 3G HSPA với tốc độ tối đa cho phép là 21 Mbps. Tuy nhiên, nhiều khả năng phiên bản hỗ trợ LTE sẽ ra mắt vào thời gian tới, ngay trong năm nay khi mà cả 2 nhà mạng lớn nhất là Verizon và AT&T sẽ đưa LTE trở thành chuẩn kết nối chính tại Mỹ.
Đầy đủ tính năng tối thiểu
Galaxy Tab 2 mang tất cả các thông số kỹ thuật mà một máy tính bảng nhất thiết phải có. Tuy nhiên, những tính năng này hầu như không mang đến một sự đột phá nào. Tab 2 có màn hình 7-inch có độ phân giải 1024x600 (tương tự như mẫu Amazon Kindle Fire) với bộ xử lí 2 nhân tốc độ 1GHz. Máy có trọng lượng 12,1-ounce (344g), nhẹ hơn Kindle Fire một chút. Ngoài ra, thiết bị 7-inch của Samsung còn được trang bị một camera 3-mgp.
Rẻ hơn iPad
Giá bán của Galaxy Tab 2 là 350 USD. Con số này có nghĩa là Tab 2 rẻ hơn mức giá 500 USD cho phiên bản thấp nhất của iPad 2. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị Android giá rẻ và dùng được, có lẽ mức giá 200 USD của Kindle Fire vẫn hấp dẫn hơn nhiều.
 

×
Quay lại
Top