1. yennhi2509

  yennhi2509 Thành viên mới

  Khi dùng thuốc Tân dược cần lưu ý những điều gì?

  Sử dụng thuốc Tân dược ngoài theo chỉ thị của bác sĩ và lời khuyên từ các Trình dược viên chuyên nghiệp, người sử dụng cũng cần phải nắm được những lưu ý cơ bản khi sử dụng thuốc để có tác dụng tốt nhất
  Cung cấp đầy đủ thông tin cho các bác sĩ
  Để tránh tương tác của thuốc và các tác dụng phụ ngoài ý muốn, trước khi dùng thuốc Tân dược hoặc dùng thêm bất kỳ một thuốc mới nào, bạn cần cung cấp đầy đủ các thông tin sau cho bác sĩ kê toa:

  Bạn đang có những dấu hiệu gì, mắc bệnh gì, những bệnh bạn đã từng mắc trước đây, các trạng thái đặc biệt của cơ thể (hoặc có thai, hoặc đang cho con bú…).
  Các thuốc Tân dược và các biện pháp chữa trị bạn mới được hoặc đang được áp dụng, bao gồm các thuốc bạn tự mua và được mua theo đơn, kể cả các vitamin và các chế phẩm bổ sung dinh dưỡng.
  Đừng ngần ngại đặt câu hỏi
  Khi chưa rõ về cách sử dụng thuốc, bạn nên hỏi các câu hỏi liên quan đến loại thuốc Tân dược bạn sẽ phải dùng, các diễn biến bệnh tật khi dùng thuốc, chế độ ăn, uống, sinh hoạt hàng ngày, cách theo dõi quá trình dùng thuốc,…
  Để tránh tình trạng hay quên, bạn có thể ghi sẵn các câu hỏi muốn hỏi và ghi chép lại chúng khi được trả lời. Bạn cũng có thể đưa người thân đi cùng nếu bạn sợ không hiểu hết hay không nhớ được hết các thông tin.
  Không được đột ngột ngừng sử dụng thuốc Tân dược
  Thuốc Tân dược là một loại hóa chất có một công dụng nhất định và còn có cả các tác dụng phụ, thường đã được lưu ý và đánh giá trước khi được đưa ra thị trường. Vì vậy, ngừng sử dụng thuốc đột ngột có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng khó lường.
  Tuyển sinh cao đẳng dược Tây Nguyên
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP