Khi bạn vẫn chưa thể quên người cũ…

Sun Glare

Tân Sinh Viên
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/6/2009
Bài viết
2.855
Mặc dù bạn vẫn đang hạnh phúc, nhưng vẫn không tránh được những lúc tự nhiên nhớ nhớ một người cũ. Bạn phải làm thế nào để tránh làm tổn thương tới người yêu hiện tại của mình?
Xác định rõ tình cảm

Có thể khi đọc những dòng này, chính bạn cũng đang phân vân giữa hai ngã rẽ. Rõ ràng vẫn đang yêu người mới, nhưng vẫn không thể ngừng loạn nhịp trước ánh mắt của người xưa?

Nếu cứ để cảm xúc dẫn dắt, bạn có thể bị lạc đường đấy. Hãy tỉnh táo để nhớ rằng, ai mới là người yêu hiện tại của bạn lúc này. Và bạn sẽ thế nào nếu một ngày người ta không còn ở bên cạnh. Chắc chắn bạn sẽ hiểu rằng điều gì mới thật sự là quan trọng với mình.

Nghĩ xem tại sao bạn lại chia tay?

Thay vì cứ ngồi nhớ về những ngày tháng tuyệt vời với người cũ, sao không lí trí một chút khi “ép” mình nghĩ đến những nỗi buồn đã trải qua.

Nghe có vẻ kì quặc, nhưng sự thật là nghĩ đến những chuyện kiểu như tại sao hai bạn lại chia tay, lỗi lầm nào khiến bạn bị tổn thương nhiều nhất, và liệu bây giờ quay về mọi thứ có thể trở nên tốt đẹp chăng, sẽ khiến bạn chùn bước ngay.

“Con cá sẩy thường là con cá to”, tránh tâm lý này thì bạn hoàn toàn sống yên ổn thôi!
3a4ae7153a86b47a076306efcefb8430e96.jpg


Bạn sẽ có những kỉ niệm mới

Thỉnh thoảng, đi ngang qua những hàng quán hay con đường quen thuộc, bạn nhói lòng khi nhớ lại những kỉ niệm cùng người cũ. Bạn ngạc nhiên là tại sao mình có thể nhớ một cách chi tiết, từ việc người cũ đã nói gì làm gì, và hai bạn đã vui như thế nào…

Đó là cảm giác tự nhiên thôi, bạn đừng suy diễn quá nhiều rồi lại nghĩ mình vẫn chưa nguôi ngoai mọi thứ. Cách tốt nhất là hãy tạo ra những kỉ niệm mới cùng người yêu hiện tại thôi!

Hâm nóng tình yêu

Lơi tay với tình cảm hiện tại cũng là một trong những nguyên nhân gây ra khoảng trống để tình xưa len lén trở về. Có thể thời gian gần đây người ấy bận bịu, không có nhiều thời gian chở bạn đi dạo phố hay nhắn tin liên tục mỗi tối, khiến bạn thấy trống trải và cô đơn?

Nhưng thay vì ngồi một chỗ đòi hỏi, bạn hãy tìm cách hâm nóng tình cảm hiện tại của mình. Ví dụ nếu người ta bận không thể gặp, sao bạn không tự mình mang đến phần ăn trưa kèm mảnh giấy nhắn thật tình cảm xem, ngọt ngào lắm đấy!

Ngừng việc so sánh

Hãy dẹp bỏ những so sánh giữa người hiện tại và người xưa. Làm sao hai người với hai tính cách, hai hoàn cảnh sống khác nhau có thể giống nhau và giống như bạn mơ ước được. Ai cũng có những mạnh yếu của riêng mình, có thể người ta không thể ngọt ngào như người cũ, nhưng lại có thể làm bạn cười hạnh phúc mọi ngày chăng?

Hãy nghĩ xem, bạn sẽ thế nào nếu cũng bị đem lên cân và so sánh, và người ta sẽ thế nào nếu biết bạn vẫn mải mê cân đong đo đếm nhiều đến vậy?

Không tạo bất cứ cơ hội nào

Có một sự thật rằng sau khi chia tay, rất khó để cả hai trở lại mối q.uan hệ bạn bè bình thường. Sẽ có những lúc bạn xao xuyến trước một cử chỉ quen thuộc, hoặc dậy sóng với một ánh mắt người xưa?

Mặc khác, dù cho bạn không có ý gì, nhưng cũng thật khó xử trong những tình huống “tình ngay lý gian”, khó để giải thích cho người mới hiểu và thông cảm.

Điều này gây ảnh hưởng đến tình cảm hiện tại ghê gớm, nên nếu như thật sự muốn một mối q.uan hệ nghiêm túc, đừng cho tình yêu cũ bất cứ cơ hội nào tìm về.

“Tại sao em lại yêu anh?”Tiếp tục củng cố cho mối q.uan hệ hiện tại bằng cách viết ra một loạt những lí do tại sao bạn lại yêu người ấy.

Vì người ta luôn ở bên bạn bất cứ khi nào bạn cần đến, cho bạn dựa vào lúc buồn, và chìa tay khi bạn cần giúp đỡ.

Vì người ta luôn nghĩ đến bạn đầu tiên, luôn nghĩ cho bạn trước cả bản thân mình, và biết rằng bạn cần gì nhiều hơn thế.

Còn là vì người ấy đã dành cả buổi chiều đi tìm cho bạn đĩa nhạc phim bạn thích, ngồi tới sáng để soạn phụ bạn bài thuyết trình, và tin tưởng tất cả những gì bạn nói ra.

Càng liệt kê nhiều thứ, bạn sẽ càng thấy hạnh phúc ở rất gần!

Chấp nhận những gì mình có

Cuối cùng là, hãy dành tâm trí để đầu tư cho mối q.uan hệ của mình tốt đẹp, tin tưởng vào sự lựa chọn hiện tại của mình, và quên đi quá khứ đã qua.

Sưởi ấm tim mình bằng tình cảm hiện tại là cách hay nhất để quên đi một người đã xa, đúng không?

Nhớ nhé, người cũ dù có tuyệt vời đến thế nào đi nữa, thì tất cả cũng chỉ là quá khứ mà thôi. Hãy vui với những gì bạn được nhận ngày hôm nay nhé!
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

phuongthao308p

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
21/12/2010
Bài viết
75
Đôi khi cũng như vậy. Nhưng mà, còn chuyện làm được hay không, thật sự là khó quá... I miss him...
 

mimimeomeo_hp

nhóc Maruko ^^
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/6/2011
Bài viết
395
Cám ơn về bài viết hữu ích này nhé, nhưng thật sự lúc mà ny mới thờ ơ vs mình thì cảm giác trống trải làm mình nhớ về ny cũ nhiều lắm, mặc dù mình là ng nói ct nhưng đôi khi lại mún quay lại vs anh ấy
 

hoang_ntu

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
4/3/2011
Bài viết
31
Đố ai nằm võng không đưa
Đố ai gặp lại người xưa không nhìn
 
Top