Khám phá vương quốc người lùn ở Trung Quốc

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.980
Mỗi ngày 2 lần những cư dân đặc biệt của vương quốc này lại trình diễn nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc.

Vương quốc người lùn là công viên được nhiều người biết đến với hơn 100 chú lùn sinh sống và biểu diễn các chương trình nhào lộn, ca nhạc, khiêu vũ, thể thao cho khách du lịch đến tham quan thưởng thức.
Cộng đồng này được thành lập vào năm 2009 tại Côn Minh, nằm phía Tây Nam của Trung Quốc. Họ cũng có một hệ thống chính trị để giám sát bao gồm hoàng đế, hoàng hậu và quốc hội nữa đấy.


Mỗi ngày hai lượt, các người lùn tại vương quốc này lại khoác lên mình các bộ trang phục để biểu diễn cho khách tham quan.

Cứ đều đặn mỗi ngày vào lúc 10h30 sáng và 3h30 chiều, những cư dân nơi đây lại khoác trên những những trang phục biểu diễn và trình bày nhiều tiết mục biểu diễn hấp dẫn vô cùng đa dạng.
Những cư dân ở đây chỉ cao khoảng 60cm đến 1,2m tập hợp từ những vùng khác nhau ở Trung Quốc và sống trong những ngôi nhà nhỏ hình nấm.


Thể thao cũng là một hoạt động được các chú lùn rất yêu thích.

Nhiều du khách phương Tây bày tỏ sự không thoải mái khi đến thăm Vương quốc người lùn vì họ e ngại rằng đó là một hình thức bóc lột.
Matt Poulter, một khách du lịch, đã viết trên trang eChinacities rằng “Có phải Vương quốc người lùn đang cung cấp những người làm thuê với cách hợp pháp để kiếm sống hay là đó chỉ là việc bóc lột họ vì họ là những người lùn”.

Vương quốc người lùn cũng có cả hoàng đế, hoàng hậu và quốc hội nữa nhé.Tuy nhiên, các ông chủ của công viên đã khẳng định rằng việc những lùn được làm việc ở đây được trả lương tốt hơn cả những người từng tốt nghiệp đại học ở quanh vùng Côn Minh.

Và đây là "người lùn hát tình ca", anh này làm bạn liên tưởng đến ai?


Màn biểu diễn của các "cô lùn" được khán giả rất yêu thích và tặng hoa.

Họ biểu diễn nhào lộn nữa nhé.

Các cư dân nơi đây sống trong các ngôi nhà nhỏ hình nấm như thế này này.

Đây là nội thất bên trong căn nhà của các người lùn.

Họ cũng có cửa hàng tạp hóa như chúng ta thôi.

Đây là hậu cảnh phía sau ngôi nhà các bạn ạ.

Anh lùn này khéo tay chưa, anh ấy đang đục những bức tranh gỗ đấy. Còn có cả laptop ở đằng sau nữa kìa.


Sưu tầm
 
Top