Khám phá vị lạ trong bánh nếp Yomogi của Nhật

BunZh24

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
4/9/2010
Bài viết
56

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:


emaibanh-ngai-cuu100917mbtngaicuunguyenlieu2.jpg



- 120gr rau ngải cứu

- 500gr đậu đỏ hầm nhuyễn

- 500gr bột mochi

- 720ml nước nóng

- 100gr đường

- 50gr bột đậu nành

Trong tiếng Nhật, Yomogi có nghĩa là rau ngải cứu đấy!
Đến phần hành động này: >:D<


emaibanh-ngai-cuu100917mbtngaicuu12.jpg



Bước 1:

- Đun sôi nước rồi thả rau ngải cứu vào đun khoảng 2' thì vớt ra nhúng qua nước lạnh rồi vắt sạch nước.

Mách nhỏ: cho một ít bột baking soda vào nước luộc thì sẽ làm cho ngải cứu hết bị cay và đắng đấy.
emaibanh-ngai-cuu100917mbtngaicuu22.jpg



Bước 2:

- Cắt ngải cứu thật nhỏ. Sau đó, bỏ vào giã nhuyễn nhé!
emaibanh-ngai-cuu100917mbtngaicuu32.jpg



Bước 3:

- Với phần đậu đỏ hầm nhuyễn, ta nắm lại thành từng viên nhỏ nhỏ này.
emaibanh-ngai-cuu100917mbtngaicuu42.jpg



Bước 4:

- Trộn đều bột mochi với nước nóng và đường rùi đậy kín lại và cho vào vi sóng trong khoảng 7'.
emaibanh-ngai-cuu100917mbtngaicuu52.jpg



Bước 5:

- Nhanh tay trộn đều ngải cứu đã giã với bột rồi vi sóng tiếp khoảng 3' nữa.
emaibanh-ngai-cuu100917mbtngaicuu62.jpg



Bước 6:

- Chia bột thành từng phần bằng nhau. Sau đó, lăn qua bột đậu nành cho đỡ dính tay nghen.
emaibanh-ngai-cuu100917mbtngaicuu72.jpg


Bước 7:

- Cuối cùng, bọc bột bánh ra ngoài nhân đậu đỏ thôi.
Vậy là xong rùi đó!


emaibanh-ngai-cuu100917mbtngaicuusp12.jpg

Bánh thơm, ngọt mà không hề bị đắng nhé!
44.png

Nguồn tin: Kênh 14
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top