Khám phá về đơn vị cung ứng cà phê Specialty chất lượng cao

43factory

Thành viên mới
Tham gia
9/9/2020
Bài viết
0
Để tạo nên hương vị thượng hạng và độc nhất của những cốc cà phê specialty, tìm kiếm nguyên liệu không phải là việc duy nhất. Việc bảo quản nguyên liệu này cũng đóng một vai trò quan trọng để gìn giữ hương vị. Đối với nguồn nguyên liệu nhập khẩu, việc bảo quản và kiểm soát chất lượng còn khó khăn hơn. Cùng mình Khám phá về đơn vị cung ứng cà phê specialty chất lượng cao tại 43 Factory Coffee Đà Nẵng nhé.

Yêu cầu đặc biệt về nguồn nguyên liệu cho đơn vị cung ứng cà phê specialty chất lượng cao (Find the Origin)

202010070948-Musumba-Hill-photo-courtesy-of-Long-Miles-Coffee-Project2-200x300.jpg


Những quy chuẩn khắt khe về nguồn nguyên liệu của cà phê specialty

Hương vị của cà phê specialty không chỉ đến từ quá trình chế biến mà còn bởi nguồn gốc loại cà phê được sử dụng. Hạt cà phê được sử dụng sẽ có những đòi hỏi cao hơn rất nhiều so với thông thường. Nguyên liệu được sử dụng bắt buộc phải có cùng một nguồn gốc duy nhất, không pha tạp. Đơn vị cung ứng cà phê Specialty chất lượng cao phải rất tỉ mỉ khi lựa chọn nguyên liệu.

Để nhận định đạt chuẩn cà phê specialty phải đảm bảo cà phê được chấm điểm và đánh giá theo khung SCA. Theo SCA thì cà phê phải đạt điểm từ 80-100 (nếu dưới 80 có thể là cà phê thương mại hoặc các cà phê kém chất lượng hơn) và phải là cà phê Arabica. Arabica là loại hạt cà phê duy nhất được sử dụng để tạo nên những ly cà phê specialty. Chỉ có khoảng 1% cà phê Arabica trên thế giới là hội đủ tiêu chuẩn để làm specialty coffee. Việc lựa chọn những hạt cà phê đạt yêu cầu cũng cần kinh nghiệm và tính chính xác cao.

Hương vị cà phê cũng phải thể hiện được những đặc trưng về thổ nhưỡng, khí hậu, hay quá trình chăm sóc cây cà phê đặc biệt. Yếu tố này có vai trò quan trọng giúp tạo nên hương vị đặc trưng của cà phê specialty. Do đó, yêu cầu tiên quyết cho quy trình tỉ mỉ này chính là nguồn gốc của cà phê.

43 Factory Coffee Roaster – đơn vị cung ứng cà phê specialty chất lượng cao với nguyên liệu nhập khẩu đạt chuẩn.

Với những yêu cầu đó, việc lựa chọn nhà cung cấp nguyên liệu specialty coffee không hề dễ dàng. Với vai trò là đơn vị cung ứng cà phê specialty chất lượng cao, sứ mệnh tìm kiếm nông trại với nguồn nguyên liệu thượng hạng luôn là ưu tiên của 43 Factory Coffee Roaster. Sử dụng nguyên liệu nhập khẩu từ các nông trại nước ngoài chính là lựa chọn của chúng tôi.

Lựa chọn này đến từ sứ mệnh của xưởng: lột tả những giá trị độc nhất của nguyên liệu. Hương vị này đến từ quá trình đúc kết giá trị của cả thời gian và không gian. Nó được tạo nên từ kinh nghiệm của người nông dân trong suốt quá trình lựa chọn địa điểm trồng, cách thức chăm sóc, cho đến lựa chọn hạt cà phê.

Quy trình bảo quản nghiêm ngặt từ 43 factory- đơn vị cung ứng cà phê specialty chất lượng cao (Protect the Origin)

202104211418-Susteinabily-Roastery-1-300x200.png


Để tạo nên hương vị thượng hạng và độc nhất của những cốc cà phê specialty, tìm kiếm nguyên liệu không phải là việc duy nhất. Việc bảo quản nguyên liệu này cũng đóng một vai trò quan trọng để gìn giữ hương vị. Đối với nguồn nguyên liệu nhập khẩu, việc bảo quản và kiểm soát chất lượng còn khó khăn hơn.

Đối với hạt cà phê tươi, quá trình sẽ có phần khó khăn do quá trình vận chuyển dài. Đảm bảo môi trường hoàn hảo cho việc bảo quản cà phê tươi trong suốt quá trình vận chuyển không hề có dễ dàng cho các đơn vị cung ứng cà phê specialty chất lượng cao. Nhất là khi nó có vai trò chủ chốt để đảm bảo chất lượng cà phê trước khi rang.

Sau khi rang, việc bảo quản hoàn hảo hạt cà phê còn phức tạp hơn rất nhiều. Do tính hút ẩm cao của hạt cà phê rang, hương vị của nó rất dễ bị ảnh hưởng. Nhiệt độ không thích hợp cũng dễ dàng làm phai đi hương vị của hạt cà phê rang. Do đó, điều kiện bảo quản cà phê rang luôn được những người thợ tại Xưởng tìm hiểu và điều chỉnh kỹ càng để đảm bảo truyền tải được hương vị tinh tế và đặc biệt từ từng nguồn nguyên liệu.

>> Khám phá thêm về hương vị độc đáo của Cà phê bia thủ côngQuán cà phê Specialty được các bạn trẻ khá yêu thích trên thị trường cà phê hiện nay.

Sử dụng hạt cà phê giữ được tính “nguyên bản” (Protect – Describe the Origin)

202104211420-b8c879bf69c053f19eda826ce5b69dc6-260x300.jpg


Gìn giữ hương vị thông qua quy trình và phương pháp chế biến

Bên cạnh nguồn gốc và bảo quản, quá trình chế biến cũng giúp bảo toàn hương vị “nguyên bản”. Là một đơn vị cung ứng cà phê specialty chất lượng cao, xưởng luôn nỗ lực hoàn thiện quy trình chế biến cà phê của mình để gìn giữ tốt nhất tính nguyên bản của nguồn nguyên liệu.

Phương pháp rang Light được 43 Factory Coffee Roaster lựa chọn với nhiều ưu điểm so với các phương pháp khác. Nó giữ lại hầu hết các tính chất đặc trưng về hương vị của hạt cà phê. Điều này giúp lột tả những hương vị đặc trưng, độc nhất của từng nguồn nguyên liệu. Ngoài ra, cà phê rang light cũng được chứng minh là có nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn.

Cho đến khát khao và đam mê của người thợ rang từ một đơn vị cung ứng cà phê specialty chất lượng cao

Từ khi được nhắc đến lần đầu vào năm 1974 bởi Erna Knutsen trên tạp chí Tea & Coffee Trade Journal, cà phê specialty đã xác lập những quy chuẩn đặc biệt cho một ly cà phê thượng hạng. Không chỉ là một cốc cà phê ngon, giá trị của nó đến từ những tiểu tiết nhỏ nhất trong cả quy trình sản xuất và chế biến.

Điều này thể hiện ở việc lựa chọn nguyên liệu, quá trình chế biến, cho đến việc thưởng thức. Nó đòi hỏi các cá nhân trong mọi công đoạn đó phải học hỏi và hoàn thiện không ngừng. Đối với một đơn vị cung ứng cà phê specialty chất lượng cao, người thợ rang có vai trò đảm bảo chất lượng đầu ra cho các sản phẩm.

Xưởng hiểu rằng để có những mẻ cà phê hoàn hảo, người thợ rang phải có khát khao gìn giữ trọn vẹn hương vị cho từng hạt cà phê. Do đó, 43 Factory Coffee Roaster luôn xây dựng khát khao này cho tất cả nhân sự. Không chỉ được đào tạo bài bản nhất, họ còn có niềm đam mê đặc biệt với cà phê. Đây là động lực để họ trau chuốt và hoàn thiện kỹ năng của mình.

43 Factory Coffee Roaster luôn hướng đến là đơn vị cung ứng cà phê specialty chất lượng cao giúp thực khách có được trải nghiệm cà phê hoàn hảo nhất. Nếu có thắc mắc hoặc cần tư vấn gì hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau nhé, chúng tôi luôn sẵn lòng lắng nghe bạn.

Nguồn : https:/43factory.coffee/news/don-vi-cung-ung-ca-phe-specialty-chat-luong-cao/
 
Top