Khám phá vẻ đẹp hoang sơ tại đảo cù lao câu

thơ phạm

Thành viên mới
Tham gia
7/11/2015
Bài viết
1
>> du lịch phú quốc

Cù Lao Câu h như mới chỉ có tiếng ở trong nam chứ ngoài bắc cũng ít nghe. Tuy nhiên, với cảnh đẹp nơi đây, chẳng mấy chốc mà cù lao Câu trở thành điểm đến yêu thích của mọi người.


Cù Lao Câu là một hòn đảo bé với vẻ đẹp hoang sơ nằm ở huyện Tuy Phong, Bình Thuận. Nơi này cách Phan Thiết khoảng 110km. Trên đảo chẳng có dân cư sinh sống, chỉ có đồn biên phòng canh giữ. Chính vì thế mà nơi đây vẫn giữ được cho mình những vẻ đẹp hoang sơ. Ở đây không chỉ có những bãi biển xanh, những bãi cát trắng mà còn có những rặng san hô rực rỡ sắc màu. Tại Cù Lao Câu, biển trong veo, từ mặt nước bạn có thể dễ dàng nhìn xuống tận đáy biển, sóng nhẹ nên tắm cực thích. Xung quanh bãi biển là những khối đá lớn, muôn hình muôn vẻ. Có những tảng đá to tròn nằm ngẫu nhiên trên bãi cát, lại có những bãi đá nhấp nhô, nắm san sát .

Vì mang vẻ đẹp hiếm có nên nơi đây là điểm đến yêu thích cho mọi người thích đi phượt, yêu khám phá.

o333E5NKy0YqIIxXu2iUm4O16V_xFccKO8oyOUSu1Wzfsk2BB46VaM3lDjqB_Mc1SjQ4cHIYXMT9XorHDMFFShF_qsATGD6meqKXmiElqE_Up-XYOJv7VRCfyLa9nr9SjKWhPDlM
Muốn đi du lịch Cù Lao Câu, bạn chỉ cần lên thuyền từ bến đò thị trấn Liên Hương, hay cảng cá Phước Thể. Đảo cách bờ khoảng 9 km nên thời gian đi tới ra đảo sẽ mất từ 45 đến 60 phút. Đảo chưa có bến tàu nên bạn sẽ phải đi thuyền thúng từ tàu ra đảo.

Hòn đảo này cũng không lớn lắm nên bạn chỉ cần một ngày là có thể thoải mái dạo chơi khắp đảo. Khám phá những bãi biển, những cánh rừng. Còn nếu muốn trải nghiệm nhiều hơn, bạn hoàn toàn có thể mang theo lều trại, thức ăn cùng nước ngọt để cắm trại qua đêm, tại các bãi biển có rất nhiều khoảng trống cho mọi người tụ tập vui chơi. Nếu muốn nấu ăn trên đảo thì đừng ngại mượn ngay xoong nồi của chủ tàu. Ban đêm ở lại tại đây cũng rất an tâm vì còn có đồn canh phòng tại đảo.

Không chỉ tắm biển, tại sao bạn không phiêu lưu hơn một chút bằn cách tự tay bắt hải sản, trên đảo có nhiều loại hải sản sinh sống nên nếu thích trải nghiệm lý thú hơn bạn có thể đi dọc bãi biển bắt còng, mang cần đi câu cá. Những con còng ẩn hiện rất nhanh nên bạn cần nhanh tay lẹ mắt, chắc hẳn đây sẽ là kỷ niệm rất vui và thú vị với mọi người.


>> tour cô tô
 
Top