Khám phá 16 logo ngộ nghĩnh nhất của Google

trungcut

wild sunflower
Thành viên thân thiết
Tham gia
21/3/2010
Bài viết
114
Google không chỉ được yêu thích bởi khả năng tìm kiếm cực kỳ ưu việt của mình mà còn bởi những biểu tượng rất thu hút đến từ chính anh bạn này đấy1. Logo Pac-Man
G1.jpg
Vào thứ 6, ngày 21.5.2010, nhân kỉ niệm 30 năm ngày sinh của thể loại game nổi tiếng Pac-Man, Google đã công bố cho toàn thế giới logo tương tác đầu tiên của mình dựa trên trò chơi này. Bất cứ ai khi truy cập vào Google lúc đó đều được thỏa sức chơi Pac-Man ngay trên logo này.
2. Logo Braille
G2.jpg
5 dấu chấm xanh, 3 dấu chấm đỏ, 3 dấu chấm vàng, sau đó lại là 4 xanh, 3 lá cây và 2 đỏ. Đó chính là đánh vần của Google trong ngôn ngữ Braille. Vào ngày 4.1.2006, để kỉ niệm 197 năm ngày sinh của Louis Braille, người đã sáng lập ra bảng chữ nổi cho người mù và khiếm thị, Google đã sử dụng logo này.
3. Logo Michael Jackson
G3.jpg
Vào 29.8 năm ngoái, Google sử dụng logo này để kỉ niệm 2 tháng sau khi huyền thoại âm nhạc nổi tiếng nhất thế giới qua đời. 2 chữ O trong Google đã được thay thế bằng đôi chân của Michael Jackson, một biểu tượng của nền âm nhạc thế giới.
4. Logo Cookie
G4.jpg
Vào năm 2009, nhân kỉ niệm 40 năm thành lập của Sesame Street, Google tung ra logo hình yêu quái Cookie, yêu quái hoạt hình mắt xanh nổi tiếng
5.Logo UFO
G5.jpg
Logo này được Google sử dụng để đánh dấu 143 năm ngày sinh của H.G Wells, tác giả nổi tiếng của các thuyết viễn tưởng.
6. Logo Kahlo
G6.jpg
Năm 2010, Google sử dụng logo có khuôn mặt của Frida Kahlo, nhân kỉ niệm 103 năm ngày sinh của nữ họa sĩ nổi tiếng người Mehico này.
7.Logo World Cup
G7.jpg
Trong trận chung kết World Cup 2010, Google sử dụng logo có hình sân vận động bóng đã với 3 yếu tố ấn tượng nhất vào thời điểm đó: Tây Ban Nha, Hà Lan và...bạch tuộc Paul.
8. Logo Flintstones
G8.jpg
Tháng 9.201 vừa qua, Google sử dụng logo này để kỉ niệm 50 năm ngày sinh của gia đình Flintstones nổi tiếng.
9. Logo "The Scream"
G9.jpg
Vào tháng 12.2006, tựa theo bức tranh nổi tiếng "The Scream", Google tạo ra logo này để kỉ niệm ngày sinh của họa sĩ nổi tiếng đồng thời là tác giả của bức tranh, Edvard Munch. "The Scream" (Tiếng hét) là tác phẩm tuyệt vời tượng trưng cho hình ảnh loài người vượt qua những nỗi lo sợ nhân sinh.
10. Logo John Lennon
G10.jpg
Vào thứ sáu, 8.10.2010, để kỉ niệm 70 năm ngày sinh của John Lennon, một video kéo dài hoảng 30 giây đã xuất hiện trên trang chủ của Google. Chữ "E" trong Google đã được tạo dáng như một nút 'play", khi kích vào đây, tất cả sẽ được thưởng thức đoạn video hoạt hình trên nền bài hát "Imagine" của John.
11. Logo Wallace và Gromit
G11.jpg
Logo kỉ niệm 20 năm ngày thành lập của Wallace và Gromit, hai nhân vật hoạt hình đã từng gây ấn tượng rất lớn cho khán giả trên toàn thế giới.
12. Logo kính viễn vọng
G12.jpg
Google công bố logo này nhân kỉ niệm 400 năm ngày Galileo Galilei, nhà thiên văn học đại tài của Ý, chỉ cho những thương nhân của Venice một phát minh mới của ông, chiếc kính viễn vọng.
13. Logo "chọn lựa tự nhiên"
G13.jpg
Nhân kỉ niệm 200 năm ngày sinh của Chales Darwin, nhà khoa học và tự nhiên học, người đã có phát minh giải thích sự tiến hóa sinh học thông qua chọn lọc tự nhiên, một công trình nổi tiếng của loài người, Google đã sử dụng logo này.
14. Logo Frankenstein
G14.jpg
Kỉ niệm 213 năm ngày sinh của Mary Shelley, nhà văn Anh, người đã phát minh ra nhân vật Frankenstein rất quen thuộc với khán giả trên toàn thế giới, Google đã thiết kế ra logo có hình dáng một căn phòng tối với những bức tranh ma trên tường và một bóng đen ở bậc cầu thang.
15. Logo Pi
G15.jpg
Vào tháng 3.2010, ngày số Pi, 3.14, Google phát minh ra logo này. Biểu tượng được bắt đầu với một công thức đơn giản mà mọi người đều biết với diện tích hình tròn A= Pi.r.2, hai chữ O trong Google được sử dụng để biểu thị hàm "sinx".
16. Logo Cá tháng tư
G16.jpg
Vào thứ 5, 1.4.2010, ngày Cá tháng tư, Google đã trêu đùa tất cả cư dân mạng bằng một logo rất thú vị, đổi tên của Google thành Topeka, đáp trả lại trò đùa của thành phố Topeka, ở Kansas, nơi đã tự ý đổi tên thành Google một vài tháng trước đó.

Hoa học trò.vn
 
Top