Khắc phục các lỗi thường gặp trên hệ thống cáp quang Viettel của VPN

vienthong123

Thành viên mới
Tham gia
20/2/2019
Bài viết
0
Sử dụng cáp quang Viettel khắc phục một số lỗi của VPN
Là một mạng ảo riêng dành cho máy tính khi thực hiện kết nối nhiều máy tính với nhau qua mạng cáp quang Viettel, VPN có khả năng tạo ra những liên kết ảo được bảo mật, đồng thời truyền qua giữa mạng internet riêng tại một đơn vị nào đó.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng người dùng khó mà có thể thoát khỏi một số lỗi thường gặp của mạng VPN. Vậy cách khắc phục chúng ra sao, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

khac-phuc-cac-loi-thuong-gap-tren-he-thong-cap-quang-viettel-cua-vpn-1_grande.png


Sự cố cài đặt Cisco 3000 VPN Client

Trường hợp cài đặt Cisco 3000 VPN Client gặp sự cố bạn hãy vô hiệu hóa đối với chế độ “Internet Connection Sharing” trên thiết bị bằng cách vào “Start”, đến “Control Panel”, chọn “Administrative Tools”, vào “Services” rồi chọn “Internet Connection Sharing” và bỏ tích chọn “Load On Startup”.

Lỗi kết nối VPN

Bạn chỉ cần mở một số cổng (port) ngay trên tường lửa và có thể mở một số cổng sau để giúp khắc phục lỗi khi kết nối với VPN như sau:

+ UDP cổng 500, 1000 hoặc 10000.

+ NET-T cổng 4500.

+ IP giao thức 50 (ESP)

+ Cổng TCP IPSec/TCP.

Lắp đặt cáp quang Viettel bạn có thể tùy chỉnh đối với các cổng IPSec/UDP và IPSec/TCP , hãy đảm bảo những cổng này sẽ được trên các máy khách sau khi đã thực hiện trên máy tính của mình.

Máy khách trùng dải IP với server VPN

Khi máy khách trùng dải IP với server của VPN, bạn có thể thực hiện các thao tác sau để sửa lỗi bằng cách: vào “Start”, chọn “Control Panel”, đến “Network and Dialup Connections” rồi chọn “Local Adapter”. Lúc này bạn hãy nhấp chuột phải vào “adapter” rồi chọn “Properties”. Chọn “TCP/IP” trên cửa sổ và sau đó nhấp lựa chọn “Interface Metric” để thay đổi giá trị trong khung bằng 1.

Kết nối bị giảm sút

khac-phuc-cac-loi-thuong-gap-tren-he-thong-cap-quang-viettel-cua-vpn-2_grande.jpg


Nếu kết nối VPN bị giảm sút sau một thời gian, người dùng cáp quang Viettel Hà Nội hãy chắc chắc không để máy tính rơi vào chế độ chờ hay hibernate, và không bật trình bảo vệ màn hình. Bởi các chế độ này có thể làm gián đoạn đối với việc kết nối mạng khi máy khách kết nối đến máy chủ VPN. Nếu như bạn sử dụng wifi thì có thể do tín hiệu kém làm giảm đi tốc độ kết nối trên VPN hoặc dùng cáp mạng chất lượng kém hay vấn đề nằm ở router đều gây ra lỗi kết nối.

Máy tính không hiển thị kết nối mạng

Ngay cả khi VPN đã được tắt mà máy tính vẫn không thể hiển thị cho kết nối mạng thì nguyên nhân lúc này xuất phát từ việc người dùng kích hoạt tường lửa được cài đặt sẵn tại VPN Client. Để khắc phục lỗi này trên hệ thống cáp quang Viettel bạn hãy mở máy khách và tại trang tùy chọn hãy bỏ tích cho trạng thái tường lừa.
nguồn:https://tongdaiviettelhcm.com.vn/bl...g-gap-tren-he-thong-cap-quang-viettel-cua-vpn
 
Top