Hướng dẫn kiểm tra tính an toàn của wifi internet Viettel bằng Opera VPN

vienthong123

Thành viên
Tham gia
20/2/2019
Bài viết
0
Sử dụng Opera VPN để kiểm tra về tính an toàn của kết nối wifi internet Viettel
Thật không khó để kết nối mạng khi mà hiện nay wifi internet Viettel xuất hiên miễn phí ở bất cứ đâu. Tuy nhiên, liệu những kết nối này có thực sự an toàn trước nguy cơ bị tấn công bởi những phần mềm độc hại ngày càng tinh vi.

Nếu bạn cũng đang tìm kiếm giải pháp cho vấn đề này thì ứng dụng Opera VPN sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Với tính năng bảo vệ cho quyền riêng tư trên mạng, ngăn chặn cookies theo dõi quảng cáo ứng dụng này hỗ trợ người dùng kiểm tra có thể kết nối tới mạng wifi nào an toàn. Bên cạnh đó, Opera VPN còn có khả năng mã hóa thông tin khi chúng lưu truyền trong hệ thống mạng wifi public không mật khẩu.

g-dan-kiem-tra-tinh-an-toan-cua-wifi-internet-viettel-bang-opera-vpn-1_grande.jpg


Để thực hiện quá trình kiểm tra tính an toàn của wifi internet trước hết bạn cần tải về thiết bị của mình ứng dụng Opera VPN, sau đó thực hiện theo các bước hướng dẫn cụ thể sau đây:

Bước 1:

Ứng dụng được tải từ internet Viettel tổng đài về thiết bị bạn hãy khởi động để cài đặt. Tiếp theo, bạn nhấn chọn “Get Started” tại giao diện đầu tiên của Opera VPN. Bạn nhấn “Skip it” để bỏ qua và chọn tiếp “Got it” để chuyển đến giao diện chính ứng dụng Opera VPN. Lúc này bạn sẽ nhận được yêu cầu về kết nối của Opera VPN, bạn nhấn chọn “OK”.

Bước 2:

Giao diện Opera VPN khá đơn giản và rõ ràng với ba phần khác nhau bao gồm: biểu tượng của định vị bảo mật và mã hóa nguồn dữ liệu, biểu tượng về wifi để kiểm tra độ an toàn cùng với biểu tượng hình mắt để người dùng ngăn chặn quảng cáo.

Khi muốn kiểm tra về độ an toàn của wifi mình đang kết nối bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng đó và thấy tên của wifi mình đang truy cập. Sau đó, bạn nhấn “Test WiFi Security” để thực hiện quá trình kiểm tra kết nối. Bạn chờ trong giây lát để ứng dụng Opera VPN phân tích mạng kết nối.

Bước 3:

g-dan-kiem-tra-tinh-an-toan-cua-wifi-internet-viettel-bang-opera-vpn-2_grande.jpg


Sau đó, bạn sẽ nhận được điểm đánh giá về tính an toàn của wifi internet Viettel TP.HCM. Thông tin gồm có thang điểm, mang chung hoặc riêng, có bị mã hóa không, các thiết bị nào đang cùng truy cập kết nối và địa chỉ IP… Trường hợp phát hiện nguy hiểm người dùng sẽ nhận được cảnh báo “At risk”. Mức đánh giá an toàn cao nhất là A và thấp nhất là F sẽ không an toàn cho người dùng khi kết nối.

Bước 4:

Nếu như bạn muốn ngăn chặn các quảng cáo độc hại khi lướt web hãy nhấn chọn biểu tượng hình mắt. Tiếp theo, bạn click chọn vào mục “Activate Guardian” để kích hoạt cho tính năng bảo vệ. Khi thông báo “Guardian is active” xuất hiện đồng nghĩa với tính năng bảo mật đã đảm bảo an toàn để sử dụng trên thiết bị.

Không chỉ tránh được mối nguy hiểm từ mạng wifi công cộng mà qua Opera VPN bạn cũng có thể dựa vào kết quả đánh giá, từ đó thay đổi thiết lập wifi internet Viettel của mình được an toàn hơn.
nguồn:https://tongdaiviettelhcm.com.vn/bl...toan-cua-wifi-internet-viettel-bang-opera-vpn
 
×
Quay lại
Top