Intel kết hợp TV thông minh với remote thông minh

hung9abmt

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
24/4/2010
Bài viết
231
Sự phát triển của "TV thông minh" cũng sẽ dẫn đến việc tạo ra chiếc điều khiển từ xa (remote) thông minh.
ttg-intelphoihoptvvoiremotethongminh-1.jpg
Tại hội nghị hàng năm của Hiệp hội Vì sự tiến bộ của Trí tuệ nhân tạo, các nhà nghiên cứu Intel đã trình bày một báo chi tiết nghiên cứu chiếc remote TV, mà có thể cảm nhận người nào trong gia đình đang sử dụng nó dựa trên cách họ cầm remote và nhấn nút.Các nhà nghiên cứu đã lấy công nghệ gia tốc kế (được dùng trong các thiết bị tiêu dùng như iPhone để thay đổi màn hình theo vị trí của người xem) và gắn nó vào chiếc remote TV. Máy gia tốc này cung cấp thông tin về chuyển động. Ví dụ, chiếc remote được cầm lên bởi bàn tay trái hay bàn tay phải? Dữ liệu từ cách sử dụng nút bấm (chẳng hạn như thời gian bấm) cũng được thu thập.
Thông tin này được phân tích bằng nhiều thuật toán giúp xác định người sử dụng. Việc thử nghiệm được tiến hành trong cuộc sống thực, tại những hộ gia đình đồng ý ghi lại cách sử dụng của họ bằng camera nên các kết quả có thể được kiểm tra (5 hộ gia đình có từ 2 - 4 người đã tham gia thử nghiệm trong khoảng thời gian vài tuần, cho độ chính xác từ 70 - 80% trở lên).
Báo cáo nghiên cứu về chiếc remote thông minh có tên là “Fast, Accurate, and Practical Identity Inference Using TV Remote Controls” được nhà nghiên cứu Mariano Phielipp trong nhóm Digital Home Group của Intel trình bày. Ông Phielipp cho biết, chiếc remote thông minh có tiềm năng sử dụng để tự động đăng nhập vào một trò chơi, hoặc có ưu tiên các kênh khác nhau tùy thuộc vào người đang cầm remote.
Ngoài ông Phielipp, nhóm nghiên cứu về chiếc remote thông minh còn có bà Magdiel Galan (của Khoa Khoa học Máy tính và Kỹ thuật tại ĐH bang Arizona) và một số nhà nghiên cứu khác của Intel: Richard Lee, Branislav Kveton, và Jeffrey Hightowe.
 
Top