IBM giới thiệu máy chủ mainframe zEnterprise

hung9abmt

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
24/4/2010
Bài viết
234
zEnterprise là hệ thống mạnh mẽ nhất của IBM từ trước tới nay với máy chủ lõi zEnterprise 196 – chứa 96 bộ vi xử lý với tốc độ 5.2Ghz.

Công ty IBM ngày 5/8 đã công bố dòng máy chủ mainframe zEnterprise và một kiến trúc hệ thống mới. Đây cũng là máy chủ mainframe mạnh mẽ nhất và tiết kiệm điện năng nhất từ trước đến nay.

Về mặt hiệu năng, hệ thống zEnterprise là hệ thống mạnh mẽ nhất của IBM từ trước tới nay. Máy chủ lõi trong zEnterprise System, có tên gọi zEnerprise 196 – chứa 96 bộ vi xử lý mạnh mẽ và nhanh nhất thế giới với tốc độ 5.2Ghz, có thể thực hiện hơn 50 tỷ phép tính mỗi giây.

Kiến trúc hệ thống mới kết hợp giữa máy chủ mainframe zEnterprise của IBM với công nghệ mới - công nghệ IBM zEnterprise BladeCenter Extension và ứng dụng quản lý tài nguyên hợp nhất IBM zEnterprise Unified Resource Manager, cho phép quản lý các tải công việc chạy trên các máy chủ System z, Power và System x.

IBM thiết kế máy chủ zEnterprise để giải quyết bài toán liên quan tới các trung tâm dữ liệu, khi doanh nghiệp phải mất thêm thời gian để chạy một số ứng dụng chuyên biệt vì sử dụng những công nghệ rời rạc. Trong rất nhiều trường hợp, các công nghệ đó còn không “giao tiếp” được với nhau theo thời gian thực, nên doanh nghiệp sẽ phải bố trí thêm nhân viên cũng như công cụ phần mềm để quản lý công nghệ. Dù đây không phải là một bài toán mới đối với nhiều doanh nghiệp, vấn đề về chi phí và độ phức tạp liên quan đến vấn đề này đang ngày càng gia tăng.

Được biết, công nghệ IBM zEnterprise BladeCenter Extension cho phép các ứng dụng đang chạy trên máy chủ IBM POWER7 và máy chủ phiến System x BladeCenter hay trên các hệ thống được tối ưu hóa cho các tải công việc cụ thể như phân tích và quản lý cơ sở hạ tầng Web, được tích hợp và được quản lý bởi máy chủ mainframe zEnterprise.

Còn ứng dụng Quản lý Tài nguyên Hợp nhất (Unified Resource Manager) là một phần mềm nhúng (firmware) có khả năng kiểm soát phương thức hoạt động của phần cứng lần đầu tiên được đưa ra thị trường. Phần mềm nhúng này tích hợp tài nguyên từ nhiều nền tảng phần cứng khác nhau dưới dạng một hệ thống ảo duy nhất và cung cấp năng lực quản lý hợp nhất cho zEnterprise. Hơn 100.000 máy chủ ảo có thể được quản lý dưới dạng một hệ thống trên một cụm máy chủ zEnterprise.


Theo ICTnews
 
Top