hướng dẫn thi công lắp đặt sàn gỗ

chungnamdinh

Thành viên mới
Tham gia
3/1/2017
Bài viết
0
Sàn gỗ sồi: Một trong những loại sàn gỗ quí hiếm và có độ bền cao nhất chính là sàn gỗ sồi nó có những hoa văn gỗ tuy không chằn chịt và đã mắt như những loại gỗ khác, tuy nhiên độ bền của gỗ sồi khá cao, tính bầy đàn hồi tuyệt. Ở phương Tây như Nhật bạn dạng thì gỗ sồi là một trong những loại gỗ được yêu mếm nhất để tạo nên các loại đồ gia dụng. Có nhị loại hỗ sồi chúng ta thường thấy chính là gỗ sồi đỏ và gỗ sồi trắng. Làm sàn gỗ thì chúng ta giỏi sử dụng gỗ sồi trắng cho cách xây dựng sàn gỗ thiên nhiên cho mình.

Sàn gỗ giá tỵ: Sau gỗ soài chính là sàn gỗ Giá tỵ tốt còn phát âm là loại gỗ Teak. Loại gỗ này được xếp thành nhóm 3 bởi đặc tính nhẹ và mềcdai cao và chịu lực khá xuất xắc chính bởi vì thế nên các loại sàn gỗ Giá Tỵ được gia công để chia thành những tấm ván gỗ tự nhiên thật bí mật lấy lại giá trị dùng ưu việt cho người dùng. Màu sắc và hương thơm hình mẫu của gỗ Giá Tỵ cũng là thứ đem lại cho chúng sức lôi cuốn hay đối. bởi vì thế những loại gỗ này dùng làm sàn lọt cũng rất được hâm mộ.

Sàn gỗ Gõ Đỏ: Kế tiếp, loại sàn gỗ gõ đỏ cũng thường nằm trong danh mục hướng dẫn các lý lẽ xây đắp sàn gỗ tự nhiên, là một trong những loại sàn gỗ tự nhiên nhận ra rất nhiều sự ưa chuộng của gia chủ. Loại sàn này có phần gổ ửng đỏ biểu tượng, tuy hoa văn vân gỗ mảnh mà lại rất sắc nét và không bị phần đỏ của gỗ làm chìm đi, ngược lại chúng còn lấy lại những tuyệt hảo khá cao. Chưa hết, chất lượng của các loại sàn gỗ này không cần tranh biện. Tuy không dẻo dai như gỗ sồi và Giá Tỵ nhưng gỗ Gõ Đỏ lại rất rắn chắc, cứng và tất cả phù hợp để chúng ta dùng làm sàn lót.
san_go_tu_nhien_oc_cho_co_gia_thanh_cao.jpg
Sàn Gỗ Căm Xe: Một trong những loại gỗ khá cứng và chắc nằm trong nhóm 2. Ở Việt Nam, gỗ Căm xe thường nằm phủ ở rừng núi Tây Nguyên. Sàn gỗ Căm xe thường được mếm mộ vì màu sắc tự nhiên sau khi phủ bóng rất biểu trưng, chúng tạo nên một màu sắc sang trọng và nổi tiếng, nềm lót từ gỗ căm xe rất nóng sốt vào mùa hè và không bị lạnh vào mùa Đông. Nếu bạn đang có ý định lựa chọn một loại sàn gỗ với màu sắc tươi sáng, độ bền cao cho đẳng cấp nội thất văn minh của mình thì gỗ Căm Xe chắc cú là một trong những loại sàn gỗ có chất lượng tốt nhất nhưng mà bạn có thể thực hiện chọn mua.

Sàn gỗ Óc Chó: Tuy có cái tên không mấy mỹ miều và xin đẹp nhưng mà trong các nguyên tố về kỹ thuật xây dừng sàn gỗ thiên nhiên thì sàn gỗ óc chó đem lại cho chúng ta những điều kiện rất tiện dung. Loại gỗ óc chó có màu sắc nhạt, có vân gỗ khá rõ ràng và ngược lại với căm xe c Loại sàn lót làm từ gỗ óc chó có xu hướng suôn sẻ dựa trên với các loại hình nội thất kiểu cổ đại, chất lượng của các loại sàn làm từ gỗ Óc chó cũng không phải là vấn đề mà bạn cần băng khoăn bởi vì chúng rất tuyệt.

Sàn gỗ thiên nhiên và sàn gỗ công nghiệp đa số đều kiểu như nhau về đặc tính. Nên việc kiến thiết sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ tự nhiên đều giống như nhau, không có khác nhau rất nhiều. Tuy nhiên đối với sàn gỗ thiên nhiên các bước kiến thiết lắp đặt yêu cầu sự cẩn trọng và khắt khe hơn để thể bảo vệ được vẻ đẹp tự nhiên của sàn gỗ tối đa.

Trước khi xây dừng sàn gỗ ta cũng nên khám phá trước một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến việc dùng sàn gỗ lâu dài. Dưới đây là một số điều ta cần lưu ý:

– Nhiệt độ thấp nhất là 19° C, nhiệt độ bề mặt gỗ 16° C và độ ẩm trong 50% – 75% là nhiệt độ môi trường dành riêng để kiến thiết. Việc xác minh độ ẩm để hứa hẹn sàn gỗ không bị phồng, rột, hỏng về sau.

– Phào gỗ nên được gắn trực tiếp vào tường sàn gỗ pơ mu, không gắn vào sàn gỗ và không được dán, đóng đinh hoặc làm cố định bề mặt sàn gỗ.

– Nên chuyển sàn gỗ tới địa điểm lắp đặt ít nhất trước 1 ngày để nó thích nghi với môi trường.

– Căn phòng lắp đặt không nên để lưu thông không khí đi và nên lát sàn gỗ theo chiều của nguồn sáng để tạo nên màu cho vân gỗ.

– Ước chừng độ rộng của hàng lát cuối cùng nên phải luôn mập hơn hoặc bằng 5mm.

– Khi đóng sàn gỗ công nghiệp không nên cần dùng búa đóng trực tiếp nhưng phải đóng thông qua một miếng đệm.
 
Top