Hướng dẫn tắm đúng cách để thư giãn cơ thể

calahan2k5

Banned
Tham gia
2/4/2015
Bài viết
0
Tắm là hành động không chỉ giúp chúng ta loại bỏ những bụi bẩn làm sạch cơ thể mà nó còn giúp phục hồi sức khỏe thư giãn tinh thần. Hôm nay phòng khám Apollo sẽ hướng dẫn các bạn tắm đúng cách để thư giãn cơ thể.

Hướng dẫn tắm đúng cách để thư giãn cơ thể:
Nghỉ ngơi ngắn trước khi tắm:
huong-dan-tam-dung-cach-de-thu-gian-co-the.jpg

Dù bạn rất mệt mỏi, nóng bức sau khi lao động, tập thể dục và rất muốn chui vào phòng tắm nhưng phong kham Apollo khuyên bạn nên để cơ thể nghỉ ngơi một khoảng thời gian ngắn. Đi tắm đột ngột sẽ làm máu bị đặc lại lượng máu được bơm lên não chậm đi, cơ thể bị choáng và có thể bất tỉnh. Bạn nên ngồi một chỗ cho cơ bắp thư giãn, nghe nhạc nhẹ nhàng và suy nghĩ về những chuyện vui vẻ. Trước khi tắm 30 phút, uống 1 cốc nước ấm để giúp máu lưu thông tốt hơn.

Điều chỉnh nhiệt độ nước tắm:
Nước tắm nên ở khoảng 37 độ C, phòng khám Apollo mách bạn một mẹo nhỏ để kiểm tra nước tắm thế nào là được nhé, đó là bạn dùng cùi tay cho vào chậu nước, nếu thấy ấm tức là nhiệt độ nước thích hợp rồi đó. Nước nóng giúp cơ bắp nghỉ ngơi, chữa đau lưng, bệnh trĩ, mở rộng lỗ chân lông đào thải chất độc.

Khi đi tắm với nước ấm bạn không nên vội vàng, hãy từ từ làm quen với nước ấm và tắm từ chân lên trên. Mục đích là tránh hiện tượng mạch máu bị co dãn khi nhiệt độ thay đổi đột ngột. Sau khi tắm bằng nước ấm, bạn nên tắm dưới vòi hoa sen với nước khoảng 25-30 độ C để bình ổn lại nhiệt độ cơ thể. Đọc thêm: Chua benh tri o dau tot nhat để biết thêm thông tin về căn bệnh này.

Chọn sữa tắm hương tự nhiên:
tam-dung-cach-de-thu-gian-co-the.jpg

Bạn nên chọn các loại sữa tắm có mùi hương tự nhiên như bạc hà hoặc trà xanh, mặc dù sữa tắm làm thơm cơ thể, loại bỏ bụi bẩn nhanh chóng nhưng cũng không nên sử dụng quá nhiều. Sữa tắm thường chứa chất Lauryl Amidopropyl Betainm chất này gây kích ứng lên da tạo điều kiện cho một số hóa chất khác ngấm vào cơ thể. Lạm dụng sữa tắm trong thời gian dài và nhiều quá có thể làm da bị khô, dị ứng, nổi mẩn đỏ, viêm lỗ chân lông.

Matxa toàn thân khi tắm:
Khi tắm nên kết hợp xoa bóp, matxa sẽ rất có lợi cho sức khoẻ, hành động này giúp máu lưu thông tốt hơn. Lớp chất sừng, màng lipid trên bề mặt da kết hợp với nhau tạo thành thành lớp bảo vệ và tránh mất nước, kì cọ quá mạnh dễ phá hỏng lớp bảo vệ này. Chính vì thế mà bạn không nên kì quá mạnh, kì cọ nhẹ nhàng để tẩy trôi các bụi bẩn dính trên da là đủ.

Nguồn: Phong kham Apollo
 
Top