Những lưu ý cho bà bầu khi tắm mùa đông

thanhminh178

Banned
Tham gia
17/4/2014
Bài viết
0
Những ngày thời tiết mùa đông luôn mang lại rất nhiều mối lo đối với sức khỏe và một trong những đối tượng cần đặc biệt chú ý chính là những phụ nữ mang thai. Thế giới đèn sưởi xin gửi đến một số những lưu ý cho bà bầu khi tắm vào mùa đông để hoạt động diễn ra an toàn với cả mẹ và bé.


Không tắm khi đang mệt mỏi

Một điều cần lưu ý nữa đối với việc tắm của những bà mẹ mang thai trong mùa đông là không nên tắm khi cơ thể đang cảm thấy ốm yếu, mệt mỏi. Khi cảm thấy mệt mỏi, các mẹ hãy nghỉ ngơi và đảm bảo sức khỏe được phục hồi trước khi tắm. Việc tắm lúc thể trạng không tốt sẽ khiến dễ mắc những bệnh đơn giản với người lớn nhưng sẽ có ảnh hưởng không nhỏ tới thai nhi.

Trong quá trình tắm, bà mẹ mang thai cũng không nên tắm quá lâu vì việc phải ngồi hay đứng quá lâu một chỗ dễ khiến họ cảm thấy choáng váng. Hơn nữa, việc tắm lâu cũng dễ khiến cơ thể bị nhiễm cảm lạnh.


ba-bau-tam-mua-dong.jpgTắm bằng nước ấm

Mặc dù thể trạng bình thường của mẹ rất tốt nhưng khi có mang bé, mẹ cần đặc biệt chú ý vấn đề sức khỏe vì ở thời kỳ mang thai thường rất nhạy cảm. Với thời tiết mùa đông, dù cho nhiệt độ không lạnh lắm thì bà mẹ mang thai cũng không nên lựa chọn tắm với nước lạnh. Việc bị lạnh đột ngột có thể gây nên rất nhiều nguy hiểm như làm tim đập nhanh và tăng huyết áp hoặc làm có các mạch máu khiến việc lưu thông máu không tốt khiến ảnh hưởng không nhỏ đến các bé.

Trong mùa lạnh, bà mẹ mang thai nên lưu ý tắm nước ấm để sức khỏe được đảm bảo. Việc tắm nước ấm còn giúp cơ thể được thư giãn, khoan khoái và còn có tác dụng kích thích quá trình lưu thông máu được tốt hơn. Một điều nên chú ý nữa là nhiệt độ nước không được quá nóng (nhiệt độ nước nên ở mức ngang bằng với nhiệt độ cơ thể hoặc thấp hơn một chút) tránh các tế bào thần kinh bị tổn thương.


Không tắm ngay sau khi ăn no

Việc các bà mẹ mang thai đi tắm ngay sau khi ăn xong sẽ là việc tuyệt đối cần tránh. Tắm ngay sau khi ăn sẽ gây nên tình trạng khó chịu ở hệ tiêu hóa hoặc có thể khiến bà mẹ bị hạ đường huyết đột ngột rất nguy hiểm. Vì vậy, các bà bầu nên tắm trước khi ăn hoặc sau khi ăn xong, nghỉ ngơi một thời gian rồi mới đi tắm. Sau khi tắm xong cũng nên ngồi nghỉ một lúc để cho cơ thể được thư giãn hoàn toàn, máu lưu thông khắp cơ thể.

Thêm một gợi ý dành cho những gia đình có bà mẹ mang thai là hãy sắm cho phòng tắm của gia đình một chiếc đèn sưởi nhà tắm để sưởi ấm không gian, tránh trường hợp bà bầu bị lạnh đột ngột trong quá trình tắm. Hy vọng với những lưu ý trên đây, sức khỏe của bà mẹ và thai nhi sẽ được đảm bảo trong những ngày thời tiết lạnh giá của mùa đông.

Nguồn https://thegioidensuoi.com/mot-so-dieu-ba-me-mang-thai-can-chu-y-khi-tam-vao-mua-dong.html
 

  • Thích
Reactions: nho
×
Quay lại
Top