hướng dẫn làm món hoa bí nhồi tôm thịt

duy huỳnh pm

Thành viên
Tham gia
28/2/2017
Bài viết
0
Hoa bí nhồi tôm thịt rán là món ăn dân dã,chi tiết mà lại siêu ngon, có thể sử dụng như món khai vị. Hoa bí sở hữu màu vàng sẫm, thơm mùi tôm thịt, giòn ngọt vừa ăn,.

» Canh bí đao tôm nấu tôm
» Cuốn tôm
» Tôm bao bột rán

NGUYÊN LIỆU

- Hoa bí: 300 gr
- Tôm tươi: 300 gr
- Thịt nạc vai xay: 200 gr
- Dầu ăn: 150 ml
- Hành lá: 30 gr
- Gia vị: muối, tiêu, mì chính, nước mắm.

cách làm món Hoa bí nhồi tôm thịt rán ngon
Hoa bí nhồi tôm thịt rán giòn ngọt
cách khiến

- Hoa bí sắm dòng lớn, mẫu bỏ cọng già, bẻ nhụy, chi tiết ngâm hoa bí vào chậu nước lanh, rửa nhẹ tay để ra hết đất cát mà hoa không bị rách. Úp ngược hoa vào rổ có đáy bằng để hoa ráo nước.



- Thịt lợn rửa sạch, xay nhuyễn, người mua cần xay hai lần để thịt mịn (nhưng không đến mức thành mọc nhé).

- Tôm bóc vỏ, giã thành giò (các bạn có thể cho lên thớt, dùng dao miệt tương đối mạnh 1 chút là tôm mỏng dính như chiếc bánh tráng liền).

- Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ,

- Cho tôm + thịt + hành lá vào tô inox lớn, thêm nước mắm, mì chính, hạt tiêu rồi quật dẻo.

- tiêu dùng đũa để nhồi tôm thịt vào hoa bí, bắt buộc thoa lên đũa chút dầu cho khỏi dính và làm cho thật nhẹ tay để cánh hoa không bị rách.

- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho hoa bí vào rán vàng, gắp ra đĩa.

- Hoa bí nhồi tôm thịt rán chấm cùng tương ớt nhé những bạn!

Hoa bí nhồi tôm thịt rán là món ăn dân dã, mà lại vô cùng ngon, chi tiết với thể dùng như món khai vị. Hoa bí mang màu vàng sẫm, thơm mùi tôm thịt, giòn ngọt vừa ăn,.



» Canh bí đao tôm nấu tôm
» Cuốn tôm
» Tôm bao bột rán

NGUYÊN LIỆU

- Hoa bí: 300 gr
- Tôm tươi: 300 gr
- Thịt nạc vai xay: 200 gr
- Dầu ăn: 150 ml
- Hành lá: 30 gr
- Gia vị: muối, tiêu, mì chính, nước mắm.

bí quyết làm món Hoa bí nhồi tôm thịt rán ngon
Hoa bí nhồi tôm thịt rán giòn ngọt
cách khiến cho

- Hoa bí chọn chiếc to, cái bỏ cọng già, bẻ nhụy, ngâm hoa bí vào chậu nước lanh, rửa nhẹ tay để ra hết đất cát mà hoa ko bị rách. Úp ngược hoa vào rổ sở hữu đáy bằng để hoa ráo nước.



- Thịt lợn rửa sạch, xay nhuyễn, các bạn phải xay hai lần để thịt mịn (nhưng ko đến mức thành mọc nhé).

- Tôm bóc vỏ, giã thành giò (các bạn với thể cho lên thớt, dùng dao miệt tương đối mạnh một chút là tôm mỏng dính như loại bánh tráng liền).

- Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ,

- Cho tôm + thịt + hành lá vào tô inox lớn, thêm nước mắm, mì chính, hạt tiêu rồi quật dẻo.

- dùng đũa để nhồi tôm thịt vào hoa bí, bắt buộc thoa lên đũa chút dầu cho khỏi dính và làm cho thật nhẹ tay để cánh hoa không bị rách.

- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho hoa bí vào rán vàng, gắp ra đĩa.

- Hoa bí nhồi tôm thịt rán chấm cộng tương ớt nhé những bạn!
 
×
Quay lại
Top