Ưu đãi về thuế cho khu công nghệ cao Hòa Lạc

dinh850782

Thành viên
Tham gia
12/10/2016
Bài viết
0
Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Nghị định quy định cơ chế, chính sách đặc thù đối với Khu công nghệ cao Hòa Lạc.

Căn cứ theo Nghị định, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đầu tư và làm việc tại khu công nghệ cao Hòa Lạc sẽ được hưởng nhiều cơ chế ưu đãi theo chính sách mới vừa được ban hành, trong đó có nhiều chính sách ưu đãi về thuế cho các dự án đầu tư.

Cùng với nhiều quy định trong tư vấn đầu tư nước ngoài ở lĩnh vực đầu tư, xây dựng và phát triển hạ tầng khu công nghệ cao, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng đã khẳng định, các dự án đầu tư tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc sẽ được hưỡng ưu đãi về thuế cao nhất theo quy định của pháp luật về đầu tư và pháp luật về thuế. Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng cam kết sẽ đưa ra nhiều cơ chế, chính sách trong thủ tục cấp giấy chứng nhận đầu tư nhằm mang lại ưu đãi cho các doanh nghiệp và dự án đầu tư tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc.

taxstatus.jpg


Đối với các dự án được Ủy ban nhân dân cấp tỉnh cấp thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư và giấy phép đầu tư trước thời điểm mà Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng khu công nghệ cao (tức là trước ngày 23 tháng 5 năm 2008), cũng như đang hoat động tại khu công nghệ cao sẽ được hưởng các ưu đãi về thuế theo quy định tại Giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy phép đầu tư đã được cũng cấp từ trước đó. Ngoài ra, nếu xét riêng các dự án đầu tư mới tại khu công nghệ cao có quy mô vốn từ 4 nghìn tỷ đồng trở lên thì sẽ được áp dụng mức thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp tương ứng 10% trong thời hạn kéo dài lên tới 30 năm.

Mặt khác, nói về chính sách nhà ở cho người lao động, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội cho biết sẽ ưu tiên bố trí đủ quỹ đất để xây dựng nhà ở cho người lao động làm việc tại khu công nghệ cao Hòa Lạc. Đồng thời, chính quyền địa phương cũng có các chính sách khuyến khích, hỗ trợ các cá nhân, tổ chức đầu tư xây dựng và phát triển nhà ở tại khu công nghệ cao này.

Để hỗ trợ phát triển nhà ở, một điều đáng chú ý là Chính phủ nước ta đã đưa ra quy định các dự án nhà ở cho người lao động làm việc tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc sẽ được hưởng nhiều ưu đãi về thuế, tiền thuê đất và tiền sử dụng đất.
 
×
Quay lại
Top