Hướng dẫn làm giá treo quần áo bằng gỗ đẹp nhất

Angelanguyen

Thành viên mới
Tham gia
23/1/2016
Bài viết
0
Giá treo quần áo không thể thiếu trong ngôi nhà của bạn, nếu bạn tự tay là nó thì sao nhỉ? Chắc sẽ thú vị lắm. Tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm kệ treo quần áo đơn giản mà đẹp lắm nhé.

Chuẩn bị:

– 4 thanh gỗ công nghiệp, hình dáng tròn, dài khoảng 1,8m, tiết diện khoảng 3,5 cm.

– 1 thanh gỗ công nghiệp, hình dáng tròn, dài khoảng 1,2m, tiết diện khoảng 2,2 cm, đồng màu với 4 thanh gỗ dài.

– 2 dây da lộn có kích thước 0,3 x 60cm, 2 dây da khác cùng chất liệu, mang kích thước 0,3 x 127cm.

– Khoan tay, mũi khoan loại 2,2cm và 0,4cm.

– Bút chì, thước dây cuốn, keo dán gỗ, giấy giáp.

ke-sat-lap-rap-3-1.jpg


Bước 1: Khoan ở mỗi thanh gỗ dài một lỗ bằng mũi khoan to. Vị trí của lỗ nằm cách đầu thanh gỗ 40 cm. Bạn cần đảm bảo vị trí chính xác của các lỗ này để giá treo có thể đứng vững chãi sau khi hoàn thành.

Bước 2: Làm nhẵn phần gỗ quanh lỗ vừa khoan bằng giấy giáp.

Bước 3: Khoan 4 lỗ nhỏ trên 4 thanh gỗ, mỗi lỗ cách đều đầu còn lại của thanh một khoảng 20,3cm. Đường khoan này phải nằm song song với đường khoan lớn ban đầu.

Bước 4: Luồn dây da ngắn qua các lỗ nhỏ để ghép các thanh gỗ dài thành từng cặp. Chú ý phần dây nối ở giữa của mỗi cặp phải bằng nhau.

Bước 5: Luồn thanh gỗ còn lại qua các lỗ lớn để tạo thành nhịp nối và tạo hình 2 tam giác ở mỗi phía của giá treo. Đoạn gỗ nhô ra phía ngoài dài khoảng 4cm.

Bước 6: Buộc dây da dài để cố định giao điểm của các thanh gỗ. Nút buộc có hình dạng chữ X. Bạn có thể dùng keo dán gỗ thay thế vai trò của dây da hoặc sử dụng kèm cả 2 phương tiện để gia cố chắc chắn chiếc giá treo.

Giá treo mà bạn vừa lắp ghép phù hợp với các quần áo có trọng lượng nhỏ. Mũ và túi có thể treo ở móc phía trên, giầy và boots có thể được để ngay ở sàn, phía dưới giá.

Tham khảo thêm: Cách làm kệ sách bằng ống nước nhé
 
Top