Hướng dẫn chi tiết 6 cách làm trắng răng nhờ baking soda

thanhdao94

Thành viên mới
Tham gia
26/8/2016
Bài viết
1
Ai đã biết đến baking soda hẳn sẽ biết loại bột này có list công dụng nhiều như thế nào trong đời sống. Trong đó, làm trắng răng bằng baking soda là “bí kíp vàng” làm đẹp hàm răng vừa rẻ lại hiệu quả khó ngờ nhé!
->> TOP 3 Cách tẩy trắng răng tại nhà – Hiệu quả đã kiểm chứng

1. Baking soda làm trắng răng có hiệu quả đúng như lời đồn không?
Baking soda còn được gọi với tên khác là thuốc muối hoặc Natri Bicacbonate với công thức hóa học là NaHCO3.

bi-kip-vang-lam-trang-rang-bang-baking-soda-re-ma-hieu-qua-bat-ngo-1.jpg

Hàm răng có thể trắng sáng chỉ cần dùng baking soda

Đây là chất có mặt trong hầu hết các loại kem đánh răng hiện nay với tỷ lệ nhỏ và có tác dụng tẩy nhẹ các mảng bám thực phẩm trên răng sau khi ăn.

Baking soda cũng có mặt trong thuốc tẩy trắng răng chuyên dụng hiện đang được nhiều nha khoa sử dụng để tẩy trắng răng cho khách hàng. Về hiệu quả của cách tẩy trắng răng này có lẽ không phải bàn nên hiệu quả làm trắng răng bằng baking soda là có thể tin tưởng được.

2. Chi tiết các cách làm trắng răng bằng baking soda
Khi áp dụng cách làm trắng răng bằng baking soda bạn có nhiều lựa chọn để thực hiện, có thể dùng riêng baking soda cũng có thể kết hợp nó với các nguyên liệu khác để gia tăng hiệu quả hoặc sử dụng theo mục đích riêng khi thay đổi màu răng.

* Dùng riêng baking soda để tẩy trắng răng

Chỉ cần dùng riêng baking soda cũng có thể giúp hàm răng trắng sáng lên đáng kể. Chỉ cần tiếp xúc với men răng, hoạt chất tẩy trong bột baking sẽ tự động thấm vào men răng và thực hiện phản ứng tẩy bẩn, lấy đi các vết ố vàng trên răng. Hiệu quả tẩy này sẽ cao hơn nhiều nếu trong quá trình ngấm thuốc, thuốc được gia tăng vận tốc bằng lực tác động cơ học.

bi-kip-vang-lam-trang-rang-bang-baking-soda-re-ma-hieu-qua-bat-ngo-2.jpg

Đánh răng bằng baking soda cho hiệu quả tẩy trắng cao

Do đó, nếu dùng bột baking để chải răng làm trắng răng thì sẽ khá công hiệu. Bạn chỉ cần làm ướt bàn chải răng và nhúng vào bột baking soda để chải răng thì sẽ cho hiệu quả như ý. Nên dùng 2 - 3 lần / tuần.

* Kết hợp baking soda với nguyên liệu khác để tẩy trắng răng

Khi kết hợp baking soda với một số nguyên liệu khác cũng có thể cho hiệu quả cao hơn. Một số cách kết hợp bạn có thể áp dụng thử như kết hợp với muối, với dâu tây, với chanh tươi, với kem đánh răng,...

Đây là những cách kết hợp phổ biến nhất, lành tính và lại dễ thực hiện nhất. Có chế kết hợp chung là chế biết các nguyên liệu thành hỗn hợp sệt. lỏng trộn với nhau. Sau đó dùng bàn chải để nhúng hỗn hợp này và chải răng.

bi-kip-vang-lam-trang-rang-bang-baking-soda-re-ma-hieu-qua-bat-ngo-3.jpg


Kết hợp baking soda với một số nguyên liệu cũng giúp cho răng trắng nhanh hơn

Mỗi lần chải kéo dài khoảng 10 phút cho toàn bộ răng và trên khắp các mặt răng. Nên duy trì 2 - 3 lần / tuần để theo dõi hiệu quả thay đổi màu răng tốt nhất. Chỉ nên duy trì trong 2 tháng liên tiếp và nghỉ 2 tuần sau đó lặp lại trong 1 tháng và nghỉ 1 tuần. Từ đó bạn cứ lặp lại theo chu kỳ 1 tháng 1 đợt và nghỉ 1 tuần.

Đây là biện pháp làm trắng răng bằng baking soda đơn giản, dễ thực hiện, cho hiệu quả rõ rệt mà lại rất rẻ tiền, quan trọng là không gây tác hại cho răng, không gây đau và ê buốt nên có thể yên tâm sử dụng.

Xem thêm:

TOP 3 Cách làm trắng răng bằng muối bác sĩ đã kiểm chứng

TOP 4 Cách làm trắng răng bằng dầu oliu chỉ trong tích tắc hiệu quả bất ngờ
 
Top