Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cúc vạn thọ phần 2

bangtangialanh

Thành viên mới
Tham gia
24/3/2016
Bài viết
0
1 .Chăm sóc
Bón phân
Nên bón phân đúng theo quy trình, dich vu dien hoa sai gon cần tuân thủ nghiêm ngắt quá trình sinh trưởng và phát triển của cây để bón phân cho đúng thời điểm.
2. Kỹ thuật xử lý ra hoa
Nếu hoa có thể nở sớm hơn dự định, cần hãm lại tốc độ nở hoa. Nếu thấy hoa có khả năng nở muộn thì có ngưng tưới nước 1 đến 2 ngày để cây có triệu chứng thiếu nước nặng, đợi khi lá vừa cong ty to chuc su kien héo rũ thì tưới nước lại vừa đủ ướt đất, ngày tiếp theo tưới nước đậm pha với bánh dầu để cây chuyển sang thời gian sinh trưởng sinh thực.
3. Phòng trừ sâu bệnh
Các bệnh thường gặp là héo tươi do nấm, quăn đọt. Bệnh thường có khi độ ẩm quá cao, không thể cân đối được dinh dưỡng, khi mưa lớn hay tưới mạnh dễ gây xay xát cho cây.
hoacucvang.jpg

Bệnh thối gốc trắng (bệnh lở cổ rễ) rất phổ biến trong giai đoạn cây con. Triệu chứng xuất hiện đầu tiên ở phần cổ rễ hoặc phần gốc sát với mặt đất. Nếu gặp điều kiện thuận lợi cho sâu bệnh thì cổ rễ bị chuyển màu thâm đen làm cho cây nhổ lên sẽ bị đứt gốc. Phía cây trên mặt đất, lẵng hoa khai trương bộ lá vẫn xanh nhưng thân bị héo rũ, làm cho cây chết thành từng chòm. Khi thời tiết ẩm ướt, sẽ thấy ngay vết bị bệnh phủ một lớp nấm màu trắng. Nấm gây bệnh tồn tại trong đất trồng, bệnh thường phát sinh phát triển trong điều kiện độ ẩm cao, đất trũng đọng nước.
– Bệnh hoa lá
Bệnh này do virus gây ra và không có thuốc trị. Bệnh gây hại trong suốt giai đoạn sinh trưởng của cây. Lá của cây bị bệnh dịch vụ hoa tươi có các mãng xanh vàng xen kẽ, phiến lá chỗ dày chỗ mỏng không đều. Cây bệnh bị xoăn lại, lá nhỏ và cây kém phát triển. Rệp muội là môi giới lan truyển.
 
Top