Hướng Dẫn Cách Tạo Usb Boot Bằng 1 Click

Dembuon93

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
19/2/2019
Bài viết
57
Trong bài viết trước mình đã làm hướng về Tạo Hiren boot trên usb. Trong bài này mình xin chia sẻ tiếp cách Tạo USB BOOT đa năng bằng 1 click chuột. Tạo sao lại mình gọi là Usb boot đa năng? Bởi vì usb này có thể boot hầu hết các file boot dạng .iso như Hirent’s boot, Ghost, Acronis true image, thậm chí là các source ISO của hệ điều hành window xp, window 7..

Trong bài này mình chỉ cần đơn giản dùng một công cụ để tạo usb boot của tác giả Lãng Khách:

Các dụng cụ cần có:

Download:

Link Trực Tiếp Bản Mới Nhất Từ Trang Chủ

Phần mềm tạo USB Boot đa năng - Link dự phòng

Phần mềm tạo USB Boot 1 Click - Link dự phòng

Win Setup From USB 1.7 Full - Link dự phòng

1Click AnhDV Boot tạo USB cứu hộ - Link dự phòng

File Hirent's Boot bản mới nhất - Link dự phòng

File ISO Windows XP Full - Link dự phòng

File ISO Windows 7 Full - Link dự phòng

Password nếu có: www.dembuon.vnCác bước thực hiện:

Tải file tải phần mềm tạo usb boot và hirent boot về máy tính

Cấm usb cần tạo boot và máy tính và chạy file run-usb-boot.exe


Đầu tiên bạn hãy gắn USB vào máy tính. Sau đó nhấn chuột phải vào file Anhdv-Boot-2019-10-24.zip đã tải về chọn Extract to… để giải nén file. Sau khi đã giải nén xong thì bạn nhấn chuột phải vào file One_Click_USB_HDD_Anhdv_Boot_2019.exe đã giải nén được rồi chọn Run as administrator để bắt đầu quá trình tạo USB BOOT.

1-2.jpg

Nhập 1 rồi ấn Enter để chọn ngôn ngữ là Tiếng Việt

2-2.jpg

Nhìn xem USB có “Thu tu” là bao nhiêu? Sau đó nhập số thứ tự đó vào rồi ấn Enter

3-2.jpg

Nhập Y để tiếp tục quá trình tạo USB BOOT

4-2.jpg

Bạn nhập Y rồi ấn phím Enter để tiếp tục

5-2.jpg

Tiếp tục ấn Enter để bắt đầu quá trình tạo USB BOOT

6-2.jpg

Quá trình tạo USB BOOT đang diễn ra, nhanh hay chậm phù thuộc vào loại USB của bạn

7-2.jpg

Tại bước này việc cần làm là rút USB ra khỏi máy tính rồi cắm lại. Nếu máy tính chỉ hiện 1 phân vùng USB-BOOT, hoặc hiện cả 2 USB-BOOT và USB-DATA, hoặc là không hiện phân vùng nào của USB thì bạn nhập N rồi ấn phím Enter để sữa lỗi hiển thị.

8-2.jpg

Nếu rút USB ra rồi cắm lại. Máy tính chỉ hiện duy nhất 1 phân vùng là USB-DATA thì bạn hãy nhập Y rồi ấn phím Enter để kết thúc quá trình tạo USB BOOT.

Xong!!! Bạn đã tạo thành công USB BOOT cứu hộ đa năng rồi đó. Ở phân vùng USB-DATA bạn có thể thoải mái lưu trữ những dữ liệu mà bạn muốn. Còn phân vùng USB-BOOT chứa bộ cứu bộ đã được ẩn đi để tránh virus phá hại.

3. Cách vào Mini Windows
Để vào Mini Windows sữa chữa máy tính thì bạn cấm USB vào máy tính sau đó khởi động lại máy tính. Trong quá trình khởi động máy tính lên thì bạn vào BOOT MENU bằng cách hãy ấn liên tục 1 trong các phím F12, F2, ESC, DEL,… (xem chi tiết phím tắt) tùy thuộc Mainboard của máy tính, sau đó làm theo hướng dẫn sau.

9-2.jpg

Chọn dòng có tên USB của bạn sau đó ấn Enter để tiếp tục. Ở đây có 2 dòng cùng có tên USB của bạn: chọn dòng không có chữ UEFI nếu máy tính của bạn chạy chuẩn Legacy (thông dụng), còn nếu máy tính của bạn là chuẩn UEFI (đời mới) có định dạng ổ cứng là GPT thì bạn chọn dòng có chữ UEFI để vào Mini Windows. Nếu không biết máy tính đang ở chuẩn nào thì bạn hãy ưu tiên chọn dòng không có chữ UEFI.

10-2.jpg

Ở đây sẽ có các menu để bạn lựa chọn. 1 là tiếp tục vào chế độ Mini Windows, 2 là những công cụ chạy thẳng trên nền DOS mà không cần vào Mini Win (sử dụng khi không vào được Mini Win) tại đây sẽ có các công cụ để bạn Ghost, chia ổ cứng, test ổ cứng, test ram,…

11-2.jpg

Nếu bạn chọn số 1 ở trên thì menu sẽ như hình ở phía trên. Chọn Mini Windows 10 64 bit nếu máy tính bạn chạy Win 64 bit, chọn Mini Windows 10 32 bit nếu máy tính bạn chạy Win 32 bit, chọn Mini Windows XP nếu chạy 2 Mini Win kia không chạy được hoặc máy quá yếu có RAM dưới 512 MB. Ở đây quan trọng là 32 bit hoặc 64 bit, vào Mini Win 10 vẫn có thể sữa chữa được máy có Win 7 bình thường!

12-1.jpg

Xong. Bạn đã vào Mini Windows thành công! Tại đây bạn có thể thoải mái cài win, ghost win, cứu hộ dữ liệu, chia ổ đĩa, test ổ cứng, test lỗi ram, fix lỗi hệ điều hành,…

4. Cách xóa USB BOOT
Khi tạo USB BOOT xong, vì một lý do nào đó bạn muốn xóa USB BOOT để sử dụng như bình thường thì hãy mở lại file One_Click_USB_HDD_Anhdv_Boot_2019.exe sau đó chọn Ngôn ngữ và số thứ tự USB rồi làm theo hướng dẫn sau:

13-1.jpg

Nhập số 6 sau đó ấn Enter để tiếp tục

14.jpg

Cảnh báo xóa USB BOOT sẽ xuất hiện. Nhập Y để xóa vĩnh viễn USB BOOT khỏi USB.

Bài viết này đã hướng dẫn các bạn khá chi tiết về cách tạo USB boot đa năng (Multi boot) đơn giản và nhanh nhất. Các bạn có thể áp dụng cách này để boot Acronis true imge, các hệ điều hành window xp, window 7.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Hướng dẫn giao dịch bitcoin kiếm hàng trăm triệu

Tham gia diễn đàn đăng bài viết kiếm tiền
 
Hiệu chỉnh:
Top