Hướng dẫn cách pha cà phê bằng phin lớn

emyeucafe

Thành viên mới
Tham gia
30/10/2017
Bài viết
2
Vì lý do nhiều bạn sinh viên khởi nghiệp kinh doanh cà phê mà chưa có kiến thức về cà phê. Hôm nay mình xin chia sẽ cách pha cà phê bằng phin lớn ngon đậm đà chuẩn vị.
Việc pha cafe phin lớn thường được sử dụng rất phổ biến trong các quán. Vì thế để có một tách cà phê thơm ngon hậu lâu, người pha chế cần phải biết cách pha cafe phin lớn ngon đậm đà chuẩn vị với các yêu cầu tối thiểu như sau:
2-1.jpg

1. Cà phê hạt rang phải ngon: chữ "ngon" ở đây được quyết định bởi vùng trồng nguồn nguyên liệu, chất lượng hạt cà phê, kỹ thuật chế biến, tỉ lệ phối trộn hợp gu với người thường thức. Vi thế, chúng ta không nên quá chủ quan vào cách pha cafe phin lớn ngon đậm đà chuẩn vị sẽ quyết định tất cả, nó chỉ chiểm khoảng 30% chất lượng của 1 tách cafe.
cach-pha-cafe-phin-lon-ngon-dam-da-chuan-vi(3).jpg

2. Phải có dụng cụ đo lường: bao gồm 1 cái cân điện tử và một ly nhựa chia vạch. Những dụng cụ này sẽ giúp cho cách pha cafe phin lớn ngon đậm đà chuẩn vị hơn kiểu pha cà phê ước lượng bằng kinh nghiệm.
2. Phải vệ sinh phin bằng nước sôi trước khi pha: điều này giúp khử mùi, làm sạch bụi bẩn và gia nhiệt cho thành phin hạn chế thất thoát nhiệt trong quá trình pha cafe.
3. Ủ cà phê bằng nước sôi: đối với phin lớn, chúng ta nên ủ tối thiểu 10 phút để cho bột cafe được nở đều hơn.
4. Lượng nước pha hợp lý: đối với phin lớn có đường kính miệng 12cm có sức chứa là 150g (tương đương 450ml nước), phin đường kính miệng 16cm có sức chứa lên đến 250g (750ml).
Mẹo dành cho cách pha cafe phin lớn ngon đậm đà chuẩn vị là nên bỏ vào phin lớn vài ba hạt muối hột, các bạn lưu ý là "muối hột" nhé. Hạn chế dùng muối ăn hằng ngày vì muối này đã được chế biến qua nhiều công đoạn nên khả năng tạo hậu cho cafe sẽ không ngon bằng mối hột. Thêm nữa, bột cafe nên xay hơi mịn hơn 1 tí khoảng từ 3-4mm, mặc dù cafe sẽ chảy hơi chậm hơn nhưng nước cafe ra sẽ ngon và đậm đà hơn nhiều.
Hy vọng bài viết hướng dẫn cách pha cafe phin lớn ngon đậm đà chuẩn vị sẽ hữu ích cho Quý khách hàng.
 
Top