Một số cách pha chế cafe “ NGHIỆN NGAY LẦN ĐẦU NHẤP MÔI”

PTT22

Thành viên
Tham gia
17/10/2021
Bài viết
1
Để có một thức uống cafe ngon cần có một nguyên chất lượng và tỉ lệ pha chế được cân đo đong đếm, hôm nay mình sẽ chia sẻ cách pha chế 2 món cafe tại nhà mà mình hay làm để thưởng thức vào một buổi chiều với khung cảnh nhịp sống sài thành đang hối hả tàn tầm.

Frappuccino​

rWeKOFnuEkOMKuLHskfuYL5Dy2GhWw9Hy9-NZ5axEtXNQdB0Zt6y7Gck6aiAEMBtj7eVem4BMFFP4LaiKAbtk-8qpxSUw1XoQZDdjpacOw22tIoIyoiEY6xwzNGTSWEgh2b3ABX3=s0

Frappuccino với vị ngọt, béo đặc trưng, quyện lại làm tạo nên vị ngon khó cưỡng bất kỳ ai yêu thích hương vị cafe đặc biệt đối với các nàng yêu thích sự ngọt ngào từ thức uống này.

Nguyên liệu​

Thức uống Frappuccino sẽ gồm 2 thành phần chính: phần sốt Caramel và phần đá xay.
  • Với phần sốt caramel , gồm có: bơ lạt, đường tinh, vani, kem tươi, muối và Whipping Cream.
  • Với phần Frappuccino – chính là phần đá xay sẽ cần đá lạnh, cà phê, sốt caramel và sữa tươi có đường

Các bước thực hiện​

Sốt caramel​

wleAECX5LlLN63_OIhCS8KGfpwhMeb2Poly0xDdpxZFlZuNWlv0P4tZZCrb7i92eoQR6somCcQf7MSj7bE1vGIUKW5zxAZEY7mCfz5AaNyVc7V73EORUv9TcEh0itfyEYseCAeAt=s0

Đây là yếu tố quan trọng để tạo ra thức uống Frappuccino
  • Chuẩn bị sẵn nồi hoặc chảo đế dày. Bắt lên bếp kết hợp với tỉ lệ 2 đường 1 nước, ít nước để tạo lớp caramel. Chỉnh nhiệt độ vừa phải. Đảo quanh liên tục để đánh tan đường. Lưu ý lửa vừa để không làm hỏng phần caramel
  • Hỗn hợp chuyển qua màu cánh gián,tắt bếp và nhấc chảo xuống.
  • Cho bơ lạt đã chuẩn bị trước vào hỗn hợp caramel.Đảo đều để hoà tan hết,. Tiếp đến, đong kem tươi một lượng vừa phải đảo đều. lưu ý cẩn thận vì khi đổ kem tươi vào, hỗn hợp trên sẽ sinh ra phản ứng sủi bọt,gây bỏng da.
  • Thêm vào 1 ít muối, đường để cân bằng mùi vị. Hỗn hợp khi nguội có thể bảo quản trong tủ mát

Phần đá xay​

  • Pha chế cà phê đậm đặc. Nên sử dụng cafe chất lượng để tạo vị ngon đúng điệu cho món đồ uống này.
  • Cho đá viên, sữa tươi có đường, sốt caramel đã pha sản, cà phê bảo vào máy xay sinh tố. đến khi nhuyễn thì bạn đã hoàn thành xong phần đá xay Frappuccino.

Hoàn thành món Frappuccino​

  • Chuẩn bị 1 chiếc cốc, đổ phần đá xay vào và để phần kem tươi lên bề mặt đá xay. Để tăng thêm hương vị cho thức uống nên cho thêm phần caramel và một ít topping như dừa nạo, hạt socola, trái cây lên bề mặt


Cafe bạc xỉu
MzRtlz5Fwk5MOHxsZRykBkeCsOp93R7YThy-da5_mghhdno6aSreDKcEQRIZSSBAKJG3Z88tpy9h5_8-nb3fH3E3dYCiVsew9_Dkpp0JxzCy3VcmrzN-hcvwujW8Vptp5elsNnJL=s0

Cà phê là một trong những thức uống yêu thích của người Việt Nam đặc biệt quen thuộc với những thực khách với nhịp sống hối hả giữa chốn thành thị và luôn là một trong những biến tấu được ưa chuộng nhất. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn pha chế ly cafe bạc xỉu “ NGHIỆN NGAY LẦN ĐẦU NHẤP MÔI”

Nguyên liệu​

Cà phê ra xay 30 ml
Sữa tươi không đường 100 ml
Sữa đặc 30ml
2 chiếc ly


Lưu ý mỗi loại cafe sẽ cho ra một hương vị đặc trưng khác nhau, nếu bạn muốn tìm hiểu về các hương vị cafe hãy nhấn tại đây

Cách chế biến​

  • cân 20 - 25 gram cà phê đã xay sẵn vào phin pha và nén nhẹ.Thêm nước nóng vào nắp phin cafe và đặt phin lên để ủ cà phê từ 10 - 15 giây.​

  • Gạt bỏ phần nước ủ cafe trong nắp đi và cho tách cafe phin lên một cái ly tiếp tục cho 20ml nước sôi và đậy nắp ủ 15 - 20 giây.​

  • Cuối cùng cho 100 ml nước sôi vào và đợi 15 - 20 phút là đã xong phần pha cà phê. Lưu ý đổ nước vào giữa phin để tránh tình trạng tắc nghẽn phim.​

Lấy một chiếc ly khác Cho đá vào 2/3 ly kèm với 30ml sữa đặc và cho thêm 100ml sữa tươi không đường vào.​


lưu ý: tỷ lệ cà phê và lượng sữa trong các công thức có thay đổi, điều chỉnh tùy theo sở thích của bạn muốn uống hương vị đậm vị cà phê hay béo thơm sữa.

Trên đây là cách pha chế cafe nghiện ngay lần đầu nhấp môi, theo bạn liệu đây có phải cách pha cafe ngon đúng điệu mà các bạn hay làm không hãy cho mình biết nhé. Nếu bạn muốn biết thêm cách thưởng thức cafe ngon đúng điệu hãy nhấn vào đây
Screen Shot 2021-10-17 at 15.54.18.png
 
×
Quay lại
Top