1. cordova85

  cordova85 Thành viên mới

  Hướng dẫn cách làm bánh bông lan ngon đơn giản tại nhà.

  Với có nhu cầu giúp mọi người thỏa mãn nhu cầu tự làm bánh bông lan ngon, đảm bảo vệ sinh, hôm nay trang chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm bánh bông lan ngon đơn giản nhất tại nhà. Mời các bạn theo dõi bài viết.
  [​IMG]
  Thành phần để làm bánh bông lan tại nhà:

  • 60 gram bột mì đa dụng.
  • 80 gram đường.
  • Dầu thực vật (bơ nhạt)
  • 15 gram hột gà.
  • 2 gram muối ăn và 15g sữa tươi.
  • 2 ml Vani.
  • Dụng cụ: khuôn tròn đế rời
  phương pháp bánh bông lan thơm ngon:

  Bước 1: Trước hết, mọi người phải để hột gà ở nhiệt độ phòng. Bóc lòng đỏ và lòng trắng riêng lẻ ở 2 bát đơn lẻ. Ở bát lòng trắng thì thêm vào một ít muối hạt ăn. Tiếp đến sử dụng máy đánh trứng và đánh với vận tốc chậm nhất tới lúc có bong bóng trắng.

  Bước 2: các bạn cho bột tartar hoặc là nước chanh cốt vào hỗn hợp đã pha ở trên rồi tiến hành đánh cùng theo với gia tốc chung chung Cho tới lúc có mặt bọt gầy trắng, mịn màng giống như bọt xà phòng.

  Bước 3: Thêm tiếp 80gram đường xay vào hỗn hợp và dùng máy đánh trứng đánh với vận tốc trung bình (vừa đánh vừa đổ từ từ đường vào). Lúc mà đường kính trắng đã có được bỏ vào hết thì các bạn bức tốc độ lên cao hơn tới lúc mà hình thành chóp nhọn, cong dẻo và không chảy xuống nữa.

  Bước 4: hôm nay thêm tiếp 4 lòng đỏ trứng gà vào và triển khai đánh ở gia tốc thấp. Nêm thêm bơ (để mềm ra) hoặc cực tốt là 30gram dầu ăn cộng với 15gram sữa tươi, 2gram vani vào và thực hiện đánh từ từ tại nhiệt độ thấp tới thời điểm các thành phần hỗn hợp hòa tan vào nhau.

  Bước 5: phân chia hệ bột mì ra thành 3 phần nhỏ xíu đều bằng nhau và đổ vào tất cả hổn hợp trứng và dùng cây đánh trứng (phới lồng) đánh đều (đánh theo 1 chiều cố định và thắt chặt phối kết hợp với trộn dưới lên). Cho bột vào từ từ và tiến hành đánh giống vậy Cho tới khi hết bột.

  Bước 6: sử dụng khuôn tròn đế rời đã lót giấy chống dính sẵn sau đó dùng spatula vét bột những bên và trộn lẫn cho đều từ dưới lên làm cho hệ bột trứng đều cùng với nhau.

  Bước 7: khiến cho thớ bánh mịn màng hơn khi chín thì hãy đổ bột từ từ vào trong khuôn. Tiếp đến lấy tay gõ nhẹ khuôn xuống bàn làm cho phẳng mịn mặt bánh cùng lúc thoát bóng khí ra bên ngoài.

  Bước 8: chúng ta cho khối bánh vào trong lò nướng (cài độ nóng 255 độ C) và thực hiện nướng trong tầm 35 – 45 phút. Chúng ta phân biệt lúc chín là khi mặt phẳng màu vàng và mép bánh hơi rời khỏi thành khuôn đựng. Để bánh không trở nên xẹp, khi bánh đã chín thì đặt ra khỏi lò và úp xuống tầm 3 tới 4 phút. (Đây là chỉ dẫn phương pháp bánh bông lan nướng).

  cũng chính vì mọi người sử dụng khuôn đế rời cho nên việc lấy dao rọc bánh để bỏ ra rất đơn giản. Hãy nhớ lột giấy lót bánh ra để ngăn cản việc đọng nước hoặc xẹp nhé.

  bí quyết bánh bông lan giản dị đúng chứ các bạn? Trải nghiệm món bánh mềm mịn, mịn màng, xốp thơm mùi bơ sữa thật ngon. Vậy thì còn chần chờ gì nữa, hãy lập tức bắt tay vào thực hiện để cùng những người yêu quý thưởng thức thôi nào.

  sau đây là những chia sẻ từ trải nghiệm cá nhân chúng tôi về sự làm bánh bông lan đơn giản tại nhà, nếu có gì sai sót thì chúng ta hãy góp ý nhé. Tuy nhiên chúng tôi tin rằng, nắm bắt được các kinh nghiệm này thì món bánh của người sử dụng chắc chắn sẽ vừa thơm vừa ngon tuyệt vời.

  1. Lòng trắng trứng có đánh bông không? Đánh bao lâu thì đủ bông?

  - đầu tiên chúng ta cần bảo đảm que, thố đánh rất cần phải thật sạch sẽ, không dính phải những chất dơ bẩn hoặc chất béo như dầu, bơ, lòng đỏ trứng,v.v…

  - Chén đựng lòng trắng trứng phải bảo đảm sạch và bóc tách biệt với lòng đỏ, nếu mà đã làm được lẫn thì đừng nên dùng nhé – chính là điều tối kỵ trong các việc làm bánh bông lan đơn giản ở nhà.

  - Việc thời giờ để trứng bông là không thắt chặt và cố định, không có số lượng cụ thể chính vì tùy thuộc vào quality, số lượng trứng mà khoảng thời gian sẽ khác nhau,v.v…

  2. Lúc nướng thì bánh nở đẹp nhưng mà lúc đưa ra bên ngoài lại xẹp lõm mặt hay là viền bánh co lại tựa như eo đồng hồ đeo tay cát.

  Đây là vấn đề Shop chúng tôi thường gặp phải khi hướng dẫn làm bánh bông lan giản dị và khẳng định Tại Sao là do bánh bông lan còn chưa chín hẳn, mới chỉ ở phần ngoài còn lõi thì vẫn còn đấy ướt cho nên nó sẽ kéo bánh co lại.

  Hướng giải quyết:

  - lúc trước nướng chúng ta cần xem lại độ nóng của lò đã đúng mực chưa, cẩn trọng hơn thì dùng nhiệt kế lò. Sau mỗi lần nướng cần chỉnh lại nhiệt độ.

  - nếu như đã đảm bảo độ nóng đúng chuẩn thì các bạn hãy để thêm 10 - 15 phút vì còn có một số nhân tố tác động như: thanh nhiệt bên trên và bên dưới truyền nhiệt không đồng đều; chiếc bánh cao chiếc thấp cũng có thể là vấn đề tản nhiệt không đều.

  - công thức bánh bông lan thơm và ngon là hãy nướng Cho tới khi bề mặt có màu vàng tương tự màu mật ong và thành bánh hơi bóc nhẹ ra khỏi khuôn đựng. Thực hiện theo hướng này thì sẽ bảo đảm bánh không bị sống, mặc dù vậy đổi lại bánh sẽ hơi bị khô. Thực hiện một trong những lần phối hợp với ghi lại thời gian, độ nóng để thay đổi lại thì những lần sau bánh sẽ chín vừa thơm vừa ngon, không có gì bị khô nữa.

  3. Bánh bông lan khi đang nướng bị nứt, rách nát bề mặt hoặc là bị cháy:

  Lý Do đc khẳng định là do độ nóng quá cao làm cho bánh nở nhanh khi chưa kịp định hình khiến cho mặt phẳng ránh ra vì không vững.

  Hướng giải quyết:

  - Xem lại độ nóng lò đã đúng chưa và chỉnh lại.

  - cũng có thể có thể do chúng ta đang dùng lò bé nên mặt bánh khá gần sát thanh nhiệt trên. Với trường hơp này mọi người hãy nên để khay nướng thấp xuống và nướng với con số ít hơn.

  - Còn một kỹ năng nữa là thanh nhiệt phía trên truyền độ nóng cao hơn thanh dưới cho nên mặt bánh nóng hơn và dễ bị cháy.

  4. Bánh có mặt mùi tanh tanh của trứng:

  Có 3 trường hợp xảy ra ở đây:

  + Bánh còn chưa chín hoàn toàn.

  + Vani cho vô quá ít, chưa đủ để khử mùi tanh của trứng.

  + Mùi do bánh còn nóng, để nguội hoàn toàn thì sẽ không còn.

  Hướng giải quyết:

  • so với việc bánh chưa chín hoàn toàn thì thực hiện theo hàng đầu.
  • Ngoài vanilla extract thì bạn có thể sử dụng vani dạng nước hoặc dạng bột, tuy nhiệt để tránh bánh bị đắng thì chỉ nên thả dạng bột bằng ¼ dạng nước.
  5. Bánh không tận dụng bột nở Nguyên Nhân lại nở? Hoặc có sử dụng bột nở thêm không?

  - Theo công thức làm bánh bông lan giản dị nhất thì không tồn tại sử dụng bột nở, chỉ dùng kèm các loại bánh không sử dụng cách đánh bông lòng trắng trứng.

  - Lý Do bánh nở là dựa vào bóng khí ở trong trái tim trắng trứng bông lên.

  6. Bột bắp có hiệu quả gì? Hoàn toàn có thể không dùng được không?

  - trong lúc làm bánh bông lan giản dị và đơn giản, người ta thường sử dụng một phần hột bắp kết hợp với một trong những phần bột mì tại vì bột mì nặng hơn bột bắp. Nếu như ta chỉ dùng bột mì mà không có bột bắp thì bánh sẽ nặng, đặc hơn. Vì vậy, tiện ích sẽ là để bảo đảm sự cân bằng cho bánh.

  - đương nhiên chúng ta vẫn hoàn toàn có thể không dùng bột bắp hoặc thay bằng bột năng, mặc dù thế khuyến nghị vẫn chính là đừng nên. Vì như thế bánh sẽ đặc, khô hơn.

  7. Nướng bánh bông lan lớn hoặc nhỏ nhiều hơn khoảng thời gian, nhiệt độ như thế nào?

  - khoảng thời gian nướng cần thay đổi phụ thuộc vào độ lớn, nhỏ của bánh (lớn thì tăng, ốm thì giảm bớt) và lấy mốc là khoảng thời gian trong video clip phương pháp bánh bông lan. Còn nhiệt độ thì vẫn không thay đổi.

  - những bạn có thể xem thêm giảm 10 – 15 phút (nên tự thiết lập theo lò ở trong nhà mình).

  8. Ngay sau lúc trộn hoàn tất các bước thì hệ bột sẽ lỏng ra, bánh đặc cứng và không nở. Bánh bị bóc tách thành 2 lớp (xốp và đặc):

  Lí do: Khi đổ tất cả hổn hợp gồm sữa, trứng, vani vào hệ trứng thì chưa đánh kĩ lưỡng tới lúc hòa quyện hoặc là đổ quá nhiều một lát khiến hỗn hợp khó quyện vào nhau cho nên sữa và trứng vẫn còn đọng ở đáy.

  1 Lý Do khác có thể xảy ra là do trộn bột vào không đúng cách hay là quá tay khiến cho vỡ bóng khí trong trưng, hệ bị loãng, xẹp.

  • Lúc nướng bánh đặc, không nở, không tồn tại lỗ khí hoặc là bóc ra thành 2 lớp do trộn còn chưa kĩ lưỡng từ dưới lên phía trên.
  9. Chiêu bài test bánh chín mà không nhất thiết phải mở lò vi sóng bật chế độ nướng – khiến cho bánh xẹp do sốc nhiệt lúc mở bếp nướng.

  - thông thường chúng ta vẫn biết cách kiểm tra thịnh hành là mở lò và cắm que tăm vào bánh, nếu như không dính bột lên tăm thì bánh đã chín.

  - tuy vậy, cụ thể chiêu thức trên sẽ có nguy cơ tiềm ẩn khiến cho nhiệt thoát ra bên ngoài, đổi thay độ nóng lò, thậm chí có khả năng khiến cho bánh xẹp ngay trong lò.

  - kinh nghiệm của chúng tôi thì hãy cứ nướng với hơi lâu tầm 5 – 10 phút so với công thức làm bánh bông lan đơn giản nhất hoặc là canh chừng lúc bánh hơi rơi nhẹ ra khỏi thành khuôn một chút ít. Dĩ nhiên làm lần này thì lần đầu bánh sẽ khô hơn tuy nhiên lại bảo đảm sự may mắn, bánh chín hoàn toàn. Việc này sẽ có được khắc phục khi chúng ta đánh dấu thời giờ để các lần sau tự điều chỉnh phù hợp.

  bên trên đấy là một trong những kinh nghiệm trong cẩm nang chỉ dẫn công thức bánh bông lan ngon ở nhà giản dị nhất được Cửa Hàng chúng tôi tích lũy và tích lũy. Mong rằng những share này sẽ giúp chúng ta làm đc món bánh bông lan thơm ngon tuyệt đối.
   
 2. sonsantinphat

  sonsantinphat Thành viên mới

  Tham gia:
  26/9/2014
  Bài viết:
  4
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Tôi hay xem công thức nấu ăn trên ngonmoingay.com thấy rất hay. Còn bài viết này khá dài nhưng thiếu hình ảnh trực quan. Bạn nên cho thêm ảnh để mọi người dễ nhìn dễ thực hành hơn.
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Hướng dẫn cách Diễn đàn Date
Hướng dẫn cách tổ chức sinh nhật nhiều kỷ niểm Tư Vấn & Chuyện Trò 15:53 ngày Thứ sáu
Hướng dẫn cách xóa file cứng đầu bằng phần mềm Unlocker Phần mềm hữu ích 9/1/2020
Hướng dẫn cách dọn dẹp rác ổ c khi bị đầy Thủ thuật Máy tính 8/1/2020
Hướng dẫn cách xóa 1 sheet trong excel Thủ thuật Máy tính 4/1/2020
Hướng dẫn cách xoay chữ trong excel Thủ thuật Máy tính 2/1/2020
Hướng dẫn cách thao tác vẽ biều đồ trong excel Thủ thuật Máy tính 2/1/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP