Hướng dẫn bằng máy đo độ ẩm gỗ chuẩn xác nhất

KTPhuongdong

Thành viên mới
Tham gia
10/1/2020
Bài viết
0
Máy đo độ ẩm gỗ là 1 đồ vật sử dụng để xác định được tỷ lệ phần trăm hàm lượng nước sở hữu trong gỗ. máy phun sơn tường ngoài mặt của máy thường với kiểu dáng cầm tay gọn nhẹ, mặt trên với màn hình điện tử và sở hữu 2 cây kim dò phía trước tiêu dùng chạm vào vật liệu.
vật liệu gỗ rất nhạy cảm với độ ẩm của nó. Chỉ cần một tẹo đổi thay hàm lượng nước trong gỗ có thể dẫn tới các biến đổi trong thuộc tính vật lý của nó. Thành ra, người thợ thường với thao tác đo độ ẩm của nguyên liệu gỗ trước lúc đưa nó vào sản xuất nhằm đảm bảo chất lượng cho sản phẩm. Máy đo độ ẩm gỗ sẽ là phương tiện đắc lực giúp người thợ với thể nắm các thông báo độ ẩm 1 cách thức đễ dàng.
Cấu tạo của Máy đo độ ẩm gỗ
những phím chức năng được tích hợp phổ thông nhiệm vụ trên dùng một phím. Thành ra bạn nhấn xoay vòng thì những chức năng luận chuyển sẽ hiện ra.
Đầu cảm biến: đầu nhọn sử dụng để ghim vào vật liệu cần đo. Tiêu dùng kỹ càng do đầu cặp cảm biến độ ẩm tương đối nhọn, dễ gây tổn thương khi va quẹt hoặc đâm trực diện. Kiểm soát an ninh đầu kim giảm thiểu va chạm mạnh. Đầu kim mang thể thay thế được sau phổ quát lần sử dụng.
Tay nắm cảm biến: kiểu dáng chuyên dụng, cầm nắm vừa nắm tay, chắc chắn. Trợ lực khi ghim đầu kim vào nguyên liệu.
Cáp truyền dẫn tín hiệu về bộ vi điều khiển.
Phím bật tắt máy. ON/OFF.
Phím chuyển chế độ đo độ ẩm, nhiệt độ. Bấm liên tiếp sẽ hoán chuyển hỗ tương.
Phím SELECT: chọn những cái nguyên liệu. Lúc nhấn, trị số tại vị trí 2 của hình 1 sẽ luân chuyển 1 ⇒ 2 ⇒ 3 ⇒ 4 ⇒ một
MAX Hold: Phím này cho phép giữ lại trị giá đo lớn nhất. Lúc nhấn, trên màn hình sẽ hiển thị hoặc tắt chữ MAX
HOLD: Vị trí nút giữ kết quả đo nằm bên hông máy. Khi nhấn phím này thì chữ H trên màn hình ở hình một (vị trí 4) sẽ hiện lên hoặc tắt đi.
Màn hình tinh thể lỏng, hiển thị kết quả, giá trị đo.
Vỏ máy màu cam, bảo vệ chống sock và làm cho đẹp máy.
Jack cắm cảm biến của máy đo độ ẩm gỗ, vật liệu, bê tông.
phương pháp sử dụng máy đo độ ẩm gỗ chính xác
Bước một
Nhấn phím Power “Power/H” để phát động hệ thống, và màn hình LCD hiển thị “0.0%” và bắt đầu đo ký hiệu “SCAN”
Bước 2
Nhấn phím “M” để chọn cái cây mang liên quan trong “1,2,3,4” hiển thị trên màn hình LCD. Xem chi tiết tại Bảng những chiếc gỗ và nguyên liệu. Giả dụ những chiếc cây đo chưa được biết, ấy là gợi ý để lựa chọn các cái cây mặc định 3
Xem thêm =>> https://anhhungphat.vn/may-kim-keo-chong-tham
Bước 3
Đưa đầu dò 5mm vào nguyên liệu để đo lường. Thời gian này, việc đọc trên màn hình LCD hiển thị độ ẩm của vật liệu đo lường.
Bước 4
lúc phím “Power/H” được nhấn trong thời kỳ đo. Phương pháp đọc này sẽ được diễn ra và “Cố Định” kết quả sẽ hiển thị trên màn hình LCD. Nhấn “Power/H” lần thứ hai, Chức năng một mực sẽ được hủy bỏ.
Bước 5
Sau khi đo xong, bấm và giữ “H” key (hơn hai giây) để tắt màn hình hiển thị hệ thống. Máy sẽ được ở chế độ tắt máy. Đóng nắp bảo vệ đầu dò, và đo lường kết thúc.
 
Top