Huế: Không thiếu xe về Tết cho sinh viên, công nhân

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Ngày 21/1, Công ty Quản lý Bến xe Huế cho biết, tất cả các phương án từ số lượng xe, vé, chuyến đi đã được tăng cường tối đa nhằm đảm bảo cho nhu cầu về Tết của hàng chục nghìn sinh viên, công nhân đang học tập, công tác tại Huế.

Theo đó, trong dịp gần Tết, công ty sẽ tăng chuyến xe lên gấp đôi ngày thường với khoảng gần 200 xe ở mỗi bến xe Bắc và Nam phục vụ cho nhu cầu đi lại của người dân, nhất là sinh viên, công nhân. Sẽ không có tình trạng thiếu vé xe trong dịp Tết này ở Huế.
Ngoài các tuyến đi các tỉnh miền Trung, Bắc Nam còn có tuyến liên vận quốc tế qua Lào đến các thành phố Viêng Chăn, Savannakhet, Thà Khẹt, Păkse, Salavan cho một lượng lớn người Huế qua làm ăn tại nước bạn.

2112-d9d78-728328-8520.jpg

Các đội xe ở 2 bến xe Bắc Nam - TT-Huế sẽ đảm bảo không thiếu xe trong dịp Tết nguyên đán 2013

“Chúng tôi đã bắt buộc các xe niêm yết giá cước vé các chiều trên xe ở cửa lên xuống. Nếu quý khách nào không hài lòng về tình trạng nhồi nhét có thể phản ánh ở số điện thoại đường dây nóng về công ty có dán ở mỗi xe. Đặc biệt trước Tết chúng tôi không tăng giá vé xe. Chỉ tăng giá vé từ ngày mồng 4 đến ngày 20 tháng Giêng ra Tết với mức giá tăng từ 20 đến 60% để bù chi phí chạy rỗng một chiều” - ông Phạm Xuân Sơn, PGĐ Công ty Quản lý Bến xe Huế cho hay.

2111-d9d78-728328-6700.jpg

Tấp nập các chuyến hàng về Tết tại bến xe phía Nam Huế​

Ngoài ra, để dự phòng, công ty đã có sẵn một số xe buýt và xe khách từ ngày 20 tháng chạp để chuyển khách đi ở những xe “dù” nhồi nhét quá trọng tải, sang nhượng khách, chạy không đúng tuyến quy định, không đón trả khách đúng nơi quy định…

Theo Dân Trí
 
Top