Hộp xốp, túi nilon - Vì sao biết nguy hiểm nhưng vẫn xài?

kingfox12

Banned
Tham gia
9/10/2020
Bài viết
0
Giá rẻ và tiện lợi là hai nguyên nhân chính khiến hộp xốp và túi nilon trở thành sản phẩm được dùng nhiều để đựng đồ uống như hộp giấy
Cùng với sự phát triển của các ứng dụng đặt thực phẩm, nhiều người đã chọn giải pháp gọi thức uống mang đến tận nơi thay vì đi ăn trực tiếp tại quán, điều này đồng nghĩa với việc hộp nhựa và túi nilon lại càng được sử dụng nhiều hơn.
Không khó để thấy hình ảnh thực phẩm nóng hổi được cho vào hộp
nhựa, túi bóng, điều này đã khiến cho các hóa chất có trong hộp xốp có cơ hội thoát ra ngoài, ngấm vào đồ ăn và mọi người lại vô tư ăn những thức ăn đựng trong hộp xốp
Cục VSATTP đã đưa ra nhiều khuyến cáo về việc người dân không nên sử dụng hộp xốp và túi ni lông để chứa đựng thực phẩm nóng, bao gồm cả những món chiên xào nhiều dầu mỡ vì các thành phần có trong chúng, cùng với nhiệt độ cao sẽ giải phóng một số chất hóa học là thành phần cấu tạo nên hộp xốp, chúng sẽ thôi nhiễm vào thức uống và theo đường ăn uống vào cơ thể, gây tổn thương cho các cơ quan như gan, thận.
Về bản chất, những loại hộp xốp, túi ni lông này chỉ nên được
sử dụng để chứa đựng thực phẩm nguội, tuyệt đối không dùng các vật dụng này để chứa đồ uống nóng hoặc có tính chua như: Giấm, chanh, dưa muối,...
Vậy làm sao để giải quyết vấn đề này? Bạn hoàn toàn có thể tự trang bị những vật dụng đựng cá nhân như hộp thủy tinh, tô, cà mèn,... Để đựng thức ăn đã chế biến sẵn thay vì dùng các loại hộp xốp, vừa an toàn cho sức khỏe, vừa bảo vệ môi trường
Biết rằng, chúng ta cần hạn chế sử dụng sản phẩm dùng-một-lần nói chung, nhưng không thể phủ nhận những tiện ích của loại sản phẩm này trong cuộc sống hiện đại, bận rộn, kéo theo sự phát triển của dịch vụ ăn uống nhanh, take-away và các bếp online, giao hàng tận nơi. Khi thay thế các loại hộp xốp thông thường bằng hộp bã mía, bạn sẽ giải quyết được những vấn đề nan giải nhất khi dịch vụ của mình buộc phải sử dụng sản phẩm dùng-một-lần:
- Không gây ung thư: Sản phẩm làm 100% từ bã mía, có thể sử dụng trực tiếp trong lò vi sóng, đựng thức ăn nóng hoặc dầu ăn trên 100 độ C mà không lo sợ sản phẩm có độc tố gây hại nhiễm vào thức ăn như những sản phẩm nhựa, xốp đang có trên thị trường.
- Bảo vệ môi trường: Hộp bã mía có khả năng tự phân hủy trong vòng 6 tuần dưới đất.
Joy Food - Nguồn cung cấp sản phẩm
hộp bã mía an toàn
Dòng sản phẩm bao bì tự phân hủy làm từ bã mía Joy Food được nhập khẩu từ nhà sản xuất Gracz Thái Lan, là nguồn cung ứng uy tín cho các hệ thống resort, khách sạn 5 sao, các chuỗi nhà hàng, food-court, đối tác hệ thống giao hàng thực phẩm và hệ thống siêu thị.
Sản phẩm hộp bã mía Joy Food được sản xuất với các tiêu chuẩn quản lý hệ thống quốc tế và vệ sinh an toàn thực phẩm, tương đương với sản xuất thực phẩm đóng gói (bánh/ kẹo) như:

  • ISO 22000: Tiêu chuẩn quốc tế chứng nhận hệ thống quản lý Vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • ISO 9001: Tiêu chuẩn quốc tế chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng.
  • BRC/IOP: Tiêu chuẩn về hệ thống quản lý chất lượng Hiệp hội Bán lẻ Anh Quốc dành cho bao bì thực phẩm.
  • Halal: Chứng nhận phù hợp/ được phép dùng cho người Đạo Hồi.
  • Vincotte: Chứng chỉ quốc tế về vật liệu tự phân hủy.
  • Dincert-co: Chứng nhận quốc tế về quy trình làm vật liệu sinh học.
Hộp bã mía Joy Food đa dạng với hơn 20 loại sản phẩm và kích thước khác nhau, phù hợp với nhiều nhu cầu trong dịch vụ ẩm thực: Hộp cơm loại 1 ngăn, ly, đĩa, hộp tròn, hộp hình chữ nhật...
 
Top