Hơi thở của bạn có thể nói lên điều gì

Trong chuyên mục 'Sổ tay' đăng bởi Ánh Minh, 22/5/2018. — 10.352 Lượt xem

 1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Hơi thở của bạn có thể nói lên điều gì

  Hơi thở hôi không phải lúc nào cũng có nghĩa là bạn vệ sinh kém, nhưng nó có thể là triệu chứng của một căn bệnh. Mùi của hơi thở có thể nói rất nhiều về các vấn đề sức khỏe khác nhau.Lấy mùi trái cây làm ví dụ, nghĩa là bạn có thể bị tiểu đường.

  Chúng tôi đã tổng hợp 11 danh sách tình trạng sức khỏe liên quan đến hơi thở hôi. Hãy lưu ý những điều này và hẹn gặp bác sĩ nếu bạn nghĩ rằng hơi thở của bạn có thể là triệu chứng của một loại bệnh nghiêm trọng. Hãy chắc chắn rằng bạn đọc chú ý ở phần cuối - nó sẽ giúp bạn biết thêm một số vấn đề rất quan trọng.

  11. Viêm nha chu, hoặc bệnh nướu răng - mùi hôi răng

  Nếu bạn có một chiếc răng bị sâu và hôi, thì hơi thở của bạn chắc chắn sẽ có điều gì đó không ổn. Nếu đúng như vậy, thì cần phải đặt lịch hẹn với nha sĩ. Viêm nướu và viêm nha chu là 2 bệnh liên quan đến răng bị sâu và mùi hôi từ miệng của bạn.

  10. Viêm xoang - mùi viên băng phiến

  Dị ứng hoặc bất kỳ bệnh hô hấp nào khác, chẳng hạn như cảm lạnh thông thường hoặc các trường hợp mắc bệnh cúm có thể gây ra hơi thở hôi, do đó giúp bạn dễ dàng hiểu được vấn đề đằng sau nó. Vi khuẩn xâm nhập vào miệng của bạn trở thành lý do cho mùi hôi. Nó thường tự biến mất khi bạn khỏe mạnh. Tuy nhiên, nếu bạn bị viêm xoang mãn tính, thì bạn có thể phải thảo luận vấn đề này với bác sĩ của bạn.

  9. Trào ngược axit hoặc ợ nóng - mùi chua

  Nếu hơi thở của bạn có mùi chua, thì có một vấn đề liên quan đến nó - trào ngược axit. Để kiểm soát mùi và làm cho nó biến mất, bạn sẽ phải kiểm soát tình trạng của bạn trước. Ngoài ra, việc thay đổi chế độ ăn uống của bạn và loại trừ các loại thực phẩm nhất định như rượu, tỏi, thức ăn cay và cà phê cũng có thể hữu ích.

  8. Tiểu đường - mùi trái cây

  Một mùi trái cây từ miệng của bạn sẽ không được coi là một vấn đề nếu nó không phải là một triệu chứng của một vấn đề nghiêm trọng. Mùi như vậy chỉ có thể xuất hiện khi một người sắp phát triển bệnh ketoacidosis tiểu đường. Hẹn khám với bác sĩ nội tiết nếu bạn có loại hơi thở này.

  7. Ung thư dạ dày hoặc H.Pylori - vị giác và mùi kim loại

  Một hương vị kim loại trong miệng của bạn với một mùi hơi thở tương tự là một dấu hiệu điển hình của một tình trạng nghiêm trọng - ung thư dạ dày ở giai đoạn phát triển. Tuy nhiên, phải lưu ý rằng đôi khi một số loại thuốc có thể làm cho hơi thở bạn hôi

  5. Ung thư phổi - mùi hôi thối

  Ung thư phổi, bất kỳ loại ung thư nào khác, được biết là tạo ra một mùi nào đó trong hơi thở và nó thường được mô tả như một mùi hôi thối. Vì vậy, nếu hơi thở của bạn đã thay đổi và chắc chắn có mùi, thì đã đến lúc đi gặp bác sĩ.

  4. Suy thận - mùi tanh

  Nếu bạn có mùi “tanh” khi thở ra, điều đó có nghĩa là bạn bị suy thận. Về cơ bản, nó ngừng loại bỏ các chất thải từ hệ thống "bộ lọc" của bạn. Căn bệnh này rất nghiêm trọng, vì vậy hãy đi gặp bác sĩ

  3. Suy gan - mùi mốc và ngọt

  Mùi ngọt như nấm mốc có nghĩa là gan của bạn không hoạt động tốt. Một triệu chứng khác của tình trạng này là vàng da và lòng trắng mắt nhiều. Nếu bạn nhận thấy điều này, hãy lên lịch cuộc hẹn với bác sĩ.

  2. Không dung nạp lactose - mùi sữa chua


  Mùi sữa chua chắc chắn là dấu hiệu của sự không dung nạp lactose, có nghĩa là cơ thể bạn không thể phân hủy protein trong sữa. Sẽ có nhiều triệu chứng khác như tiêu chảy và chuột rút.

  1. Sỏi amidan- mùi của tã bẩn

  Amidan là một tình trạng khác của hơi thở hôi. Bệnh nhân mô tả mùi này là mùi "tã bẩn". Những viên sỏi tích lũy trong cổ họng của bạn là amiđan, và một trong những cách để điều trị tình trạng này là đi khám bác sĩ. Bác sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ y tế đặc biệt để loại bỏ canxi và vi khuẩn tích lũy trên amidan của bạn.

  Thêm: Nhai kẹo cao su không giúp ích cho hơi thở

  Bạn có thể tin rằng kẹo cao su sẽ giúp bạn thoát khỏi hơi thở hôi và ngăn ngừa sâu răng. Nhưng theo các nghiên cứu khác nhau, nó thực sự có thể gây tác động ngược lại. Đường trong kẹo cao su giúp vi khuẩn trong miệng của bạn phát triển và lây lan nhiều hơn. Ngay cả khi bạn lựa chọn ăn kẹo cao su không đường, hơi thở hôi sẽ chỉ được bao phủ, không vứt bỏ hết -vi khuẩn vẫn gây mùi mùi khó chịu. Do đó, giải pháp tốt nhất là giữ gìn răng và miệng tốt.

  Bây giờ bạn biết rằng có mười một điều kiện sức khỏe khác nhau có thể được phát hiện bằng cách đơn giản là ngửi thấy hơi thở của bạn. Chia sẻ với chúng tôi những gì bạn nghĩ về việc hơi thở như một triệu chứng của bạn
  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: Bright Side


   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP