Hỏi đáp về cách chữa viêm xoang mũi

tranvo.huunhan1

Thành viên mới
Tham gia
3/2/2015
Bài viết
12
Viêm xoang là bệnh đã vô cùng phổ biên việc chữa viêm xoang hiệu quả là vấn đề rất được quan tâm Mình xin chia sẽ cùng các bạn một cách chữa viêm xoang đơn giản nhưng hiệu quả sau đây

chua-viem-xoang.jpg


Hỏi: Tôi đang bị viêm xoang mũi, suốt ngày hắt xì nhiều lúc đến mờ mắt, ù tai luôn! Đi khám các bác sĩ cũng kê cho nhiều thuốc, từ thuốc nam đến thuốc bắc, từ Đông y tới Tây y mà tình trạng bệnh vẫn vậy. Mong bác sĩ giúp tôi chữa được bệnh này càng nhanh càng tốt ạ!(Ngọc Anh- Hà Nội)

Trả lời:

Bạn cũng có thể dùng nước muối để rửa mũi. Mũi bị viêm xoang một phần là do bạn đã hít phải quá nhiều bụi bẩn ngoài môi trường, nhất là những người sống ở thành phố đông dân cư như Hà Nội và TP.HCM khả năng cao mắc bệnh này. Bạn cũng có thể dùng viên bạc hà để xông mũi….

Không nên lạm dụng các thuốc nhỏ mũi có tác dụng làm co mạch. Xông hơi nước chứa một số lá có dầu thơm như bạc hà, hương nhu rất có tác dụng.

- Cần giữ vệ sinh và giữ gìn sao cho nơi ở không có bọ chét, lông chó mèo, những chất hóa học có mùi thơm, hắc, khăn trải gi.ường, rèm cửa, thảm, cần sạch bụi.

- Mỗi khi thời tiết thay đổi, bạn cần dùng thuốc chữa viêm xoang như bác sĩ đã hướng dẫn. Các thuốc được sử dụng thường là thuốc kháng histamin, hoặc thuốc có chất cortisone trong các trường hợp nặng. Đôi khi cần phải giải phẫu nhỏ xoang mũi. Việc đi đổi gió và tắm ở nơi có suối nước khoáng có tác dụng tốt với bạn. Chúc bạn khỏe!!

Chúc các bạn sớm khỏi bệnh!
 
Top