Học tiếng Nhật có tương lai không?

airithaonguyen97

Thành viên mới
Tham gia
15/3/2019
Bài viết
19
Bạn dự định sẽ học tiếng Nhật nhưng lại thắc mắc học tiếng Nhật có tương lai không? Hay học xong sẽ làm gì? Thu nhập có ổn định không? Lướt qua vài ý dưới đây sẽ giúp bạn trả lời được những câu trả lời trên nhá!!

HỌC TIẾNG NHẬT CÓ TƯƠNG LAI KHÔNG?

> NGHỀ NGHIỆP (tại Việt Nam)

Theo số liệu thống kê, có tới 54,7% doanh nghiệp Nhật Bản gặp khó khăn trong việc tuyển người Việt Nam giỏi tiếng Nhật. Chính vì vậy, nếu bạn biết tiếng Nhật thì bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề thất nghiệp.

Mức lương khởi điểm theo trình độ tiếng Nhật tại Việt Nam:
  • Vị trí quản lý: 1000 – 2000 USD.
  • Vị trí biên phiên dịch ở KCN: 600 – 1000 USD.
  • Nhân viên hành chính tổng vụ biên phiên dịch: 400 – 700 USD.
  • Trình độ N1: 1000 USD.
  • Kỹ sư biết tiếng Nhật: 600 – 800 USD.
  • Kỹ sư cầu nối: vị trí khó tuyển nhất, yêu cầu hiểu biết rõ về công nghệ thông tin và thành thạo tiếng Nhật, mức lương 1000 – 2000 USD.
  • Công việc yêu cầu chuyên môn nhưng không yêu cầu quá cao về tiếng Nhật (tương đương N3): 400 – 600 USD.
> NGHỀ NGHIỆP (tại Nhật Bản)

Hiện nay, Nhật Bản đang cần một số lượng nguồn nhân lực lớn do tình trạng già hóa dân số. Vì thế, đây là cơ hội tốt để bạn có thể sang Nhật làm việc, có được mức thu nhập cao.

Trong quá trình làm việc, bạn sẽ được tiếp thu với người Nhật học được những đức tính tốt đẹp của người Nhật. Được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp sẽ nâng cao tay nghề của bạn.

> DU HỌC

Nếu bạn có trình độ tiếng Nhật từ N2 trở lên là một lợi thế khi xin xét học bổng đi du học. Đặc biệt, là thời gian học tại trường Nhật ngữ tại Nhật sẽ được rút ngắn đi, tiết kiệm một khoản chi phí không hề nhỏ cho bạn.

> XEM PHIM NHẬT KHÔNG CẦN SUB

Nếu bạn là một fan hâm mộ của anime, âm nhạc Nhật nhưng bạn không biết tiếng Nhật, nghĩa là bạn đang bỏ lỡ việc tận hưởng trọn vẹn anime, bản nhạc mà bạn thích.
Bạn có thể cập nhật và xem những phim của Nhật mà không cần phải đợi có phụ đề.

> ĐI DU LỊCH NHẬT BẢN DỄ DÀNG HƠN

Học tiếng Nhật không chỉ để xin được công việc tốt, đi du học thuận lợi mà bạn có thể tham gia trải nghiệm, khám phá văn hóa của Nhật Bản.

Đất nước Phù Tang được biết đến là một đất nước có nền văn hóa lâu đời, đậm đà bản sắc. Biết tiếng Nhật, chuyến đi du lịch Nhật Bản của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thú vị hơn.

HỌC TIẾNG NHẬT BAO LÂU THÌ ỔN?

> Trình độ N5


Việc đạt được trình độ N5 tương đối đơn giản, bạn chỉ cần học hết 25 bài đầu trong sách giáo trình Minano nihongo.

Đây là mức độ tương đương với những người học tiếng Nhật được từ 01 tháng cho đến khoảng 04 tháng (khoảng 270 giờ học). Chứng chỉ N5 cần thiết cho các bạn có ý định đi du học Nhật Bản, vì đây là điều kiện bắt buộc của các trường tại Nhật.

> Trình độ N4

Là mức độ tương đương với những người học tiếng Nhật được từ 03 tháng cho đến khoảng 06 tháng (khoảng 400 giờ học).

> Trình độ N3

Trình độ tiếng Nhật ở mức giữa chương trình trung cấp. Mức độ tương đương với những người học tiếng Nhật từ 06 tháng cho đến khoảng 09 tháng (khoảng 600 giờ học).

Đây là trình độ cho những người có mục tiêu tương lai sẽ du học Nhật Bản và làm việc cho công ty Nhật.

> Trình độ N2

Trình độ tiếng Nhật ở mức độ trung - cao cấp. Mức độ tương đương với những người học tiếng Nhật được từ 09 tháng cho đến khoảng 01 năm (khoảng 800 giờ học).

Dành cho những bạn muốn làm tại các công ty Nhật với chức danh Thông dịch, phiên dịch…. Hoặc những bạn chuyên ngành tiếng Nhật.

> Trình độ N1

Trình độ cao nhất trong tiếng Nhật. Là mức độ tương đương với những người học tiếng Nhật được khoảng 01 năm (khoảng 1,000 giờ học), những người học ở cấp độ cao, những người hướng mục tiêu thi vào đại học/cao học, giao tiếp tiếng Nhật chuyên nghiệp.

Giờ thì mấy bạn đã trả lời được câu hỏi của riêng mình chưa? 🙃🙃🙃
 
Top