Có nên học tiếng nhật đi xuất khẩu lao động không

khanhtoan131325

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
7/3/2018
Bài viết
124
Nên học tiếng Nhật trước khi đi Xuất Khẩu Lao Động
Bạn có biết tiếng Nhật là một trong 10 ngôn ngữ thường thấy nhất thế giới, nhưng cũng là một trong 3 ngôn ngữ khó học nhất hiện giờ. Nếu bạn muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì học tiếng Nhật là quy trình không thể thiếu, có lẽ đây là một trong những thử thách khó khăn nhất đối với bất kỳ lao động nào.
Nhưng nhiều khi hãy biến khó khăn đó thành động lực, bởi vì giao tiếp tốt tiếng Nhật bạn sẽ có rất nhiều lợi thế sau khi về nước.
Trước khi đi xâu về các lợi ích của quá trình học tiếng nhật, mình muốn chia sẻ cho học viên một vài thống kê về mức lương điểm theo trình độ tiếng Nhật (tại Việt Nam) hiện giờ.
Nếu bạn có trình độ tiếng Nhật N2: 400 ~ 800$
Nếu bạn có trình độ tiếng Nhật N1 (cấp cao nhất): 1000 ~ 1500$
Nếu bạn có trình độ N2 và trình độ chuyên môn (ví dụ bằng đại học về kỹ thuật): 1000 ~ 1500$
Nếu bạn có trình độ N1 và trình độ chuyên môn: 1500 ~ 2000$
Nếu bạn có trình độ tiếng Nhật N2 và chức năng tiếng Anh (ví dụ TOEIC 650 ~): 1000 ~ 1500$
Học tiếng Nhật cần có mục tiêu rõ ràng, bạn học tiếng Nhật để đi xuất khẩu lao động, có bạn lại muốn đi du học, muốn thăng cấp, tăng lương…Nhìn chung thì ai cũng có một mục tiêu khăng khăng nào đó khi chọn lựa học thứ ngôn ngữ này.

Rút ngắn thời gian đi xuất khẩu lao động.
Có một điều chắc chắn rằng, nếu năng lực tiếng Nhật của bạn tốt thì sẽ khá dễ dàng trúng tuyển các đơn hàng xuất khẩu lao động hơn đồng thời giảm thiểu thời gian cũng như chi phí đào tạo cho bạn.
các doanh nghiệp Nhật cũng rất ưu tiên những ứng viên có năng lực tiếng Nhật, vì chỉ có giao tiếp, nghe hiểu tốt thì mới có thể làm tốt được công việc. Do đó nếu bạn đang có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì hãy đầu tư học tiếng Nhật ngay hôm nay!

Cơ hội khám phá và trải nghiệm văn hóa Nhật Bản.
Nhiều bạn sang Nhật ngoài nhu cầu du học, lao động còn muốn khám phá, trải nghiệm văn hóa Nhật Bản. hoặc khá đơn giản là quá trình bạn yêu thích những bộ phim, truyện tranh hay âm nhạc Nhật Bản cũng chính là động lực thúc đẩy bạn đến với tiếng Nhật. Học tiếng Nhật thông qua phim hoạt hình, truyện, nhạc…là một trong các cách thức khá thú vị mà lại tác dụng.

Chuẩn bị sẵn sàng cho cơ hội nghề nghiệp tương lai.
Nhật Bản luôn là một đối tác chiến lược của nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam, với những công ty có vốn đầu tư của Nhật bản thì chu trình nhân viên có thể giao tiếp thành thạo bằng tiếng Nhật ngày một quan trọng.
những công việc tiếng Nhật thường thấy tại Việt Nam hiện nay phải kể đến: Lập trình viên, phiên dịch viên, điều dưỡng viên, thông dịch viên, giáo viên tiếng Nhật, trợ lý, nhân viên kỹ thuật…

Tổng kết:
– Đi Nhật làm việc mà không có năng lực tiếng Nhật bạn rất dễ bị đánh trượt trong các đợt phỏng vấn, thi tuyển.
– Khi bạn không có khả năng giao tiếp tiếng Nhật tốt, cho dù có trúng tuyển thì sang Nhật làm việc bạn sẽ gặp đa dạng khó khăn trong quá trình hòa nhập với cuộc sống mới.
– Và điều rốt cuộc là bạn khó có thể thăng tiến hơn trong chu trình làm quá trình tại Nhật.
Do đó việc học tiếng nhật đi xuất khẩu lao động là điều vô cùng cần thiết, cho cả những bạn có ý định đi xuất khẩu lao động cho tới các bạn muốn làm việc tại những công ty của nhật bản.
>>Xem nhiều hơn: https://trungtamnhatngu.edu.vn/
 
×
Quay lại
Top