Học tiếng Hàn Quốc từ con số 0

Trong chuyên mục 'Tiếng Hàn' đăng bởi ngandao25, 14/7/2017. — 12.329 Lượt xem

 1. ngandao25

  ngandao25 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Học tiếng Hàn Quốc từ con số 0

  Bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn, bạn đang lo lắng không biết bắt đầu và cách thức học như thế nào, bài viết này sẽ có ích cho bạn.Học từ con số 0 nghĩa là bạn hoàn toàn không biết một chút gì về nó, vì thế sẽ khá khó khăn vào các ngày đầu. Học tiếng Hàn đó là cả quá trình học một ngôn ngữ mới vì thế rất cần sự quyết tâm, chăm chỉ và kiên trì. Điều đặc biệt quan trọng nữa là bạn phải có cách thức đúng đắn để học thứ ngôn ngữ này. Hãy lập ra một kế hoạch thật cụ thể, chi tiết và tuân thủ thì sẽ hiệu quả hơn nhiều. Dưới đây là một số lưu ý bạn cần quan tâm nếu có ý định học tiếng Hàn trong tương lai.
  [​IMG]
  Bảng chữ cái tiếng Hàn
  cách thức ứng dụng chiếm đến 50% sự thành công trong kết quả công chu trình mà bạn làm. Bởi vì thế hãy chọn cho mình một cách thức tối ưu nhất. Bạn có thể tham khảo những biện pháp học tiếng Hàn hiệu quả sau đây:


  1. Học thật nhuần nhuyễn bảng chữ cái


  bởi vì chữ viết Hàn Quốc khá tượng hình bởi thế cho nên điều đầu tiên bạn cần làm khi học tiếng Hàn là học bảng chữ cái, thường xuyên viết và viết thật nhiều lần thì mới có thể thuộc lòng được.

  2. Tập trung luyện phát âm:


  Khi học tiếng Hàn từ con số 0, bạn cần luyện phát âm cho thật chuẩn, bởi khi phát âm chuẩn bạn mới có thể nghe tốt được. Bạn nên kết hợp học phát âm với chu trình luyện nghe và học từ vựng. Có thể tìm kiếm những bài dạy tiếng Hàn đơn giản trên Youtube để học hỏi phương pháp phát âm của họ.


  3. Luyện nghe tiếng Hàn


  Kĩ năng nghe là rất quan trọng vì nếu nghe tốt nghĩa là các kĩ năng khác như nói, viết cũng được cải thiện, lúc bạn nghe bạn sẽ học được cách thức học phát âm và ngữ điệu mà người bản xứ hoặc dùng để có thể bắt chước và giao tiếp tốt hơn. Hãy rèn luyện cho mình kỹ năng nghe mỗi ngày và nghe mọi lúc mọi nơi, khi đi bộ, khi đợi xe buýt, hoặc thư giãn với phim ảnh, âm nhạc Hàn Quốc. Chỉ cần nghe những đoạn ngắn nhưng hãy bảo đảm nghe được, nghĩa là nếu nghe lại, bạn vẫn hiểu học đang nói gì, có thể tua lại rất nhiều lần nếu nghe chưa được cho đến khi chắc chắn bạn đã nghe được tất cả nội dung của đoạn hội thoại đó mà không cần phụ đề. Nếu kiên trì như vậy, đảm bảo chỉ sau một thời gian ngắn bạn sẽ thấy sự tiến bộ của mình.
  [​IMG]

  Học tiếng Hàn trực tuyến lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam

  4. Môi trường giao tiếp:


  Môi trường giao tiếp vô cùng quan trọng đối với những người học tiếng Hàn từ con số 0. Nếu không thực hành thì mớ kiến thức bạn học được sau một thời gian sẽ bị mai một. Bởi thế, sau một thời gian ôn luyện, hãy tìm môi trường để vận dụng, có thể đi đến những khu đông đảo người Hàn Quốc ở Việt Nam để nói chuyện với họ và đừng lo lắng hay ngại ngùng, họ sẽ rất vui vẻ khi nói chuyện với bạn thôi hoặc thậm chí chỉ bảo thêm cho bạn. Hay nếu không tiện đi lại, bạn có thể kết bạn online với các người bạn Hàn Quốc, chat cùng họ, hay tìm kiếm các người bạn cũng đang học tiếng Hàn và thực hành cùng họ. hay độc thoại trước gương, tự đặt ra các tình huống và đóng vai hai người để luyện tập nhé.
  Cách tốt nhất vẫn là đối thoại trực tiếp với người Hàn, có thể đặt ra các câu hỏi thường ngày trong cuộc sống của họ và cố gắng nghe họ trả lời. chu trình này giúp bạn học biện pháp mà họ nói.


  5. Học từ vựng:


  Tất cả bốn kĩ năng nghe, nói, đọc, viết nếu muốn học tốt bạn đều cần học từ vựng, từ vựng càng phong phú sẽ càng khá đơn giản trong quá trình học tất cả những kĩ năng này. Nhưng hãy lưu ý nên học có chọn lọc, tiềm các tài liệu về từ vựng tiếng hàn thông dụng mà người Hàn hay dùng, tránh học những từ vựng chuyên ngành không liên quan, sẽ mất thời gian của bạn nhưng không có cơ hội thực hiện các từ này vào cuộc sống. Một mẹo khá hoặc để học đó là bạn hãy học những từ có liên quan với nhau về nghĩa, bí quyết này sẽ giúp bạn học nhanh hơn và nhớ lâu hơn.


  6. Học ngữ pháp:


  Ngữ pháp cũng rất quan trọng vì nếu không có ngữ pháp bạn sẽ rất lúng túng khi giao tiếp. Nhưng do cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn dàn trải từ đơn giản đến phức tạp. Nếu bạn không cần học viết chuyên sâu thì lời khuyên cho bạn là chỉ cần học những ngữ pháp cơ bản để thực hiện trong giao tiếp thôi. Để tiết kiệm công sức và thời gian, hãy biết mình cần tập trung vào các gì.


  Thông tin được cung cấp bởi: Trung tâm tiếng Hàn SOFL

  Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
  Cơ sở 2: Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội
  Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
  Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
  Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP